Thứ Bảy, 24/03/2012, 10:01

Sẽ xây dựng bảo tàng nghệ thuật ngoài trời

Bảo tàng nghệ thuật ngoài trời sẽ được xây dựng tại khu đô thị mới Văn Phú.

Vừa qua, Công ty CP đầu tư Văn Phú – Invest tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng khu đô thị mới Văn Phú. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và lựa chọn được phương án thiết kế có ý nghĩa và giá trị nghệ thuật làm biểu tượng cho khu đô thị. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa mang lại vẻ đẹp cho quận Hà Đông nói riêng và thủ đô nói chung.

Giải thưởng lớn thuộc về nhóm tác giả Vương Văn Tạo, Phan Bá Dũng và Bùi Ngọc Vinh với ý tưởng “bảo tàng nghệ thuật ngoài trời”. Tác phẩm là một tổ hợp các công trình làm bằng chất liệu composite và sợi thủy tinh trong suốt như hổ phách. Tổ hợp mở đầu bằng tháp chào Văn Phú, tiếp nối bằng 36 khối điêu khắc hóa thạch lưu giữ 36 công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội xưa và Hà Tây cũ, ở giữa là tòa tháp trung tâm cao 12m và kết thúc bằng khối tượng đài cầu Long Biên tại khu vực bùng binh.

(Theo Dothi)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Là thiết kế nhà riêng duy nhất của nữ kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid, ngôi biệt thự đặc biệt này trông giống như một chiếc tàu vũ trụ vừa đáp xuống rừng thông.
Lên đầu trang