Thứ Sáu, 13/01/2012, 09:01

Dừng đóng dấu công chứng trên giấy đỏ tại Bà Rịa- Vũng Tàu

Như Pháp Luật Tp.HCM đưa tin, liên sở Tư pháp và TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành công văn số 676 yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất đều phải xác nhận, đóng dấu vào trang 4 của giấy chứng nhận.

Dừng đóng dấu công chứng trên giấy đỏ tại Bà Rịa- Vũng Tàu | ảnh 1

Ngày 11/1, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã chủ trì cuộc họp với Sở Tư pháp, Sở TN&MT, các huyện, thị xã và thành phố để phân tích những vướng mắc khi thực hiện Công văn số 676 ngày 28/11/2011 của hai Sở về việc đóng dấu công chứng trên giấy đỏ.

Các thành viên cho rằng công văn trên về mục đích là tốt nhưng về hình thức, nội dung thì chưa đúng với các quy định hiện hành. Ông Trần Minh Sanh chỉ đạo hai sở dừng ngay việc thực hiện ghi chú thông tin chuyển nhượng trên trang 4 của giấy đỏ. Ngoài việc tham khảo cách làm của các tỉnh, thành trong khu vực, hai sở phải có văn bản báo cáo vụ việc với Bộ Tư pháp và Bộ TN&MT trước ngày 20/1.

Như Pháp Luật Tp.HCM ngày 5 và 6/1 đã thông tin, nhằm ngăn chặn tình trạng một thửa đất, căn nhà bán cho nhiều người, liên sở Tư pháp và TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành công văn số 676 yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho nhà, đất đều phải xác nhận, đóng dấu vào trang 4 của giấy chứng nhận. Tuy nhiên, cách làm này không phù hợp với Thông tư 20/2010 của Bộ TN&MT.

(Theo PLTP)

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang