Thứ Sáu, 02/03/2012, 16:01

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức

Cung điện Zwinger là công trình kiến trúc nổi tiếng bậc nhất nước Đức bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật kiến trúc, hội họa và điêu khắc.

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 1

Cung điện Zwinger nằm ở Dresden, phía Đông nước Đức. Công trình này được xây dựng theo phong cách Baroque. Ban đầu công trình được dựng lên hoàn toàn bằng gỗ theo kiểu đấu trường La Mã. Dần dần, được thay thế bằng đá sa thạch – là loại đá có nhiều ở vùng núi cách Dresden chỉ vài chục cây số. Trong suốt 18 năm (từ năm 1710 – 1728) công trình mới hoàn thiện.

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 2

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 3
Khuôn viên cung điện

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 4

Trong khuôn viên rộng lớn của cung điện được trang trí bởi hàng trăm bức tượng lớn nhỏ, sinh động do nhà tạc tượng người Ý Bathasar Permoser sáng tạo nên. Cung điện Zwinger trước đây là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội cho tầng lớp quý tộc Đức thời bấy giờ.

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 5

Không chỉ nổi tiếng bởi vô số những bức tượng nghệ thuật, cung điện Zwinger còn thu hút du khách bởi bộ sưu tập đồ sứ lớn và đẹp nhất thế giới với khoảng 20.000 hiện vật. Các hiện vật được sưu tập từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và sứ Meissen – là loại sứ đầu tiên ở châu Âu.

Ngoài ra, cung điện Zwinger còn là nơi lưu giữ nhiều kiệt tác hội họa của các danh họa nổi tiếng thế giới như: Rafael, Giorgione, Tizian, Rembrandt… Trong đó, nổi tiếng nhất là tác phẩm: “Sixtine Madonna” của Rafael, bức “Venus đang ngủ” và “Hầu gái bưng tách socola” của Schokoladenmadchen…là tâm điểm của những người yêu nghệ thuật.

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 6

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 7

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 8

Vào thế chiến thứ II (1945), công trình kiến trúc này đã bị phá hủy gần hết. Tuy nhiên, các bộ sưu tập tranh, gốm sứ nghệ thuật đã được chuyển đi trước đó. Khi nền kinh tế Đức khôi phục sau chiến tranh, người dân bắt đầu dựng lại công trình kiến trúc này và trả lại vị trí xưa cho các kiệt tác nghệ thuật.

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 9
Bên trong cung điện

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 10

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 11

Ngắm cung điện xa hoa bậc nhất nước Đức | ảnh 12
Cung điện lung linh khi về đêm

Ngày nay, cung điện Zwinger trở thành niềm tự hào của người dân Đức bởi nơi đây vẫn lưu giữ được nhiều dấu ấn lịch sử về một thời vàng son của tầng lớp vua chúa xưa. Những lễ hội ca hát vẫn được tổ chức tại cung điện này hàng năm để nhằm gợi nhắc, bảo tồn những giá trị văn hóa cổ xưa.

(Theo Dothi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nhân kỷ niệm 350 năm thành lập công ty vào năm 2041, hãng Sumitomo Foresty của Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới.
Lên đầu trang