Thứ Ba, 31/01/2012, 09:01

Quảng Bình: Vẫn còn gần 5.000 công nhân chưa có nhà ở

Tỉnh Quảng Bình hiện có gần 5.000 công nhân chưa có nhà ở hoặc đang ở nhà thuê trong tình trạng tạm bợ với giá thuê đắt đỏ và sinh hoạt thiếu thốn.
Quảng Bình: Vẫn còn gần 5.000 công nhân chưa có nhà ở | ảnh 1
Hiện tại rất nhiều công nhân còn phải ở trọ tại những khu nhà tồi tàn như thế này. Ảnh: nguồn vnxpress


Tại 4 Khu Công nghiệp là Tây Bắc Đồng Hới, Bắc Đồng Hới, Cảng biển Hòn La và Khu Công nghiệp Hòn La 2, người lao động phải thuê phòng trọ tạm bợ, chật hẹp, thiếu thốn tiện nghi sinh hoạt nhưng với giá thuê cao, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Ông Lê Thuận Văn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết: Về nhà ở cho công nhân lao động nghèo, ngoài chương trình nhà ở cho công nhân của tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh đã làm gần 200 nhà cho công nhân lao động nghèo, nhưng so với yêu cầu còn ít. Do đó, liên đoàn lao động tỉnh tiếp tục huy động quỹ mái ấm công đoàn, mỗi năm thu từ 1-1,2 tỷ đồng, xây dựng được khoảng 50-60 nhà cho công nhân./.

(Theo VOV)

Giá đất nền Sài Gòn lại tiếp tục lên "cơn sốt" sau mấy tháng tạm lắng nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền. Đất sốt khiến nhiều người lao vào kiếm lời, nhưng nếu không thận trọng, nhà đầu tư rất dễ dính bẫy của các môi giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cơn sốt nhà đất hiện nay tại các địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế chủ yếu do tâm lý đám đông mà không tuân theo quy luật hay yếu tố nào của thị trường.
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang