Thứ Bảy, 24/03/2012, 10:01

Sẽ xây dựng bảo tàng nghệ thuật ngoài trời

Bảo tàng nghệ thuật ngoài trời sẽ được xây dựng tại khu đô thị mới Văn Phú.

Vừa qua, Công ty CP đầu tư Văn Phú – Invest tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng khu đô thị mới Văn Phú. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và lựa chọn được phương án thiết kế có ý nghĩa và giá trị nghệ thuật làm biểu tượng cho khu đô thị. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa mang lại vẻ đẹp cho quận Hà Đông nói riêng và thủ đô nói chung.

Giải thưởng lớn thuộc về nhóm tác giả Vương Văn Tạo, Phan Bá Dũng và Bùi Ngọc Vinh với ý tưởng “bảo tàng nghệ thuật ngoài trời”. Tác phẩm là một tổ hợp các công trình làm bằng chất liệu composite và sợi thủy tinh trong suốt như hổ phách. Tổ hợp mở đầu bằng tháp chào Văn Phú, tiếp nối bằng 36 khối điêu khắc hóa thạch lưu giữ 36 công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội xưa và Hà Tây cũ, ở giữa là tòa tháp trung tâm cao 12m và kết thúc bằng khối tượng đài cầu Long Biên tại khu vực bùng binh.

(Theo Dothi)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Tháp nước ở vùng Warwickshire (Anh) được xây dựng từ những năm 1930 và bị bỏ không suốt 14 năm. Sau khi được cải tạo lại, giá trị công trình này đã tăng gấp 60 lần.
Lên đầu trang