Thứ Ba, 06/03/2012, 13:01

Vinaconex vẫn không giảm phí gửi xe nhà NO5

Mặc dù hàng chục hộ dân khu chung cư N05, Trung Hoà-Nhân Chính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), bức xúc về việc chủ đầu tư thu phí dịch vụ cao. Thế nhưng đại diện chủ đầu tư cho biết vẫn sẽ giữ mức thu như hiện tại.
Vinaconex vẫn không giảm phí gửi xe nhà NO5 | ảnh 1
Chung cư N05 vừa bàn giao đã bị dân tố. Ảnh: Nguyễn Tú

Trao đổi với PV, ông Phạm Chí Sơn- Chánh Văn phòng Tổng Cty Vinaconex cho biết, khu N05 đến nay về cơ bản đã hoàn tất việc bàn giao căn hộ cho khách hàng. Hiện đã có khoảng trên 200 hộ dân trong tổng số 700 căn hộ đã chuyển đến ở.

Theo hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và khách hàng quy định, trong thời gian khi người dân đang đến ở chưa đầy đủ, chưa được cấp giấy chứng quyền sở hữu căn hộ thì chủ đầu tư có quyền chỉ định một đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ và đề ra mức phí theo đúng quy định của thành phố.

“Hiện Cty CP dịch vụ đô thị Vinasinco được chỉ định quản lý và cung cấp dịch vụ cho người dân. Mức phí dịch vụ thông báo không sai so với quy định của TP Hà Nội, chúng tôi không tự đơn phương đưa ra và khẳng định áp dụng theo quy định của Nhà nước. Còn việc có phải chung cư N05 cao cấp hay không, giá dịch vụ có tương xứng không thì không bình luận.”-Ông Sơn nói.

Còn trong văn bản phúc đáp các hộ dân mới đây, ông Đoàn Châu Phong- Phó Tổng giám đốc Vinaconex cho rằng, sẽ vẫn áp mức phí dịch vụ là 4.000 đồng/m2/tháng. Tuy nhiên, do công trình mới được bàn giao các hạng mục chưa hoàn chình, dân cư đến ở vẫn còn ít vì vậy Cty Vinasinco vẫn chưa thực hiện việc thu phí dịch vụ hàng tháng.

Riêng phí dịch vụ trông giữ xe ô tô tại các tầng hầm, Tổng Cty Vinaconex đã yêu cầu Vinasinco thực hiện phương án hỗ trợ các hộ dân đăng ký gửi xe ô tô tại dự án N05 với mức phí dịch vụ trông xe ô tô cả ngày và đêm là 1,5 triệu đồng/xe/tháng áp dụng hết ngày 30-4. Sau đó, mức phí dịch vụ trông giữ xe ô tô sẽ được áp 1,8 triệu đồng/tháng/xe .

Trước yêu cầu của người dân về việc bàn giao tầng hầm 3, thuộc phần sở hữu chung theo hợp đồng, ông Phong cho rằng, trong các quy định hiện hành liên quan đến quản lý, sử dụng nhà chung cư không quy định việc chủ đầu tư có nghĩa vụ bàn giao hạng mục thuộc phần sở hữu chung cho các hộ dân sau khi đưa dự án vào vận hành.

(Theo Tiền phong)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang