Thứ Hai, 12/03/2012, 11:01

Hà Nội: Sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng tại dự án Thanh Trì

Vừa qua có nhiều bạn đọc quan tâm đến Dự án đầu tư xây dựng chung cư cao tầng thuộc xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì bị chậm tiến độ, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng đã góp vốn vào dự án này.
>>Đi mua nhà gặp bãi đất... trồng cỏ
>>Dự án nhà cho cán bộ huyện Thanh Trì: Một dự án, vi phạm nhiều bộ luật

Hà Nội: Sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng tại dự án Thanh Trì | ảnh 1
Đông đảo khách hàng góp vốn tại Dự án Thanh Trì có mặt tại Công ty Thuận Thành vào ngày 8/3 vừa qua.

Vào sáng ngày 8/3, có hàng chục khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thuận Thành (Công ty Thuận Thành), có trụ sở tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đề nghị lãnh đạo Công ty này cho biết tiến độ thực hiện dự án. Bởi, những khách hàng đã góp vốn đầu tư với Công ty Thuận Thành hiện nay đang hoài nghi về tiến độ, cũng như khả năng thực hiện dự án nhà chung cư cao tầng của đơn vị này.

Để tìm hiểu và làm rõ sự việc trên, PV Dân trí đã liên hệ với một số cơ quan liên chức năng liên quan đến dự án để thu thập thông tin, cũng như đề nghị Công ty Thuận Thành trả lời rõ các kiến nghị, khiếu nại của hàng chục khách hàng trên.

Ông Nguyễn Văn Tới, Chủ tịch UBND xã Ngũ Hiệp (nơi dự án trên được xây dựng) cho biết: “Căn cứ công văn số 671/CV-BĐ ngày 4/11/2011 của Binh đoàn 12, Bộ Quốc phòng về việc góp ý quy hoạch tổng thể mặt bằng dự án đầu tư xây dựng chung cư cao tầng Binh đoàn 12 tại xã Ngũ Hiệp, UBND xã Ngũ Hiệp xác nhận khu đất do Binh đoàn 12 quản lý hiện không có tranh chấp; UBND xã Ngũ Hiệp thống nhất với chức năng và các chỉ tiêu kỹ thuật đề xuất trong quy hoạch mặt bằng tỉ lệ 1/500 khu đất xây dựng chung cư cao tầng của Binh đoàn 12, thuộc ô quy hoạch B6-2 tring quy hoạch chi tiết 1/5000 huyện Thanh Trì đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, do công ty cổ phần Kiến trúc Việt lập tháng 11/2011.

UBND xã Ngũ Hiệp đề nghị Binh đoàn 12 nghiên cứu bố trí diện tích sàn công cộng làm nhà hội họp phục vụ công đồng dân cư”.

Hà Nội: Sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng tại dự án Thanh Trì | ảnh 2
Diện tích mặt bằng xây dựng Dự án chung cư của Công ty Thuận Thành

Tại công văn số 01/CV-QLDA ngày 6/1/2012 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Binh đoàn 12 gửi Công ty Xây dựng 17 cho biết: Căn cứ công văn số 797/CV-BĐ ngày 28/12/2011 của Tư lệnh Binh đoàn 12 về việc bàn giao đất thực hiện dự án chung cư Binh đoàn 12, tại xã Ngũ Hiệp; Biên bản lập ngày 30/12/2011 về việc bàn giao đất để thực hiện dự án giữa Công ty 17  với Ban quản lý dự án (có sự chứng kiến của phòng Hậu cần) cùng công văn số 01/CV-2012 ngày 3/1/2012 của Công ty Thuận Thành gửi Ban Quản các dự án đầu tư và xây dựng về việc xin bàn giao mặt bằng để triển khai làm cọc thí nghiệm, phục vụ công tác lập dự án xây dựng chung cư Bình đoàn 12, Ban Quản các dự án đầu tư và xây dựng đề nghị Công ty 17 bàn giao cho Công ty Thuận Thành mặt bằng để triển khai dự án trước ngày 20/1/2012.

Liên quan đến dự án trên, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP. Hà Nội cũng đã có văn bản số 5083/QHKT-P2 gửi UBND Thành phố đề xuất về kiến trúc cảnh quan dự án trên sau khi cân đối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong khu vực và bản vẽ không gian kiến trúc cảnh quan với các công trình lân cận (nhà ở CBCNV huyện Thanh Trì tại xã Ngũ Hiệp cao 25 tầng, khu bãi đá Vĩnh Quỳnh cao 19 tầng…) và ý kiến đồng thuận của chính quyền địa phương tại công văn số 52/UBND-VP ngày 7/1/2011, tại đây công trình xây dựng với mật độ xây dựng phần đế 45%, mật độ xây dựng phần thân 40%; chiều cao công trình 25-30 tầng. Về quy mô dân số có thể bố trí được 1.300 người tại dự án này.

Trao đổi với PV Dân trí vào ngày 11/3, bà Bùi Kim Liên, Giám đốc Công ty Thuận Thành cho biết: Ngày 15/1/2010, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn  (Binh đoàn 12) và  Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thuận Thành (Công ty Thuận Thành), ký hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh DA xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Binh đoàn 12. Và giao cho Công ty Thuận Thành tiến hành thực hiện Dự án (DA) và ký hợp đồng với pháp nhân thứ ba, hoàn thiện thủ tục pháp lý, bán sản phẩm căn hộ tại DA.

Do một số vướng mắc khách quan khiến việc triển khai dự án đã bị chậm lại. Tuy nhiên, tại thời điểm này mọi thủ tục giấy tờ liên quan đến dự án cơ bản đã hoàn tất nên Công ty Thuận Thành sẽ tập trung tài chính, nhân lực khẩn trương triển khai và hoàn thiện dự án để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các khách hàng đã bỏ tiền góp vốn với Công ty.

(Theo Dân trí)

Ngân hàng vừa ra thông báo phát mại hàng loạt dự án bất động sản ở Tp.HCM của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn để "siết nợ". Được biết, công ty này là một doanh nghiệp vận tải rất có tiếng ở Phú Yên.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
3 tuyến metro này gồm: Tuyến số 2 đoạn Trần Hưng Đạo - Thượng Đình, tuyến số 4 đoạn Mê Linh - Sài Đồng - Liên Hà và tuyến số 5 đoạn Văn Cao - Hòa Lạc.
Trong buổi sáng ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra ra quân đầu năm với công trình trọng điểm là đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan.
Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang