Thứ Hai, 19/03/2012, 11:01

Quảng Ninh: Chung cư cao tầng Trần Hưng Đạo sẽ hoàn thành cuối năm 2013

Nhiều bạn đọc phản ánh: “Khu chung cư cao tầng phường Trần Hưng Đạo TP. Hạ Long do Công ty TNHHMTV 508 thuộc Tổng Cty XD công trình giao thông 5 (CIENCO5) làm chủ đầu tư được khởi công từ trên 5 năm trước.
Hầu hết diện tích dự kiến xây dựng theo thiết kế đã được Chủ đầu tư bán hết cho những người dân có nhu cầu. Nhân dân tuân thủ góp vốn theo Hợp đồng. Ấy vậy mà cả một thời gian dài, “Dự án án binh bất động”. Sau Lễ khởi công rầm rộ có cả các quan chức tỉnh Quảng Ninh, Bộ GTVT chứng kiến; phương tiện, nhân công rút đi để lại một bãi đất hoang giữa TP. Hạ Long. Nhà đầu tư liệu có còn tiếp tục Dự án…?”

Sau khi chuyển ý kiến của bạn Tuuyen15 đến Lãnh đạo Công ty TNHHMTV 508, Báo Xây dựng đã nhận được hồi âm từ phía Công ty như sau:

Quảng Ninh: Chung cư cao tầng Trần Hưng Đạo sẽ hoàn thành cuối năm 2013 | ảnh 1

Dự án Chung cư Trần Hưng Đạo TP. Hạ Long được chia thành 2 phân khu: Khu nhà liền kề (Khu B) và Khu nhà Chung cư cao tầng (Khu A). Khu chung cư sẽ xây dựng hai tòa tháp đôi (cao 23 tầng), bao gồm 02 tầng hầm; 05 tầng Trung tâm thương mại - Siêu thị - Văn phòng; 15 tầng Chung cư. Tổng mức đầu tư (theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh): 297 tỷ đồng (chưa bao gồm lãi vay)

Đến nay Công ty 508 đã hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án và hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. TP Hạ Long đã bàn giao đất tại thực địa ngày 11/3/2005 diện tích 5.682 m2/5.682 m2 tổng diện tích đất cần được giao của Dự án. Toàn bộ khu đất được giao trên đã được UBND tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (Quyết định số 866/QĐ-UB ngày 28/3/2005 về việc: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà liền kề với diện tích là 1.849,3m2. Quyết định số 867/QĐ-UB ngày 28/3/2005 về việc: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng hạ tầng, khu nhà chung cư cao tầng và dịch vụ với diện tích là: 3.832,7 m2). Với khu đất liền kề: Hiện nay Công ty 508 đang hoàn thiện hồ sơ xin tách Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 26 Hộ dân đã góp vốn vào dự án để họ tiến hành xây dựng Nhà ở. Với khu chung cư cao tầng: Công ty đang tiến hành xây dựng hạng mục móng + ngầm của dự án (đạt 60% khối lượng công việc của hạng mục), dự kiến đến 31/3/2012 sẽ hoàn thành hạng mục này.

Dự án Chung cư Trần Hưng Đạo (theo quyết định số 910/QĐ-KHKT ngày 17/8/2009 của Tổng Công ty về việc phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư) đến nay đang bị chậm tiến độ khoảng 18 tháng. Nguyên nhân chủ yếu do thi công phần ngầm dự án tương đối phức tạp. Đây là dự án xây dựng 2 tầng ngầm đầu tiên đơn vị tham gia (thiếu kinh nghiệm), địa chất phức tạp – trong quá trình khảo sát địa chất đơn vị tư vấn đã không lường hết được nên khi tiến hành thi công phải thay đổi nhiều biện pháp thi công.

Trong quá trình thi công phần ngầm, móng của dự án các đơn vị thi công đã gặp phải các công trình ngầm như (điện thoại, điện, nước…) đi qua khu vực dự án. Chỉ huy công trường đã phải quyết định tạm dừng thi công và tiến hành việc di chuyển các công trình này ra khỏi khu vực dự án đồng thời đảm bảo mọi sinh hoạt của khu vực dân cư lân cận.

Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/200 của dự án, quá trình hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch liên quan đến nhiều Sở ban ngành nên cũng là nguyên nhân kéo dài thời gian thực hiện. Tình trạng sạt lở do nước mưa từ khu vực Nhà thờ dồn về phía dự án, đơn vị đã phải tạm dừng thi công để tập trung tiến hành làm mới hệ thống thoát nước mưa khu vực phía Nhà thờ vào cống thoát nước thành phố (không đổ dồn vào Công trường).

Thời gian thực hiện dự án kéo dài giá cả nguyên vật liệu thi công có biến động lớn, chính sách nhà nước có sự thay đổi, điều chỉnh về nhân công, ca máy thi công. Đặc biệt, do việc thắt chặt tín dụng Chính phủ làm cho tình hình tài chính khó khăn chung, Ngân hàng chưa ủng hộ cho vay nên cũng ảnh hưởng trực tiếp đến Chủ đầu tư và Nhà thầu thi công dự án này.

Trên thực tế dự án đang bị chậm tiến độ. Nhưng nhìn chung đến thời điểm này hầu hết khách hàng đã đầu tư vào dự án đều không có khiếu kiện nào trực tiếp đến với Công ty. Một số khách hàng lo lắng về tiến độ dự án có đến làm việc trực tiếp tại Công ty, sau khi được giải thích họ đã yên tâm và không có khiếu kiện gì.

Đây là một dự án nằm giữa Trung tâm thành phố Hạ Long, cũng là công trình tiêu điểm của thành phố được UBND tỉnh rất quan tâm nên Công ty khẳng định sẽ quyết tâm đầu tư và phát triển dự án vì uy tín Công ty 508 nói riêng và uy tín của Tổng công ty (Cienco 5) nói chung. Hiện nay, dự án đã được khởi động trở lại và đã có tiến độ cụ thể. Tiến độ hoàn thành phần móng hầm hết Quý I/2012. Xây dựng 5 tầng TTTM phần thô từ tháng 4/2012 đến 7/2012. Xây dựng phần thô 8 tầng Chung cư (từ tầng 6 đến tầng 13) và hoàn thiện mặt từ tháng 8/2012 đến 11/2012. Hoàn thiện 8 tầng chung cư từ tầng 14 đến tầng 21 và thực hiện các hạng mục còn lại (cửa, điện, nước…) từ tháng 4/2013 đến 11/2013. Hoàn thành công trình bàn giao cho khách hàng và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2013.

(Theo Báo Xây dựng)

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM đã có kết luận thanh tra hàng loạt sai phạm tại chung cư Khang Gia (số 377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú), do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư.
Các chính sách ưu đãi thuế trong dự thảo luật đặc khu kinh tế là không cần thiết và có thể làm trầm trọng hóa vấn đề thất thu thuế từ hoạt động chuyển giá của doanh nghiệp.
Khẳng định trên được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra tại cuộc thảo luận tổ trong ngày họp thứ 2 của Quốc hội diễn ra mới đây.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Trong bối cảnh giá nhà ở tại các đô thị loại 2 và 3 đang tăng, nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục siết chặt quản lý trong lĩnh vực bất động sản (BĐS).
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang