Thứ Bảy, 03/03/2012, 15:01

Tp.HCM: Chấp thuận điều chỉnh văn phòng, khách sạn thành căn hộ để bán

Chủ trương cho xem xét điều chỉnh chức năng một số công trình từ văn phòng, khách sạn thành căn hộ để bán và cho thuê vừa được UBND Tp.HCM vừa chấp thuận.
Quyết định này được xem như động thái nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục dự án, thu hồi vốn và trả nợ ngân hàng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến chưa đồng tình chủ trương này bởi lo ngại việc chuyển đổi như vậy có thể sẽ tạo áp lực lên hạ tầng tại khu vực trung tâm thành phố vốn đang quá tải. Ngoài ra, việc này có thể tạo tiền lệ mỗi khi doanh nghiệp gặp khó khăn thị trường thì lại đẩy trách nhiệm giải quyết cho chính quyền địa phương.

(Theo VTC)

Ngoài Biên Hòa, nhiều địa bàn khác tại Đồng Nai như Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất cũng tấp nập mua bán đất nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp. Các giao dịch trên thị trường phần lớn cũng chỉ bằng giấy tay.
Nhiều dự án "đắp chiếu" nhiều năm tại Tp.HCM đã được hồi sinh nhờ nhận được dòng tiền từ các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A). Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng gặp thuận lợi khi tái khởi động.
Trong năm 2017, Bộ Tài chính đã thu 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản, trong đó có khoảng 120.000 tỷ đồng liên quan đến nhà đất, chiếm 87%.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang