Thứ Sáu, 23/03/2012, 14:09

West Kowloon Terminus - Dự án tương lai tốt nhất

Vừa qua, dự án West Kowloon Terminus đã được chọn là “dự án tương lai” tốt nhất tại Hội chợ triển lãm BĐS quốc tế (MIPIM) 2012 tổ chức đầu tháng 3. Dự án do kiến trúc sư Andrew Bromberg của Tập đoàn Aedas, liên doanh với Tập đoàn AECOM thiết kế.

West Kowloon Terminus - Dự án tương lai tốt nhất | ảnh 1
Quang cảnh bên ngoài dự án West Kowloon Terminus - Nguồn: mydesignstories.net

Đặt tại trung tâm của Hong Kong, dự án rộng 430.000 dặm vuông sẽ là ga cuối đường sắt ngầm lớn nhất trên thế giới. West Kowloon Terminus sẽ kết nối Hong Kong với Bắc Kinh bằng hệ thống đường ray lớn nhất trong lịch sử. Toàn bộ sẽ hoàn thành xây dựng vào năm 2015.

Như một cửa ngõ chính của Hong Kong, nhà ga được thiết kế gợi lên cảm giác tự nhiên giữa khách đến và đi. Điều này được củng cố bằng phòng chờ mở rộng, cung cấp một mặt tiền rộng lớn. Từ đây hành khách có thể phóng tầm mắt ra các bến cảng, đường chân trời Hong Kong, đỉnh núi Victoria và xa hơn nữa.

Clip về West Kowloon Terminus - Nguồn: YouTube

Không chỉ là trung tâm giao thông vận tải lớn nhất của châu Á, West Kowloon Terminus cũng sẽ được sử dụng cho nhu cầu dân sự và thương mại.

Mỗi năm giải thưởng tại Hội chợ triển lãm bất động sản quốc tế xem xét các dự án bất động sản sáng tạo, độc đáo và thú vị. Năm nay các dự án tranh giải ở các hạng mục: dự án phát triển công nghiệp và hậu cần, xây dựng nâng cấp, trung tâm thương mại và dự án tương lai.

Các tác phẩm được đánh giá bởi các chuyên gia công nghiệp và bình chọn của người tham gia.

West Kowloon Terminus - Dự án tương lai tốt nhất | ảnh 2

West Kowloon Terminus - Dự án tương lai tốt nhất | ảnh 3

West Kowloon Terminus - Dự án tương lai tốt nhất | ảnh 4

West Kowloon Terminus - Dự án tương lai tốt nhất | ảnh 5

West Kowloon Terminus - Dự án tương lai tốt nhất | ảnh 6

West Kowloon Terminus - Dự án tương lai tốt nhất | ảnh 7
Một số hình ảnh mô hình dự án - Nguồn: mydesignstories.net

(Theo TTO)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Ngôi nhà ở Columbia, cách thủ đô Bogota (Columbia) 152km có hình thù kỳ lạ được làm chủ yếu từ đất sét. Hoàn thành năm 2012, ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng khoảng 500m2.
Lên đầu trang