Thứ Sáu, 13/01/2012, 09:01

Dừng đóng dấu công chứng trên giấy đỏ tại Bà Rịa- Vũng Tàu

Như Pháp Luật Tp.HCM đưa tin, liên sở Tư pháp và TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành công văn số 676 yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất đều phải xác nhận, đóng dấu vào trang 4 của giấy chứng nhận.

Dừng đóng dấu công chứng trên giấy đỏ tại Bà Rịa- Vũng Tàu | ảnh 1

Ngày 11/1, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã chủ trì cuộc họp với Sở Tư pháp, Sở TN&MT, các huyện, thị xã và thành phố để phân tích những vướng mắc khi thực hiện Công văn số 676 ngày 28/11/2011 của hai Sở về việc đóng dấu công chứng trên giấy đỏ.

Các thành viên cho rằng công văn trên về mục đích là tốt nhưng về hình thức, nội dung thì chưa đúng với các quy định hiện hành. Ông Trần Minh Sanh chỉ đạo hai sở dừng ngay việc thực hiện ghi chú thông tin chuyển nhượng trên trang 4 của giấy đỏ. Ngoài việc tham khảo cách làm của các tỉnh, thành trong khu vực, hai sở phải có văn bản báo cáo vụ việc với Bộ Tư pháp và Bộ TN&MT trước ngày 20/1.

Như Pháp Luật Tp.HCM ngày 5 và 6/1 đã thông tin, nhằm ngăn chặn tình trạng một thửa đất, căn nhà bán cho nhiều người, liên sở Tư pháp và TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành công văn số 676 yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất đều phải xác nhận, đóng dấu vào trang 4 của giấy chứng nhận. Tuy nhiên, cách làm này không phù hợp với Thông tư 20/2010 của Bộ TN&MT.

(Theo PLTP)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang