Thứ Sáu, 23/03/2012, 10:09

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới

Tác giả Robyn Beaver đã chu du trên nhiều vùng đất khác nhau để chọn ra các tác phẩm kiến trúc độc đáo để đưa vào cuốn sách "100 ngôi nhà đẹp nhất thế giới" của mình.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 1

Trong ảnh là ngôi nhà B-Hive có thiết kế hình dáng tổ ong, được bao quanh bởi con sông Swan, tại thành phố Perth, Australia. Ảnh: Robert Frith.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 2

Hình dáng các cửa sổ lớn của B-Hive được thiết kế để tối đa hóa góc nhìn mở ra ngoài. Ngôi nhà được liên kết bằng nhiều mô đun khác nhau tăng cảm giác không gian. Ảnh: Robert Frith.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 3

Khu vực sinh hoạt chung cho gia đình có sân rộng hướng ra bờ sông, thiết kế hoàn toàn mở tạo một môi trường hoàn hảo cho thư giãn, gặp gỡ gia đình, bơi lội... Ảnh: Robert Frith.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 4

Còn đây là một ngôi nhà nằm ở vùng Victoria tại Australia. Tầng trên có năm phòng ngủ và phòng tắm. Tầng trệt được tăng cường kết cấu liên kết với khu vườn xung quanh. Ảnh: John Gollings.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 5

Ẩn mình trong một khu rừng tại Victoria, Australia, ngôi nhà Residence Wheatsheaf bao gồm hai lớp tôn gợn sóng bao phủ bên ngoài. Ngôi nhà thiết kế nhẹ này được nâng lên một chút để tránh ảnh hưởng đến hệ động thực vật địa phương. Ảnh: Peter Bennetts.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 6

Mái vòm uốn cong được sơn màu đỏ đem lại không gian ấm áp cho căn phòng chính, trong khi đó màu tối còn lại phù hợp với khung cảnh rừng xung quanh. Ảnh: Peter Bennetts.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 7

Ngôi nhà này được xây cách bờ biển Cottesloe, miền Tây Australia chỉ vài mét. Nhà có cửa lớn bọc kính nhìn ra khu vườn. Một bức tường lớn màu cam chạy dọc theo mặt tiền nhà để che chắn cho không gian thân mật bên trong như phòng ngủ và phòng tắm. Ảnh: Robert Frith.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 8

Ngôi nhà được xây dựng trên một sân tennis ở Victoria, Autralia. Không gian cho cả nhà và phòng chính được đặt cùng cấp, mặt bằng được đỡ bằng những trụ thép, thích hợp với những cây xanh chung quanh. Ảnh: John Gollings.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 9

Tất cả các phòng của căn nhà được hướng về phía Bắc để tối đa hóa góc nhìn về phía sân golf gần đó và cả vùng ngoại ô Melbourne. Bề mặt mặt tiền phía Đông và tây được giới hạn để giảm thiểu ánh nắng mặt trời do đó bảo vệ người ở bên trong khỏi sức nóng cũng như những ảnh hưởng về mắt. Ảnh: John Gollings.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 10

"Chiếc lều" này được làm toàn bằng gỗ, là tác phẩm của kiến trúc sư người Mỹ Walker và Warner với chủ đích thân thiện với môi trường. Chủ nhân ngôi nhà là những người rất yêu phong cảnh thơ mộng vùng núi California nên đã yêu cầu giảm thiểu diện tích khu nhà để đạt được càng nhiều môi trường thiên nhiên càng tốt. Vật liệu xây nhà là các vật liệu tự nhiên và truyền thống như gỗ, đá... Ảnh: Cesar Rubio.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 11

Những chiếc cửa ra vào vừa là cửa số có bề ngang 3m hướng ra ngọn núi. Việc sử dụng vật liệu tương tự cả bên trong và bên ngoài rất tương đồng với môi trường xung quanh. Trần thấp và nền nhà gỗ màu ấm áp đem lại không khí thân mật. Ảnh: Cesar Rubio.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 12

Chủ nhân ngôi nhà đã sử dụng lối kiến trúc để tối đa hóa không gian, ánh sáng cũng như sự riêng tư, thân mật trong khu vực đô thị chật hẹp ở Venice, California, Mỹ. Kết quả vượt sức mong đợi, ranh giới bên trong và ngoài ngôi nhà dường như không tồn tại nhờ vào những chiếc cửa trượt. Hơn nữa có thể tận dụng ánh nắng để chiếu sáng không gian bên trong. Ảnh: Julius Schulman & Juergen Nogai.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 13

Căn nhà này có diện tích khác rộng rãi, nằm tại California, được cải tạo trên gốc nhà cũ xây từ những năm 1950 đã bị xuống cấp. Tòa nhà mới vẫn giữ tinh thần ban đầu nhưng tăng gấp đôi bề mặt ngôi nhà. Ảnh: Cesar Rubio.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 14

Nội thất ngôi nhà đơn giản và nhỏ gọn. Tất cả các phòng chính đều được hướng Bắc để có cái nhìn toàn cảnh về vịnh San Francisco. Ảnh: Cesar Rubio.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 15

Không gian và thiên nhiên là hai chủ đề chính của ngôi nhà nằm trong thung lũng xinh đẹp Malibu Canyon, Calofornia. Khi mở rộng căn nhà hiện có, các kiến trúc sư đã thêm vào phòng ngủ lớn được che chở bởi những cành gỗ sồi bên ngoài, kèm theo là một phòng khách ngay bên dưới ở mái hiên tầng trệt. Ảnh: Ciro Coelho.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 16

Các bức tường trong suốt bên ngoài tạo thành một vòng cung đem đến ánh sáng thoải mái cho khu đọc sách bên trong. Ảnh: Ciro Coelho.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 17

Nằm trên một ngọn đồi ở Kentfield, California, căn nhà 372 m2 chiếm một vị trí đặc biệt với hướng nhìn thẳng về dãy núi Tamalpias xinh đẹp. Kiến trúc sư đã thành công trong việc kết hợp ngôi nhà với môi trường bên ngoài một cách hài hòa. Ảnh: David Duncan Livingston.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 18

Nhờ vào những chiếc cửa ra vào được gắn kính tại phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng làm việc, phong cảnh tuyệt đẹp núi non bên ngoài luôn được chiêm ngưỡng từ bên trong. Không gian gia đình rộng lớn độc đáo với vòm trần nhà cao, nổi bật với những chiếc dầm gỗ. Ảnh: David Duncan Livingston.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 19

Các kiến trúc sư muốn sử dụng năng lượng tái tạo càng nhiều càng tốt trong ngôi biệt thự này tại Trung Quốc. Những tấm pin mặt trời trên mái nhà đủ để sưới ấm cho cả căn nhà và những chiếc cửa sổ lớn với cánh cửa trượt có thể giảm thiểu đi những chiếc máy điều hòa không khí. Ảnh: Shensi / Pinshengxuan.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 20

Tòa nhà gồm hai tầng trên diện tích 1.100 m2, thiết kế pha trộn tinh tế giữa truyền thống và hiện đại. Ảnh: Shensi / Pinshengxuan.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 21

Ngôi nhà đương đại này được phép xây dựng trong một khu phố truyền thống tại Oklahoma, Mỹ với điều kiện kiến trúc mới không nhìn vào từ phía đường phố. Ảnh: Hedrich Blessing.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 22

Ngôi nhà được thiết kế để đáp ứng nhiều nhu cầu của chủ nhà như một phòng tắm hơi, một phòng làm việc cho hai người, một nhà bếp dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp, một phòng tập thể dục, hồ bơi và một bể cá sinh thái. Trong hình là khu ăn uống ngoài trời rất độc đáo. Ảnh: Hedrich Blessing.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 23

Ngôi nhà ở trung tâm New York này được xây từ năm 1958 và được cải tạo mở rộng và nâng cao trần. Ảnh: Peter Aaron / Esto.

Ngắm những ngôi nhà có thiết kế đẹp nhất thế giới | ảnh 24

Tại tầng trệt không có phân vùng: phòng khách, phòng ăn, phòng ăn và nhà bếp đặt cùng trong một phòng, khuyến khích mọi người trong nhà giao tiếp với nhau. Mặt kính bên ngoài cho phép ánh sáng chiếu toàn phòng. Ảnh: Peter Aaron / Esto.

(Theo VnExpress)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang