Thứ Năm, 02/02/2012, 11:01

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco

Với diện tích nhà ở 260m2, khoảng không gian lý tưởng cho sinh hoạt và nghỉ ngơi. Ngôi nhà chỉ gồm những 6 không gian chính: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, hai phòng ngủ và hai phòng tắm.
Dành mọi không gian "giao hòa" với thiên nhiên cùng kiến trúc xanh bền vững, ngôi nhà do công ty kiến trúc nổi tiếng Feldman thiết kế đã mang đến sự thoải mái và bình yên cho gia chủ.

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 1

Với diện tích nhà ở 260m2, khoảng không gian lý tưởng cho sinh hoạt và nghỉ ngơi. Ngôi nhà chỉ gồm những 6 không gian chính: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, hai phòng ngủ và hai phòng tắm.

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 2

Nhà được xây dựng tại Santa Lucia Preserve trong khu vực sang trọng Carmel, đây cũng là nơi công ty kiến trúc Feldman thiết kế một công trình biệt thự hiện đại và thanh lịch.

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 3

Theo KTS, ông đã thiết kế ngôi nhà theo ý kiến của gia chủ. Khách hàng của ông muốn có một ngôi nhà giống như mô hình của trang trại hiện đại và mọi góc của nó đều có thể hướng tới thiên nhiên xanh tươi và thoáng đãng xung quanh.

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 4

Toàn bộ tường của ngôi nhà được sử dụng chất liệu kính trong suốt để bạn hoàn toàn thoải mái như đang được sống giữa thiên nhiên bao la. Bên cạnh kính thì gỗ là chất liệu được sử dụng nhiều trong toàn bộ thiết kế nội thất để mang đến vẻ đẹp "xanh", "bền vững" một cách hoàn hảo cho ngôi nhà.

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 5

Bể chứa nước mưa và thu nạp năng lượng mặt trời được đặt bên cạnh nhà phù vụ cho sinh hoạt và chăm sóc cây xanh xung quanh nhà. Ngoài ra, KTS còn thiết kế giúp ngôi nhà có khả năng thông gió tự nhiên để mọi người trong nhà luôn cảm thấy thư thái khi sống trong nhà.

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 6

Khoảng hiên rộng rãi giúp gia chủ có những giây phút thư giãn, đọc sách hay ngắm nhìn thiên nhiên xanh tươi trước nhà

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 7

Một góc nhỏ phòng khách đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Cách bài trí đơn giản tạo không gian rộng và thoáng cho việc sinh hoạt chung mỗi ngày của gia đình.

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 8

Hầu hết nội thất trong ngôi nhà, từ trần đến sàn, đặc biệt là không gian bếp núc được sử dụng chất liệu gỗ sáng màu tạo sức sống và vẻ đẹp bình dị cho ngôi nhà nơi thảo nguyên.

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 9

Góc nhỏ ăn uống mỗi ngày liền kề với không gian bếp nấu và phòng khách tạo sự tiện lợi và thoải mái khi sử dụng

Kiến trúc "xanh" bền vững của ngôi nhà ở San Francisco | ảnh 10

Phòng ngủ được bài trí và thiết kế đơn giản với những vật dụng và nội thất cần thiết.

Và KTS vẫn không quên tạo khoảng cửa sổ kính rộng rãi để gia chủ có thể ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài bất cứ khi nào.

(Theo Archi)


Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang