Thứ Ba, 31/01/2012, 09:01

Quảng Bình: Vẫn còn gần 5.000 công nhân chưa có nhà ở

Tỉnh Quảng Bình hiện có gần 5.000 công nhân chưa có nhà ở hoặc đang ở nhà thuê trong tình trạng tạm bợ với giá thuê đắt đỏ và sinh hoạt thiếu thốn.
Quảng Bình: Vẫn còn gần 5.000 công nhân chưa có nhà ở | ảnh 1
Hiện tại rất nhiều công nhân còn phải ở trọ tại những khu nhà tồi tàn như thế này. Ảnh: nguồn vnxpress


Tại 4 Khu Công nghiệp là Tây Bắc Đồng Hới, Bắc Đồng Hới, Cảng biển Hòn La và Khu Công nghiệp Hòn La 2, người lao động phải thuê phòng trọ tạm bợ, chật hẹp, thiếu thốn tiện nghi sinh hoạt nhưng với giá thuê cao, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Ông Lê Thuận Văn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết: Về nhà ở cho công nhân lao động nghèo, ngoài chương trình nhà ở cho công nhân của tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh đã làm gần 200 nhà cho công nhân lao động nghèo, nhưng so với yêu cầu còn ít. Do đó, liên đoàn lao động tỉnh tiếp tục huy động quỹ mái ấm công đoàn, mỗi năm thu từ 1-1,2 tỷ đồng, xây dựng được khoảng 50-60 nhà cho công nhân./.

(Theo VOV)

Doanh nghiệp nội địa đang ráo riết triển khai các thương vụ M&A bất động sản vào thời điểm cuối năm nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ các tập đoàn quốc tế.
Áp lực trước tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã “nhắm mắt, làm liều” giao nhà khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa nghiệm thu... khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang