Thứ Sáu, 02/03/2012, 10:01

Bắc Ninh: Điều chỉnh diện tích đất dự án KCN Yên Phong II

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh giảm 236 ha diện tích đất khu công nghiệp (KCN) Yên Phong II, tỉnh Bắc Ninh để xây dựng khu đô thị và dịch vụ.
Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo việc chuyển đổi cụm công nghiệp nằm phía Bắc Quốc lộ 18 với diện tích 230 ha thành KCN sẽ được xem xét trong Đề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển các KCN của tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cần lưu ý, rút kinh nghiệm trong công tác lập Quy hoạch phát triển KCN, đô thị và chỉ đạo các cơ quan liên quan của tỉnh Bắc Ninh tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành liên quan để thực hiện Dự án đầu tư KCN Yên Phong II và Dự án khu đô thị, dịch vụ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Được biết, KCN Yên Phong II có diện tích 1.000 ha. Sau khi điều chỉnh giảm 236 ha, diện dích KCN còn lại là 764 ha.

(Theo Chinhphu.vn)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang