Thứ Ba, 13/03/2012, 15:01

Dự án KĐTM Kim Chung-Di Trạch: Khách hàng hoang mang vì đột nhiên...có nhà

Khách hàng mua dự án tại Khu đô thị mới Kim Chung Di Trạch còn chưa nhận được giấy tờ bàn giao mốc giới đã vô cùng sửng sốt khi nhận được thông báo "huy động góp vốn bổ sung" kèm một hợp đồng "yêu cầu bảo mật"?
Chưa nhận được giấy tờ bàn giao mốc giới nhiều khách hàng tại khu Đô thị mới  Kim Chung – Di Trạch đã tá hỏa khi nhận được thông báo “huy động góp vốn bổ sung” phục vụ xây nhà kèm một hợp đồng "yêu cầu bảo mật"?

Khách hàng hoang mang vì đột nhiên có nhà

Dự án khu ĐTM Kim Chung Di Trạch (Thăng Long 9) do tổng công ty Thương mại và Xây dựng (Vietracimex) làm chủ đầu tư có tổng diện tích 138,17ha với các hạng mục công trình gồm chung cư cao cấp, trung tâm thương mại và văn phòng, biệt thự liên lập, nhà ở liên kế vườn, bệnh viện, nhà trẻ, trường học...được ký kết dưới hình thức hợp đồng góp vốn.

Theo như hợp đồng hợp tác ký kết ban đầu tại dự án, chủ đầu tư cần bàn giao mốc giới lô đất cho khách hàng, sau đó mới chuyển sang hợp đồng riêng mới về xây thô. Tuy nhiên, thời gian vừa qua nhiều khách hàng đã tá hỏa khi chưa được nhận bàn giao đất đã nhận được thông báo “huy động góp vốn bổ sung” phục vụ cho việc xây thô các khu liền kề này (10/2011). Thậm chí không ít khách hàng khi đến thăm khu đất của mình mới ngã ngửa: “Nhà đã được xây thô xong”.

Dự án KĐTM Kim Chung-Di Trạch: Khách hàng hoang mang vì đột nhiên...có nhà | ảnh 1
Không ít khách hàng khi đến thăm khu đất của mình tại khu ĐTM Kim Chung – Di Trạch mới ngã ngửa: “Nhà đã được xây thô xong”

Chị Nguyễn Thị Hường – Một khách hàng cho biết: “Gia đình tôi đã đóng đủ 100% giá trị hợp đồng nhưng đến nay vẫn chưa được chủ đầu tư bàn giao mặt bằng. Như vậy là đã chậm theo điều khoản ký kết ban đầu đến 1 năm. Vậy mà giờ đây phía chủ đầu tư lại yêu cầu chúng tôi phải tiếp tục góp vốn bổ sung”.

Chị Hường cũng cho biết thêm: “Không những không thực hiện đúng điều khoản đã ký kết trước đây chủ đầu tư còn đơn phương thảo sẵn các phụ lục góp vốn bổ sung hoặc hợp đồng mua bán với hầu hết các điều khoản áp đặt một chiều không có lợi, cho khách hàng”.

Dự án KĐTM Kim Chung-Di Trạch: Khách hàng hoang mang vì đột nhiên...có nhà | ảnh 2
Nhiều lô đang được chủ đầu tư cho tiếp tục xây thô

Sau khi liên tục nhận được thông báo góp vốn bổ sung từ phía chủ đầu tư chị Trần Thị Tuyết Mai bày tỏ: “Tôi đã nhận được rất nhiều thông báo yêu cầu đóng mới cho việc xây thô khu nhà bằng điện thoại. Tôi thấy đó là một điều rất vô lý. Tất cả những điều khoản mà phía chủ đầu tư cung cấp cho chúng tôi về việc xây thô đều rất chung chung, hoạch toán kinh tế chỉ mang tính chất một chiều đặc biệt còn không đảm bảo về pháp lý không có hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự án xây thô chi tiết được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Vietracimex làm thế là không tôn trọng khách hàng, đặt chúng tôi vào thế đã rồi”.

Sau quyết định về việc thu hồi đất tại dự án được ban hành tháng 5/2008, việc đột ngột có nhà lần này, Viettracimex đã khiến khách hàng khu ĐTM Kim Chung – Di Trạch lại một lần nữa ngồi trên đống lửa.

Hợp đồng mua nhà cần được  "bảo mật"?

Để thông báo về việc góp vốn bổ sung phía chủ đầu tư – Viettracimex đã gửi đến nhiều khách hàng dự án khu ĐTM Kim Chung – Di Trạch bản Phụ lục huy động vốn bổ sung thỏa thuận hợp tác góp vốn đầu tư đặc biệt trong đó có yêu cầu bảo mật về thông tin giữa hai bên.

Tại phục lục ghi rõ: “Bên A và bên B nhất trí sẽ không tiết lộ hay tạo điều kiện cho bất kỳ bên thứ ba nào tiếp cận với các thông tin bảo mật”. Vậy đằng sau phụ lục cần tính bảo mật ấy, khách hàng sắp phải trải qua những điều gì?

Nói về vấn đề này anh Đỗ Minh Sơn – Khách hàng nhận định: “Phụ lục có đưa ra Bảng kê các hạng mục thi công và mô tả vật liệu xây dựng chính tuy nhiên tất cả đều rất chung chung, không có thiết kế cũng không có sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Và yêu cầu khách hàng góp vốn bổ sung theo 5 lần. Tất cả phụ lục chỉ dựa theo sự tính toán của chủ đầu tư, những khách hàng chúng tôi không hề được biết và bàn bạc gì về vấn đề này”.

Theo chị Hường: “Một số khách hàng tại dự án đến khi ký vào bản phụ lục mới xem xét thấy những thiệt thòi về quyền lợi của mình. Tuy nhiên vì có tính bảo mật nên họ lại càng gặp khó khăn trong việc đòi quyền lợi”.

Dự án KĐTM Kim Chung-Di Trạch: Khách hàng hoang mang vì đột nhiên...có nhà | ảnh 3
Ngày 24/2, khách hàng bị chặn ở ngay cửa ra vào của Viettracimex không được gặp chủ đầu tư vì “Phía công ty đã đi xuống công trường”!

Cũng như chị Hường nhiều khách hàng chia sẻ: “Chúng tôi đã đổ hàng tỉ đồng đầu tư vào dự án nhưng hết lần này đến lần khách chúng tôi phải nhận quả đắng. Từ quyết định bị thu hồi đến việc vội vàng xây thô chủ đầu tư đang đẩy hết những thiệt thòi bất lợi về phía khách hàng”.

Và khi khách hàng đang cố gắng tìm được tiếng nói đồng thuận với chủ đầu tư thì Viettracimex chọn cách im lặng bằng việc xua đuổi chính khách hàng của mình.

Đã nhiều lần, khách hàng tìm đến trụ sở tổng công ty Thương mại và Xây dựng (Vietracimex) xin được gặp để bàn bạc hướng giải quyết về việc tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển sang giai đoạn xây thô nhưng đều bị phía chủ đầu tư từ chối.

Mới đây nhất ngày 24/2, nhiều khách hàng lại tiếp tục đến gặp chủ đầu tư nhưng bị bảo vệ chặn ngay từ cửa ngoài với lý do: “Phía công ty đã đi xuống công trường”. Đề nghị của khách hàng xác nhận đã đến xin làm việc cũng không được đại diện bảo vệ chấp nhận.

Chọn cách im lặng, Viettracimex đang dần xua đuổi khách hàng của chính mình và lấy đi lòng tin của họ. Đến bao giờ Viettracimex mới lên tiếng giải thích cho những điều bảo mật?

(Theo Vietnamnet)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang