Thứ Ba, 21/02/2012, 14:01

Tranh chấp tại Saigon Pearl: Chủ đầu tư cam kết không cắt nước

Sau khi bị phản đối về việc cắt nước do nợ phí bảo trì, chủ đầu tư dự án Saigon Pearl đã họp cư dân, hứa sẽ không cắt nước các hộ chưa nộp phí và giao lại quyền thu phí cho ban quản trị khi tổ chức này được công nhận.
Đây là kết quả buổi làm việc giữa cư dân với chủ đầu tư dự án Saigon Pearl và Ban quản lý tòa nhà sau vụ cắt nước sinh hoạt khiến hơn 90 hộ dân bất bình.
Theo đó, chủ đầu tư (Công ty TNHH Việt Nam Land SSG) và cư dân cùng thống nhất sẽ chỉ thu phí bảo trì đến hết năm 2011. Quỹ bảo trì năm 2012 sẽ do ban quản trị tòa nhà (được chính quyền địa phương công nhận) quyết định. Chủ đầu tư cũng hứa sẽ không cắt nước đối với các căn hộ chậm thanh toán phí bảo trì năm 2011.

Giải thích về việc thu phí quản lý theo năm và mức lãi phạt 1,5% khi đóng theo tháng, Công ty Việt Nam Land SSG khẳng định đây là sự hiểu lầm. Doanh nghiệp thống nhất với cư dân mức phí quản lý chuẩn của năm 2012 tạm tính là 17.000 đồng mỗi m2 một tháng (chưa bao gồm VAT). Đây là mức phí áp dụng cho từng tháng. Sau khi ban quản trị được thành lập, tổ chức này sẽ đại diện cư dân phê chuẩn ngân sách hoạt động của năm 2012 và quyết định mức phí quản lý cho cả năm.

Tranh chấp tại Saigon Pearl: Chủ đầu tư cam kết không cắt nước | ảnh 1
Dự án Saigon Pearl tại quận Bình Thạnh, TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Tuy nhiên, khó khăn của cư dân tháp Ruby là dù đã nhận nhà được 3 năm và đã tổ chức hội nghị nhà chung cư thành lập ban quản trị từ năm 2011 nhưng đến nay UBND quận Bình Thạnh vẫn chưa có quyết định công nhận. Đại diện chủ đầu tư dự án Saigon Pearl, Tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Land SSG, Võ Văn Bé cho hay, đang làm việc với UBND quận Bình Thạnh về việc công nhận ban quản trị của tòa nhà.

Theo ông Bé, chậm nhất là sau 2 ngày kể từ khi ban quản trị được chính quyền địa phương công nhận, chủ đầu tư, ban quản trị và ban quản lý tòa nhà sẽ tổ chức cuộc họp để bàn giao việc quản lý vận hành tòa nhà và tài chính của tháp Ruby.

Đối với tòa tháp Topaz, chủ đầu tư dự kiến sẽ tổ chức hội nghị bầu cử ban quản trị tòa nhà vào ngày 26/2. Sau khi thành lập xong ban quản trị tòa nhà Topaz, chủ đầu tư sẽ tiến hành các thủ tục thành lập ban quản trị Sapphire trong thời gian sớm nhất có thể

Saigon Pearl là một trong những chung cư cao cấp tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Dự án là khu phức hợp bao gồm nhiều hạng mục: căn hộ chung cư, biệt thự, trung tâm thương mại, bến du thuyền... Chỉ tính nhà chung cư, Saigon Pearl có 3 tòa tháp đôi: Ruby, Topaz và Sapphire với tổng cộng hơn 1.600 căn hộ.

(Theo VnExpress)

TBCO1 – River City là dự án nằm trong chuỗi căn hộ của tập đoàn Tiến Bộ tọa lạc tại trung tâm TP. Thái Nguyên. Dự án nổi bật với hơn 4 block, cung cấp ra thị trường 2000 căn hộ được thiết kế hoàn thiện, thông thoáng, hiện đại và tràn ngập ánh sáng.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Tại hội nghị tổng kết năm, ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND Tp.HCM yêu cầu địa bàn nào để xảy ra tình trạng chung cư xây dựng sai phép thì đội trưởng đội thanh tra địa bàn đó sẽ bị xử lý.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang