Thứ Hai, 16/01/2012, 10:01

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 9x13m2

Gia đình tôi gồm 4 người 2 vợ chồng và 2 con 1 trai 1 gái. Mảnh đất của tôi ở trong ngõ nên không làm chỗ để gara và cũng không để kinh doanh, tôi dự định sẽ xây khoảng 70m2/1tầng.
Tầng 1 có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp ăn + khu wc, tầng 2 có 2 phòng ngủ 1 phòng đa năng và phòng vệ sinh, tôi định sau này sẽ xây tối đa cũng chỉ 3 tầng thôi nhưng tôi chỉ có kinh phí khoảng 650 đến 700 triệu nên sợ xây 3 tầng luôn sẽ không đủ, với kinh phí như vậy nếu có thể xây được 3 tầng luôn thì tốt quá.

Trả lời

Chào anh.

Chúng tôi xin đưa ra phương án để anh tham khảo như sau:


Tư vấn thiết kế - Tầng 1:

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 9x13m2 | ảnh 1

Về phương án mặt bằng, chúng tôi bố trí dạng nhà hình chữ L với khối thò là phòng ngủ, với phương án thì các mặt thoáng của ngôi nhà sẽ nhiều hơn. Với diện tích xây nhà khoảng 70m2 thì anh vẫn có khoảng sân tương đối rộng có thể để xe và làm 1 vườn nhỏ. Phòng khách và phòng bếp được ngăn cách bởi 1 bức bình phong tạo cảm giác rộng và thoáng hơn cho ngôi nhà, phòng ngủ tại vị trí khối thò để có thể tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài.

Tư vấn thiết kế - Tầng 2:

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 9x13m2 | ảnh 2

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt gia đình khoảng 16m2, 1 nhà tắm rộng và 1 wc. Ở phòng ngủ phía trong chúng tôi bố trí 1 khoảng thông tầng để lấy ánh sáng trực tiếp cho phòng đó. Các không gian đều được bố trí 1 cách khoa học và tiết kiệm diện tích sử dụng. Tất cả các phòng anh đều có thể bố trí được ban công và cửa thông thoáng.

Tư vấn thiết kế - Tầng 3:

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 9x13m2 | ảnh 3

Vì sau này anh sẽ xây thêm tầng 3 nên chúng tôi cũng đưa ra cho anh phương án bố trí mặt bằng tầng 3 gồm có 1 phòng thờ có sân phía trước, 1 phòng giặt, 1 sân phơi và 1 phòng ngủ hoặc phòng đa năng.

Mặt bằng mái nhà:

Về phương án phối cảnh:

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 9x13m2 | ảnh 4

Chúng tôi đưa ra phương án phối cảnh thiết kế theo kiểu biệt thự liền kề. Với hình thức kiến trúc này và cách bố trí không gian khoa học sẽ rất phù hợp với mức đầu tư của anh

Chúc anh có một ngôi nhà đẹp!

KTS. Nguyễn Khắc Quyết
(Theo Dothi)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang