Thứ Ba, 21/02/2012, 14:01

Tranh chấp tại Saigon Pearl: Chủ đầu tư cam kết không cắt nước

Sau khi bị phản đối về việc cắt nước do nợ phí bảo trì, chủ đầu tư dự án Saigon Pearl đã họp cư dân, hứa sẽ không cắt nước các hộ chưa nộp phí và giao lại quyền thu phí cho ban quản trị khi tổ chức này được công nhận.
Đây là kết quả buổi làm việc giữa cư dân với chủ đầu tư dự án Saigon Pearl và Ban quản lý tòa nhà sau vụ cắt nước sinh hoạt khiến hơn 90 hộ dân bất bình.
Theo đó, chủ đầu tư (Công ty TNHH Việt Nam Land SSG) và cư dân cùng thống nhất sẽ chỉ thu phí bảo trì đến hết năm 2011. Quỹ bảo trì năm 2012 sẽ do ban quản trị tòa nhà (được chính quyền địa phương công nhận) quyết định. Chủ đầu tư cũng hứa sẽ không cắt nước đối với các căn hộ chậm thanh toán phí bảo trì năm 2011.

Giải thích về việc thu phí quản lý theo năm và mức lãi phạt 1,5% khi đóng theo tháng, Công ty Việt Nam Land SSG khẳng định đây là sự hiểu lầm. Doanh nghiệp thống nhất với cư dân mức phí quản lý chuẩn của năm 2012 tạm tính là 17.000 đồng mỗi m2 một tháng (chưa bao gồm VAT). Đây là mức phí áp dụng cho từng tháng. Sau khi ban quản trị được thành lập, tổ chức này sẽ đại diện cư dân phê chuẩn ngân sách hoạt động của năm 2012 và quyết định mức phí quản lý cho cả năm.

Tranh chấp tại Saigon Pearl: Chủ đầu tư cam kết không cắt nước | ảnh 1
Dự án Saigon Pearl tại quận Bình Thạnh, TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Tuy nhiên, khó khăn của cư dân tháp Ruby là dù đã nhận nhà được 3 năm và đã tổ chức hội nghị nhà chung cư thành lập ban quản trị từ năm 2011 nhưng đến nay UBND quận Bình Thạnh vẫn chưa có quyết định công nhận. Đại diện chủ đầu tư dự án Saigon Pearl, Tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Land SSG, Võ Văn Bé cho hay, đang làm việc với UBND quận Bình Thạnh về việc công nhận ban quản trị của tòa nhà.

Theo ông Bé, chậm nhất là sau 2 ngày kể từ khi ban quản trị được chính quyền địa phương công nhận, chủ đầu tư, ban quản trị và ban quản lý tòa nhà sẽ tổ chức cuộc họp để bàn giao việc quản lý vận hành tòa nhà và tài chính của tháp Ruby.

Đối với tòa tháp Topaz, chủ đầu tư dự kiến sẽ tổ chức hội nghị bầu cử ban quản trị tòa nhà vào ngày 26/2. Sau khi thành lập xong ban quản trị tòa nhà Topaz, chủ đầu tư sẽ tiến hành các thủ tục thành lập ban quản trị Sapphire trong thời gian sớm nhất có thể

Saigon Pearl là một trong những chung cư cao cấp tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Dự án là khu phức hợp bao gồm nhiều hạng mục: căn hộ chung cư, biệt thự, trung tâm thương mại, bến du thuyền... Chỉ tính nhà chung cư, Saigon Pearl có 3 tòa tháp đôi: Ruby, Topaz và Sapphire với tổng cộng hơn 1.600 căn hộ.

(Theo VnExpress)

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang