Thứ Ba, 21/02/2012, 14:01

Tranh chấp tại Saigon Pearl: Chủ đầu tư cam kết không cắt nước

Sau khi bị phản đối về việc cắt nước do nợ phí bảo trì, chủ đầu tư dự án Saigon Pearl đã họp cư dân, hứa sẽ không cắt nước các hộ chưa nộp phí và giao lại quyền thu phí cho ban quản trị khi tổ chức này được công nhận.
Đây là kết quả buổi làm việc giữa cư dân với chủ đầu tư dự án Saigon Pearl và Ban quản lý tòa nhà sau vụ cắt nước sinh hoạt khiến hơn 90 hộ dân bất bình.
Theo đó, chủ đầu tư (Công ty TNHH Việt Nam Land SSG) và cư dân cùng thống nhất sẽ chỉ thu phí bảo trì đến hết năm 2011. Quỹ bảo trì năm 2012 sẽ do ban quản trị tòa nhà (được chính quyền địa phương công nhận) quyết định. Chủ đầu tư cũng hứa sẽ không cắt nước đối với các căn hộ chậm thanh toán phí bảo trì năm 2011.

Giải thích về việc thu phí quản lý theo năm và mức lãi phạt 1,5% khi đóng theo tháng, Công ty Việt Nam Land SSG khẳng định đây là sự hiểu lầm. Doanh nghiệp thống nhất với cư dân mức phí quản lý chuẩn của năm 2012 tạm tính là 17.000 đồng mỗi m2 một tháng (chưa bao gồm VAT). Đây là mức phí áp dụng cho từng tháng. Sau khi ban quản trị được thành lập, tổ chức này sẽ đại diện cư dân phê chuẩn ngân sách hoạt động của năm 2012 và quyết định mức phí quản lý cho cả năm.

Tranh chấp tại Saigon Pearl: Chủ đầu tư cam kết không cắt nước | ảnh 1
Dự án Saigon Pearl tại quận Bình Thạnh, TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Tuy nhiên, khó khăn của cư dân tháp Ruby là dù đã nhận nhà được 3 năm và đã tổ chức hội nghị nhà chung cư thành lập ban quản trị từ năm 2011 nhưng đến nay UBND quận Bình Thạnh vẫn chưa có quyết định công nhận. Đại diện chủ đầu tư dự án Saigon Pearl, Tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Land SSG, Võ Văn Bé cho hay, đang làm việc với UBND quận Bình Thạnh về việc công nhận ban quản trị của tòa nhà.

Theo ông Bé, chậm nhất là sau 2 ngày kể từ khi ban quản trị được chính quyền địa phương công nhận, chủ đầu tư, ban quản trị và ban quản lý tòa nhà sẽ tổ chức cuộc họp để bàn giao việc quản lý vận hành tòa nhà và tài chính của tháp Ruby.

Đối với tòa tháp Topaz, chủ đầu tư dự kiến sẽ tổ chức hội nghị bầu cử ban quản trị tòa nhà vào ngày 26/2. Sau khi thành lập xong ban quản trị tòa nhà Topaz, chủ đầu tư sẽ tiến hành các thủ tục thành lập ban quản trị Sapphire trong thời gian sớm nhất có thể

Saigon Pearl là một trong những chung cư cao cấp tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Dự án là khu phức hợp bao gồm nhiều hạng mục: căn hộ chung cư, biệt thự, trung tâm thương mại, bến du thuyền... Chỉ tính nhà chung cư, Saigon Pearl có 3 tòa tháp đôi: Ruby, Topaz và Sapphire với tổng cộng hơn 1.600 căn hộ.

(Theo VnExpress)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang