Thứ Ba, 28/02/2012, 12:01

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore

Hình ảnh tòa tháp cong độc đáo với các khu vườn trên mái, liên kết với nhau bởi những chiếc cầu trên cao là công trình dân cư mới của Studio Daniel Libeskind bên vịnh Keppel – Singapore.

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 1

Studio Daniel Libeskind vừa hoàn thành công trình dân cư mới của mình bên vịnh Keppel – Singapore, công trình mang tên Reflections (tạm dịch là "những ánh phản xạ") với cấu trúc bao gồm 6 tòa tháp bằng kính xen kẽ nhau, có chiều cao từ 24 – 41 tầng. Tòa tháp cong độc đáo với các khu vườn trên mái, liên kết với nhau bởi những chiếc cầu trên cao. Ngoài ra còn có 11 khu dân cư thấp hơn từ 6-8 tầng, khu vực này hứa hẹn là nơi phát triển mới dành cho khoảng 2 triệu cư dân.

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 2

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 3

Daniel Libeskind là KTS luôn thể hiện lối tư duy tinh tế của mình qua ngôn ngữ thiết kế, cấu trúc chính tại đây là một loạt các tòa tháp cao tầng nhấp nhô, là tâm điểm dự án, với hình thức chính là các đường cong có chiều cao chênh lệch, bố cục xen kẽ tạo sự duyên dáng và mang tính đối thoại rõ nét.

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 4

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 5

Hai loại hình đơn vị khác biệt được bố trí hài hòa, các khối villa thấp hơn được bố trí dọc ở phía trước, các tòa tháp cao tầng bố trí phía sau, với sự chuyển tiếp mang tính định hướng như vậy cả khu Villa thấp tầng phía trước và 6 tòa tháp phía sau luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 6

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 7

Dự án giành giải thưởng Vàng Green Mark của BCA – giải thưởng xây dựng của Singapore và được cấp phép xây dựng. Đây là lần đầu tiên hình thức kiến trúc này được sử dụng tại Singapore và đặc biệt hơn khi mục đích hướng đến là sự phát triển khu dân cư. Những tòa tháp cao tầng với nét cong duyên dáng này hiện tại là thiết kế duy nhất trong giới kiến trúc – xây dựng, lớp vỏ công trình được mạ một lớp cách nhiệt, được xem là công trình tiên phong cho sự phát triển dân cư trong khu vực.

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 8

Các căn biệt thự thấp tầng dọc phía trước được phủ nhôm anodized tạo ra bề mặt sáng và cách nhiệt, tầng thượng với sân vườn bố trí các không gian mở, quan sát 360độ không bị cản trở tầm nhìn, một thiết kế hiếm thấy trong các nhà cao tầng.

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 9

Đây là dự án dân cư của Daniel Libeskind đầu tiên tại châu Á và là dự án dân cư lớn nhất của ông từ trước tới nay, công trình là sự “phản ảnh” nhiều nghĩa, nâng cấp bản chất vốn có của xây dựng dân cư mật động cao với các phương pháp sáng tạo, xứng đáng là điểm nhấn mới của đảo quốc sư tử.

 

Tòa tháp cong độc đáo tại Singapore | ảnh 10

(Theo Archi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nhân kỷ niệm 350 năm thành lập công ty vào năm 2041, hãng Sumitomo Foresty của Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới.
Lên đầu trang