Thứ Ba, 13/03/2012, 09:01

Cần Thơ: Cấp sổ đỏ sai rồi loay hoay sửa

Hơn bốn năm qua, việc cấp sai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của UBND Q.Bình Thủy (TP Cần Thơ) vẫn lúng túng chưa giải quyết ổn thỏa được cho người dân.
Năm 2005, UBND TP Cần Thơ thu hồi 2.705,8m2 đất của gia đình ông Lưu Hồng Minh để xây dựng trụ sở UBND P.Bình Thủy (Q.Bình Thủy). Gia đình ông Minh được giao lại 1.061,5m2 đất nông nghiệp để tái định cư tại chỗ.

Cuối năm 2006, UBND TP Cần Thơ có công văn giao cho ông Minh và ba người em của ông mỗi hộ một nền thổ cư diện tích 60m2 (không thu tiền sử dụng đất) trong số 1.061,5m2 đất nông nghiệp nói trên.

Cần Thơ: Cấp sổ đỏ sai rồi loay hoay sửa | ảnh 1
Phần đất ông Hoa mua của ông Minh do phát sinh tranh chấp nên bốn năm qua ông không được quyền sử dụng - Ảnh: C.Q.

Tháng 5/2007, ông Minh đăng ký và được UBND Q.Bình Thủy cấp sổ đỏ phần ông 881,5m2 (trong đó có 60m2 đất thổ cư). Ba người em ông Minh đều được cấp sổ đỏ mỗi người 60m2 thổ cư.

Đầu năm 2008, ông Minh đã chuyển nhượng 636m2 đất (trong đó có 60m2 đất thổ cư) cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Hoa, phần ông Minh còn lại 245,5m2. Sau đó cả hai bên đều đã được UBND Q.Bình Thủy cấp sổ đỏ phần đất mình sở hữu.

Vì phần đất vườn mà ông Minh chuyển nhượng cho vợ chồng ông Hoa là đất của hộ gia đình, không phải của riêng ông Minh, nên những người em ông Minh phát sinh tranh chấp. Tháng 5/2009, UBND Q.Bình Thủy ra quyết định số 1569 thu hồi sổ đỏ miếng đất 881,5m2 của ông Minh.

Ông Minh khởi kiện UBND Q.Bình Thủy đòi hủy quyết định số 1569 do làm thiệt hại quyền lợi của ông và vợ chồng ông Hoa. TAND Q.Bình Thủy xử sơ thẩm cho rằng UBND Q.Bình Thủy cấp sổ đỏ cho cá nhân ông Minh phần đất 881,5m2 là không chính xác nên việc UBND quận thu hồi giấy đỏ là phù hợp quy định. Đối với quyền lợi của vợ chồng ông Hoa, tòa cho rằng sau khi thu hồi và điều chỉnh sổ đỏ đã cấp cho ông Minh và các đồng sở hữu, vợ chồng ông Hoa sẽ thỏa thuận lại việc chuyển nhượng đất, nếu không thống nhất thì các đương sự có quyền khởi kiện ra tòa. Ông Minh kháng cáo, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của ông Minh, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Ông Nguyễn Bá Thành - phó chánh văn phòng UBND Q.Bình Thủy - thừa nhận UBND Q.Bình Thủy chỉ cấp sổ đỏ cho cá nhân ông Lưu Hồng Minh là sai. Việc vợ chồng ông Hoa chuyển nhượng đất là “ngay tình thẳng lý” và để đảm bảo quyền lợi người mua, UBND quận đã không thu hồi sổ đỏ của ông Hoa. Về cách xử lý vụ việc, ông Thành cho biết sẽ mời ông Minh và các em ông đến để giải thích, hướng dẫn thủ tục khởi kiện ra tòa nếu không thỏa thuận được. Sau khi có bản án của tòa, UBND quận sẽ xem xét giải quyết tiếp chuyện mua bán của ông Hoa và ông Minh.

Đề cập vấn đề có xử lý trách nhiệm cán bộ đã cấp sổ đỏ sai, ông Thành nói: “Thiệt hại hành chính đã có nhưng thiệt hại về kinh tế thì chưa rõ, phải chờ kết quả phán quyết của tòa rồi mới tính”. Còn vì sao nhiều năm qua nhưng vụ việc vẫn chưa giải quyết xong? ông Tăng Ngọc Cơ - chánh thanh tra Q.Bình Thủy - giải thích “do vụ việc quá phức tạp”.

Còn ông Nguyễn Văn Hoa cho biết dù mua đất bốn năm qua nhưng do phát sinh tranh chấp nên đến nay ông không được quyền sử dụng hay chuyển nhượng, trong khi hằng tháng phải trả tiền lãi ngân hàng. Đến nay tiền lãi ngân hàng đã bằng tiền gốc ông bỏ ra mua đất của ông Minh.

(Theo TTO)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang