Thứ Bảy, 24/03/2012, 10:01

Sẽ xây dựng bảo tàng nghệ thuật ngoài trời

Bảo tàng nghệ thuật ngoài trời sẽ được xây dựng tại khu đô thị mới Văn Phú.

Vừa qua, Công ty CP đầu tư Văn Phú – Invest tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi thiết kế công trình biểu tượng khu đô thị mới Văn Phú. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và lựa chọn được phương án thiết kế có ý nghĩa và giá trị nghệ thuật làm biểu tượng cho khu đô thị. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa mang lại vẻ đẹp cho quận Hà Đông nói riêng và thủ đô nói chung.

Giải thưởng lớn thuộc về nhóm tác giả Vương Văn Tạo, Phan Bá Dũng và Bùi Ngọc Vinh với ý tưởng “bảo tàng nghệ thuật ngoài trời”. Tác phẩm là một tổ hợp các công trình làm bằng chất liệu composite và sợi thủy tinh trong suốt như hổ phách. Tổ hợp mở đầu bằng tháp chào Văn Phú, tiếp nối bằng 36 khối điêu khắc hóa thạch lưu giữ 36 công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội xưa và Hà Tây cũ, ở giữa là tòa tháp trung tâm cao 12m và kết thúc bằng khối tượng đài cầu Long Biên tại khu vực bùng binh.

(Theo Dothi)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nhân kỷ niệm 350 năm thành lập công ty vào năm 2041, hãng Sumitomo Foresty của Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới.
Lên đầu trang