Thứ Sáu, 13/01/2012, 09:01

Dừng đóng dấu công chứng trên giấy đỏ tại Bà Rịa- Vũng Tàu

Như Pháp Luật Tp.HCM đưa tin, liên sở Tư pháp và TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành công văn số 676 yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất đều phải xác nhận, đóng dấu vào trang 4 của giấy chứng nhận.

Dừng đóng dấu công chứng trên giấy đỏ tại Bà Rịa- Vũng Tàu | ảnh 1

Ngày 11/1, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã chủ trì cuộc họp với Sở Tư pháp, Sở TN&MT, các huyện, thị xã và thành phố để phân tích những vướng mắc khi thực hiện Công văn số 676 ngày 28/11/2011 của hai Sở về việc đóng dấu công chứng trên giấy đỏ.

Các thành viên cho rằng công văn trên về mục đích là tốt nhưng về hình thức, nội dung thì chưa đúng với các quy định hiện hành. Ông Trần Minh Sanh chỉ đạo hai sở dừng ngay việc thực hiện ghi chú thông tin chuyển nhượng trên trang 4 của giấy đỏ. Ngoài việc tham khảo cách làm của các tỉnh, thành trong khu vực, hai sở phải có văn bản báo cáo vụ việc với Bộ Tư pháp và Bộ TN&MT trước ngày 20/1.

Như Pháp Luật Tp.HCM ngày 5 và 6/1 đã thông tin, nhằm ngăn chặn tình trạng một thửa đất, căn nhà bán cho nhiều người, liên sở Tư pháp và TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành công văn số 676 yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất đều phải xác nhận, đóng dấu vào trang 4 của giấy chứng nhận. Tuy nhiên, cách làm này không phù hợp với Thông tư 20/2010 của Bộ TN&MT.

(Theo PLTP)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang