Thứ Sáu, 16/03/2012, 11:01

Thiết kế biệt thự 3 tầng trên đất 150m2

Tôi có mảnh đất, mặt trước, bên trái, đằng sau thoáng, bên phải có nhà hàng xóm. Đất rộng khoảng 150m2 (11mx13.5m), tôi dự định xây nhà kiểu biệt thự L với diện tích 80 – 90m2/1 sàn.

Yêu cầu

Tầng 1: 1 phòng khách + 1 Bếp ăn + 1 phòng ngủ + 1WC.

Tầng 2: 3 phòng ngủ + 2WC (1 phòng ngủ rộng có wc riêng)

Tầng 3: 1 phòng thờ +1 phòng ngủ + 1WC kết hợp giặt đồ + 1 sân phơi.

Rất mong KTS tư vấn thiết kế nhà biệt thự hiện đại, có mái thái chéo. Xin cảm ơn!

Trả lời

Qua nghiên cứu, Kiến trúc BetaViet đưa ra giải pháp giúp anh/chị tham khảo như sau:
 
1. Mặt bằng tầng 1

Thiết kế biệt thự 3 tầng trên đất 150m2 | ảnh 1

Dựa vào diện tích đất KTS đã đưa ra giải pháp tầng 1 gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn và 1WC. Không gian phòng khách thoáng nhiều ánh sáng có hướng nhìn ra khu tiểu cảnh thông qua hệ cửa vách kính lớn và có thể thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Phòng ngủ đặt phía trong diện tích nhỏ vuông vắn, sắp xếp vị trí kê giường, bàn trang điểm và kệ ti vi hợp lý. Không gian bếp ăn đặt ở phần diện tích phía trong, có cửa sổ lớn nhìn ra sảnh lớn và có cửa mở ra sảnh phụ tạo không gian thông thoáng, tiện nghi sinh hoạt. Một nhà tắm với diện tích nhỏ nhưng được thiết kế tiện sử dụng và kín đáo.

2. Mặt bằng tầng 2

Thiết kế biệt thự 3 tầng trên đất 150m2 | ảnh 2

Giải pháp tầng 2 BetaViet đưa ra gồm 3 phòng ngủ, phía trước là phòng ngủ chính có WC riêng, phía sau là hai phòng ngủ  phụ có ban công. Khu ban công này chủ đầu tư có thể làm khu tiểu cảnh vừa có tác dụng dung hòa những góc cạnh của công trình, vừa có tác dụng tăng vẻ thẩm mỹ cho công trình. Cây xanh và tiểu cảnh trong nhiều trường hợp là giải pháp quan trọng tạo nên vẻ đẹp thân thiện cho ngôi nhà.

3. Mặt bằng tầng 3

Thiết kế biệt thự 3 tầng trên đất 150m2 | ảnh 3

Phía ngoài cùng chúng tôi bố trí một phòng thờ có ban công riêng nhằm đảm bảo không gian ánh sáng cũng như tốt về phong thủy. Phòng ngủ ở vị trí phía trong thiết kế nội thất theo kiểu hiện đại. Một WC kết hợp với giặt và diện tích sân phơi rộng rãi rất tiện cho mục đích sử dụng phơi đồ của gia đình.

4. Phối cảnh tham khảo

Thiết kế biệt thự 3 tầng trên đất 150m2 | ảnh 4

Thiết kế biệt thự 3 tầng trên đất 150m2 | ảnh 5

Một thiết kế biệt thự đẹp phải bắt nguồn từ tổ chức mặt bằng hợp lý cùng với sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố. Trên đây là giải pháp mà KTS Beta Việt đưa ra để chủ đầu tư có được biệt thự đẹp 3 tầng 2 mặt tiền độc đáo và có cá tính riêng.

KTS Quốc Tuấn
Công ty CP Kiến trúc BetaViet
(Theo Archi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang