Thứ Năm, 23/02/2012, 13:01

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát cho 4 người, DT 3x10m2

Ngôi nhà được thiết kế với 3 tầng thoáng mát cho gia đình 4 người theo phong thủy và có phong cách hiện đại trên diện tích 30m2.
Yêu cầu:

Nhà có diện tích đất S = 30m2 = 3.0m x 10m hướng Đông Nam. Chồng sinh năm 1982, vợ sinh năm 1983. Mong chuyên mục tư vấn thiết kế nhà 2,5 tầng theo phong cách hiện đại, thoáng mát, đồng thời hợp với phong thủy.

Với ngân sách có hạn, trong đó:

- Tầng 1: phòng khách + bếp + cầu thang + WC + chỗ để xe
- Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ (một phòng rộng hơn cho 2 con)+ WC
- Tầng 3: phòng thờ + sân phơi

Trả lời:

*Về phong thủy:

- Chồng bạn Năm sinh dương lịch: 1982
- Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
- Quẻ mệnh: Ly Hoả
- Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
- Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Đông Nam, thuộc Đông Tứ Trạch
- Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);
- Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);

Cần lưu ý thêm một số điểm như sau:

1. Cửa chính: là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì "Dương trạch tam yếu" (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phảihợp với nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài). Trường hợp của bạn hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

2.  Bàn  thờ

- Không đặt bàn thờ sát nhà tắm hay thẳng phía trên (phía dưới) nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

- Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

- Không đặt bàn thờ thẳng phía trên của bếp nấu. Vì bếp nấu thuộc Dương Hỏa, Hóa khí bốc lên quá mạnh sẽ không phù hợp với tính Âm của Bàn Thờ (thuộc Âm Hỏa).

3. Bếp

Bếp nên đặt Tọa Hung Hướng Cát, tức là tọa ở phương vị Hung để trấn yểm Hung khí, cửa bếp quay về hướng Tốt để kích thích, mở rộng, phát triển những điều tốt lành.

* Về thiết kế:

Dựa theo thông tin và mong muốn bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra gợi ý sau cho việc thiết kế nhà, hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát cho 4 người, DT 3x10m2 | ảnh 1

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát cho 4 người, DT 3x10m2 | ảnh 2

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát cho 4 người, DT 3x10m2 | ảnh 3

Tư vấn thiết kế nhà thoáng mát cho 4 người, DT 3x10m2 | ảnh 4

KTS Nguyễn Quang Hùng- Công ty Kiến trúc, Nội thất và Xây dựng Tân Gia Cát
(Theo PLXH)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nằm ở Abu Dhabi, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, tòa nhà chọc trời Capital Gate nổi bật với kiến trúc tuyệt đẹp hình tượng thánh. Đặc biệt, công trình độc đáo này có độ nghiêng gấp 4 lần tháng nghiêng Pisa nổi tiếng.
Lên đầu trang