Thứ Bảy, 17/03/2012, 09:01

Hà Nội: Đất nền dự án khu vực Mê Linh được quan tâm trở lại

Đất nền giá rẻ tại huyện Mê Linh (Hà Nội) đang thu hút không ít nhà đầu tư đến tìm hiểu để “gom hàng” sau một thời gian gần như bị quên lãng.
“Sau một thời gian dài thị trường bất động sản đóng băng, giá đất nền tại nhiều dự án đã giảm sâu, giờ có tiền đầu tư mua vào các lô đất có giá cạnh tranh và giá trị thấp là thích hợp nhất”.

Trên chuyến xe cùng một số nhà đầu tư khảo sát giá đất tại các khu vực quanh trung tâm Hà Nội như Đông Anh, Mê Linh cuối tuần qua, chị Nguyễn Thị Tuyết, một nhà đầu tư bất động sản đã chia sẻ như vậy.

Hà Nội: Đất nền dự án khu vực Mê Linh được quan tâm trở lại | ảnh 1
Đất nền tại những dự án gần khu dân cư, đã xong hạ tầng với giá thấp đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Theo chị Tuyết, lãi suất giảm, tiền gửi ngân hàng sẽ kém hấp dẫn, thị trường vàng thì “đỏng đảnh”, đầu tư vào căn hộ trong khoảng 6 tháng trở lại đây dường như không mang lại lợi nhuận, bất động sản tại khu vực trung tâm vẫn có mức giá cao. Trong khi đó, giá đất nền tại nhiều dự án gần trung tâm Hà Nội đã giảm khá mạnh, ít có khả năng giảm sâu hơn, nên nhiều nhà đầu tư bắt đầu tính đến chuyện đầu tư vào các bất động sản có giá thấp.

Mặc dù nhận định việc đầu tư vào đất nền dự án giá thấp có khả năng mang lại lợi nhuận trong tương lai, nhưng chị Tuyết cho rằng, nếu không tìm hiểu kỹ dự án, mua đất tại dự án chưa giải phóng xong mặt bằng, chưa làm hạ tầng, hay những dự án chưa đầy đủ về mặt pháp lý mà chủ dự án vẫn bán “lúa non”, thì việc đầu tư sẽ gặp rủi ro cao. Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, nhiều chủ dự án khó khăn về tài chính, việc dự án có nhiều cái “chưa” như thế có được tiếp tục triển khai hay không vẫn là một dấu hỏi lớn.

Cùng quan điểm với chị Tuyết, anh Nguyễn Thanh Hải, làm việc tại một đơn vị thuộc Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thời gian qua có quá nhiều quan điểm trái ngược về “đáy” của thị trường bất động sản, khiến nhiều người có tiền không dám đầu tư, vì nghĩ thị trường bất động sản sẽ còn giảm tiếp. Thế nhưng, sau động thái giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, anh tin một số phân khúc bất động sản, trong đó có đất nền giá rẻ sẽ khởi sắc. Với số tiền ít ỏi, chỉ khoảng 2 tỷ đồng, anh cũng đi săn tìm đất nền dự án và mục tiêu mà anh hướng tới là các dự án tại huyện Mê Linh.

Theo anh Hải, giá đất nền một số dự án tại Mê Linh thời gian qua đã giảm khoảng 30%, hiện dao động trong khoảng 10 - 15 triệu đồng/m2. Với những dự án bán “lúa non”, giá còn giảm sâu hơn, nên đầu tư đất nền tại đây có khả năng sinh lời cao. Nhưng muốn sinh lời, ngoài việc chọn dự án, nhà đầu tư cũng cần xác định đầu tư dài hạn.

Hiện tại, hệ thống hạ tầng tại Mê Linh đang được đầu tư khá mạnh. Cụ thể, trục đường rộng 100 m từ Phúc Yên đến đường Bắc Thăng Long Nội Bài đã gần xong, nên việc di chuyển sẽ rất thuận tiện. Trong khi đó, quanh tuyến đường này, nhiều dự án khu đô thị mới đã đi vào ổn định như: Dự án Diamond Park New đang triển khai nằm ngay mặt đường 100, Dự án Hà Phong có dân cư đang chuyển về sinh sống khá đông; Dự án Vĩnh Sơn, Cienco5 với hạ tầng cơ bản gần như đã hoàn thiện…

Theo đại diện một số sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội, thời gian qua, phân khúc đất nền dự án tại huyện Mê Linh được khá nhiều nhà đầu tư tìm hiểu, vì giá rẻ, tổng vốn đầu tư thấp.

Tại huyện Mê Linh, đại diện nhiều sàn giao dịch bất động sản cho biết, sau nhiều tháng thị trường bất động sản “bất động” và chỉ có giảm giá, gần đây, nhiều nhà đầu tư thường đi theo nhóm tìm đến các trung tâm môi giới bất động sản để tìm hiểu thông tin giá cả, sau khi đã tìm hiểu thực tế dự án kỹ lưỡng.

Mặc dù làn sóng nhà đầu tư bất động sản quan tâm đến đất nền giá rẻ diễn ra lặng lẽ và chưa tạo ra một cơn sốt đất nền giá thấp trong khu vực một cách rõ ràng, nhưng ghi nhận thực tế cho thấy, phân khúc đất nền giá rẻ đang thu hút không ít nhà đầu tư quan tâm, với mong muốn “gom hàng”. Đây là những dấu hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản Mê Linh, khu vực bị nhiều nhà đầu tư quên lãng bấy lâu nay.

(Theo ĐTCK)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang