Thứ Hai, 12/03/2012, 10:01

Bầu Ban quản trị Keangnam : Thất bại vì thiếu minh bạch

Hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất bầu ban quản trị của khu căn hộ Keangnam Hanoi Landmark Tower diễn ra vào sáng ngày 10-3 đã bị thất bại do thông tin của cuộc bầu cử thiếu minh bạch và công bằng.
Bầu Ban quản trị Keangnam : Thất bại vì thiếu minh bạch | ảnh 1
Cư dân Keangnam phản đối cuộc bầu cử do tổ chức thiếu minh bạch, công bằng.

Sáng nay (10-3), công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Keangnam Vina chính thức tổ chức hội nghị chung cư lần thứ nhất, bầu ban quản trị của khu căn hộ Keangnam Hanoi Landmark Tower.

Theo lịch trình, hội nghị này sẽ diễn ra theo hai bước: Bước 1, từ 9h – 11h, các chủ sở hữu căn hộ sẽ đến đăng ký tham dự và bầu ban quản trị theo danh sách các ứng cử viên đã được niêm yết tại các bảng thông tin ở hai tòa tháp A, B của khu căn hộ Keangnam Hanoi Landmark Tower; Bước 2, từ 11h-12h30 tiến hành kiểm phiếu, công bố kết quả bầu cử và thông báo biên bản cuộc họp, quyết định hoặc nghị quyết của Hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất.

Tuy nhiên, như đã được dự báo trước đó, hội nghị này đã thất bại giữa chừng, chưa bầu được ban quản trị.

Đến 9h30, Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Keangnam Vina – ông Ha Jong Suk đã phải cầm loa gửi lời xin lỗi đến toàn thể cử dân vì việc bầu cử đã thất bại, hẹn cư dân vào một ngày gần nhất sẽ tiến hành lại.

Bầu Ban quản trị Keangnam : Thất bại vì thiếu minh bạch | ảnh 2
Nhiều người cho rằng cuộc bầu cử không khác nào một cái chợ.

Ông Trần Xuân Trạch, Tổ trưởng tổ dân phố Keangnam bức xúc nói: Keangnam Vina đã tiến hành Hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất (HNNCC) thiếu khoa học, không công khai, minh bạch.

“Hội nghị tổ chức sáng 10-3 nhưng tận ngày 8-3 họ mới bắt đầu gửi giấy mời, thậm chí nhiều người chỉ vừa nhận được tối qua hoặc sáng sớm nay. Như thế, cư dân quá bị động, không thể có thời gian để tìm hiểu kỹ thông tin về các ứng cử viên được đề xuất, hết sức vô lý, thiếu công bằng ” – ông Trạch nói.

Ông Bùi Ngọc Vinh, đại diện một hộ dân ở đây bức xúc cho rằng hội nghị không khác nào “một cái chợ”: “Giấy mời ghi địa điểm tổ chức ở tầng 48 của tòa nhà 72 tầng, nhưng thực tế lại tổ chức ngay tại tầng một. Không hề có sự giới thiệu đại biểu, ứng cử viên này nọ. Mọi người đi lại nhốn nháo, không theo một trật tự nào cả.”

Theo ông Trần Xuân Trạch, hội nghị sáng nay không có sự chủ trì của chính quyền địa phương và các ban ngành chức năng. Với cách thức tổ chức như vậy của Keangnam Vina, nhiều cư dân cho rằng đây chỉ là việc làm mang tính hình thức, nhằm đạt mục đích: hoặc không tổ chức được HNNCC, không bầu được ban quản trị, hoặc trong trường hợp HNNCC diễn ra, việc bầu cử sẽ có khả năng bị gian lận, tiêu cực và ban quản trị thực chất không đại diện cho quyền lợi của đại đa số cư dân.

Nếu một ban quản trị không đại diện cho số đông cư dân và đứng về quyền lợi chung của các cư dân, dịch vụ cung cấp không đủ chất lượng và thiếu minh bạch thì sự bất ổn trong khu chung cư Keangnam sẽ còn tiếp diễn theo chiều hướng ngày càng phức tạp.

Bầu Ban quản trị Keangnam : Thất bại vì thiếu minh bạch | ảnh 3
Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Keangnam Vina – ông Ha Jong Suk xin lỗi vì cuộc bầu cử thất bại.

Trước đó, như PV đã đưa tin, ngày 19-1-2012, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản số 528/SXD-QLKT gửi công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Keangnam Vina yêu cầu Keangnam phải cung cấp đầy đủ thiết yếu cho cư dân, đồng thời phải khẩn trương tổ chức Hội nghị nhà chung cư để bầu ra Ban quản trị đại diện chính thức cho cư dân.

Ngày 23-2, công ty này đã cho ban hành Dự thảo quy chế tổ chức Hội nghị nhà chung cư, dán tại sảnh tòa nhà. Tiếp đó Keangnam tiếp tục ra quyết định chính thức tổ chức hội nghị vào ngày 10-3.

Đáng nói ở chỗ, Dự thảo quy chế được Keangnam đưa ra cũng không đề cập đến nhiều nội dung quan trọng như: Nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư, chức năng nhiệm vụ của Ban quản trị….

Trong thông báo về Hội nghị ngày 10-3, Keangnam Vina cũng cho hay, nếu không tổ chức được Hội nghị nhà chung cư, hoặc không bầu được Ban quản trị thì “việc quản lý hai tòa nhà A và B sẽ vẫn do Chesnut quản lý và áp dụng mức phí 18.848 đồng/m2 cho đến khi bầu được Ban quản trị”.

Phản ứng về quyết định này, nhiều cư dân của tòa nhà bức xúc: Kể từ lúc Dự thảo quy chế được đưa ra đến lúc hội nghị được tổ chức chỉ có hai tuần. Thời gian gấp gáp như vậy nên thực tế nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin, như vậy không thể đảm bảo tính khách quan của hội nghị.

Tại cuộc họp các cư dân diễn ra tối 9-3, nhiều cư dân còn lo ngại về tính minh bạch của các lá phiếu, đặc biệt là bằng chứng về các căn hộ đã được Keangnam bán.

Theo đó, như thông báo của Keangnam, họ chỉ còn 33 căn chưa bán và sẽ nắm quyền bỏ phiếu của 33 căn đó. 80 căn đã bán chưa tất toán hết thì sẽ để phiếu trắng.

Như vậy, sẽ có khoảng 800 căn hộ là có quyền bỏ phiếu, tuy nhiên, số căn hộ đang ở Keangnam kể cả chủ hộ lẫn cho thuê thì được nhìn nhận là không thể đến số đó.

Trong 23 ứng viên, Keangnam mặc nhiên sẽ có 1 phiếu, số người ứng cử từ phía Ban đại diện lâm thời giới thiệu cũng chỉ có 10 người, còn lại là do Keangnam chỉ định.

Bà Trịnh Thúy Mai, Trưởng Ban đại diện lâm thời cư dân Keangnam, cho biết: Nếu một Ban quản trị được bầu ra không đại diện cho số đông cư dân và đứng về quyền lợi chung của các cư dân, dịch vụ cung cấp không đủ chất lượng và thiếu minh bạch, thì sự bất ổn trong khu chung cư Keangnam sẽ còn tiếp diễn theo chiều hướng ngày một phức tạp. Điều cư dân Keangnam mong muốn là một Hội nghị nhà chung cư được tổ chức đảm bảo tính khách quan, minh bạch với sự chủ trì của các cơ quan chức năng của nhà nước.

(Theo TPO)

Những ngày cuối năm Đinh Dậu, ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc công ty Son Viet Property JSC. (SVP) - một thương hiệu mới trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, tiếp thị và phân phối bất động sản tại Việt Nam đã chia sẻ về những mục tiêu của Son Viet Property JSC. (SVP) trong năm Mậu Tuất 2018 và nhận định về thị trường, sự lựa chọn của các nhà đầu tư...
Theo chia sẻ của ông Phan Công Chánh - chuyên gia phân tích thị trường độc lập, năm 2018 sẽ là một năm bùng nổ giao dịch của thị trường bất động sản. Những cơ hội mới và rủi ro mới sẽ luôn xuất hiện.
Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực TP.Nha Trang có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang.
Văn phòng UBND Tp.HCM cho biết, thành phố đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch để tổ chức tuyển chọn phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia (TDTT) Rạch Chiếc tại phường An Phú, quận 2.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang