Thứ Sáu, 02/03/2012, 10:01

Bắc Ninh: Điều chỉnh diện tích đất dự án KCN Yên Phong II

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh giảm 236 ha diện tích đất khu công nghiệp (KCN) Yên Phong II, tỉnh Bắc Ninh để xây dựng khu đô thị và dịch vụ.
Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo việc chuyển đổi cụm công nghiệp nằm phía Bắc Quốc lộ 18 với diện tích 230 ha thành KCN sẽ được xem xét trong Đề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển các KCN của tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cần lưu ý, rút kinh nghiệm trong công tác lập Quy hoạch phát triển KCN, đô thị và chỉ đạo các cơ quan liên quan của tỉnh Bắc Ninh tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành liên quan để thực hiện Dự án đầu tư KCN Yên Phong II và Dự án khu đô thị, dịch vụ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Được biết, KCN Yên Phong II có diện tích 1.000 ha. Sau khi điều chỉnh giảm 236 ha, diện dích KCN còn lại là 764 ha.

(Theo Chinhphu.vn)

Trong năm 2017, Bộ Tài chính thu về 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản. Trong đó, nguồn thu liên quan đến nhà đất chiếm 87%, khoảng 120.000 tỷ đồng.
Từ đầu năm 2018 đến nay, "cơn sốt" đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, càn quét 3 đặc khu kinh tế trong tương lai là Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, rồi lan sang các tỉnh vùng ven Tp.HCM và các tỉnh phía Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh,...
Kết quả giám sát hiệu quả sử dụng đất công ngày 18/4 tại các quận 5, 6, 7, 8 của HĐND Tp.HCM cho thấy, việc bán đấu giá nhà đất công gặp nhiều khó khăn, có những lô đất kéo dài vài năm.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Giá bất động sản tại Australia đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Minh chứng là một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Sydney - thành phố lớn nhất của Úc vừa được bán với giá khó tin 1,1 triệu đôla Úc (816.435 USD).
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang