Thứ Sáu, 03/02/2012, 10:01

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại

Nằm ở thành phố Kansas, Missouri, Hoa Kỳ, trung tâm biểu diễn nghệ thuật Kauffman được thiết kế bởi kiến trúc sư Safdie.

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 1

Trung tâm Kauffman gồm 2 không gian chính là: nhà hát kịch Muriel Kauffman và khán phòng Helzberg với tổng diện tích lên tới 26.500 m2. Trong đó nhà hát kịch Muriel Kauffman có sức chứa 1800 khán giả, còn khán phòng Helzberg có sức chứa 1600 khán giả. Bên cạnh 2 không gian chính, Kauffman còn có các không gian rộng lớn khác như khu vực văn phòng, khu vực chuẩn bị biểu diễn, gara…

Công trình kiến trúc này hoàn thành vào ngày 16/9/2011. Nơi đây là trung tâm phục vụ các loại hình biểu diễn nghệ thuật bao gồm: hòa nhạc thính phòng, opera, ba lê, múa đương đại, hài kịch, v.v… Trung tâm được tạo nên bởi 2 khối biểu diễn với vỏ bọc bên ngoài có hình dáng như chiếc vỏ sò làm từ những tấm panel bằng thép.

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 2

Nhìn từ hướng khác, 2 không gian chính này được kết nối bằng vách kính khổ lớn cao tới 20m, neo với mặt đất bằng 27 sợi cáp – gợi lên hình ảnh của một loại nhạc cụ bộ dây – tạo nên một không gian ngoại thất khá ấn tượng.

Trung tâm Kauffman đóng vai trò nâng cao ảnh hưởng của nghệ thuật tới giáo dục ý thức công dân thành phố Kansas. Từ khi mở cửa, trung tâm là một trong những trung tâm nghệ thuật có sức hút về kiến trúc và công nghệ tiên tiến bậc nhất trên nước Mỹ.

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 3

Công trình kiến trúc nhìn từ trên cao khi đang xây dựng.

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 4

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 5

Công trình nhìn từ phía trước.

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 6

Bên trong trung tâm khi đã hoàn thành.

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 7

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 8

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 9

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 10

Lung linh ánh đèn trong đêm.

Trung Tâm Kauffman: Biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại | ảnh 11

(Theo Dothi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang