Thứ Tư, 28/03/2012, 10:01

Tiến độ dự án của AZ Land: Bắc thang lên hỏi... ông trời!

Không chỉ CT1, CT2 của AZ Land dính "lùm xùm" mà tại các dự án khác tình hình cũng hết sức u ám. Không biết đến bao giờ những dự án này mới "khởi động"?

“Dự án long lanh” đóng cửa, nuôi gà, thả chó

Khi những thông tin về dự án CT1, CT2 Vân Canh của AZ Land vẫn chưa ra đầu, ra cuối, khách hàng ngán ngẩm với việc đi đòi quyền lợi rồi rao bán “đại hạ giá” không có một đồng tiền chênh nào đã làm cho khách hàng cùng đường” ngồi trên đống lửa thì ở các dự án khác của AZ tình hình cũng u ám không kém.

Tòa nhà AZ Lâm Viên Complex (tại 107 Nguyễn Phong Sắc) cao 25 tầng, tiến độ hoàn thành trong quý IV/2012 nhưng hiện nay dù đã hết quý I/2012 dự án mới đổ xong trần tầng 2. Nhiều khách hàng đến thăm “nhà” chỉ biết hoang mang ngước nhìn vào 2 tầng vẫn đang lơ lửng, chơ vơ với ngổn ngang những giàn sắc đang “đắp chiếu” và bắt đầu hoen gỉ.

Tiến độ dự án của AZ Land: Bắc thang lên hỏi... ông trời! | ảnh 1
Cánh cửa công trình AZ Lâm Viên Complex lúc nào cũng cửa đóng, then cài im ỉm.

Cánh cửa công trình lúc nào cũng cửa đóng, then cài im ỉm. Một người dân sống ngay cạnh công trình cho biết: “Bên trong công trình vẫn có bảo vệ nhưng cũng không biết họ ra vào lúc nào”. Hỏi về việc công trình “đắp chiếu” họ bảo: “Thời gian trước Tết vẫn công nhân đến làm, nhưng đã dừng lại khoảng từ tháng 10, cũng đến nửa năm nay, công trình đóng cửa và để đấy”.

Cánh cửa lớn công trường luôn đóng kín vẫn còn ngổn ngang khối sắt thép được phủ một tấm bạt lớn, chỏng chơ một chiếc xe đẩy cũ ngay cạnh cửa tầng hầm còn lại chỉ là một sự vắng lặng, im lìm. Nhìn vào tấm biển lớn giới thiệu công trình, nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán: Tổ hợp Văn phòng – Chung cư cao cấp 25 tầng AZ Lâm Viên Complex “long lanh” quý IV năm nào mới được hoàn thành?

Tiến độ dự án của AZ Land: Bắc thang lên hỏi... ông trời! | ảnh 2
Tổ hợp Văn phòng – Chung cư cao cấp 25 tầng AZ Lâm Viên Complex “long lanh” quý IV năm nào mới được hoàn thành?

Cùng chung số phận với các dự án khác của AZ Land, khách hàng tại dự án AZ Sky (KĐTM Định Công) cũng đang “dài cổ” chờ ngày công trình động thổ.

Nằm trong KĐTM Định Công, chung cư AZ Sky Định Công hứa hẹn góp thêm sự hiện đại cho KĐTM với hai tháp cao 25 tầng với thiết kế gồm cả trung tâm thương mại, bể bơi…. Một khách hàng tại dự án cho biết: Có rất nhiều người dân tại KĐT là khách hàng của dự án. Theo như thông tin ban đầu về tiến độ dự án là từ tháng 11 năm 2009 đến quý IV năm 2011 nhưng đến nay dự án vẫn trong tình trạng quây tôn.

Bên trong công trường chỏng trơ một chiếc cần cẩu lớn với ngôi nhà dựng tạm của bảo vệ công trường làm nơi nuôi gà, thả chó của gia đình. Thêm vào đó, khoảng sân nhỏ được làm bê tông cũng được tận dụng để làm bãi trông vài ba chiếc xe.

Hàng ngày, đi qua công trình người dân – khách hàng vẫn mòn mỏi với câu hỏi: Dự án bao giờ mới được khởi công?

Qua mặt bằng những động tác giả?

Là một khách hàng có hợp đồng góp vốn 2 căn hộ tại dự án, chị Anh cho biết: “Chủ dự án đã làm những động tác giả: Đưa đến đây một chiếc cần cẩu để cho mọi người mừng, cứ tưởng sắp xây đến nơi rồi, xong đâu đấy để đến năm rưỡi, hai năm. Lâu lâu đang hàng rào tôn lại chuyển thành hàng rào màu xanh người ta lại tưởng tôn xây dựng. Rồi lại cho pano, quảng cáo lên ghê ghớm lắm. Nhưng đến nay móng vẫn chưa thấy đâu”.  

Tiến độ dự án của AZ Land: Bắc thang lên hỏi... ông trời! | ảnh 3
Nuôi gà, thả chó trong công trường dự án AZ Sky Định Công

Khách hàng của dự án vẫn thấp thỏm với hàng loạt những rục rịch của chủ đầu tư. Khi hỏi thuê mặt bằng trong công trình, bảo vệ tại đây khẳng định: “Ở đây còn có thể tha hồ được trong vài tháng, ít chắc cũng phải được đến tháng 8 ”. Nhưng cũng không rõ về việc thực hiện dự án anh cho biết thêm: “Công trình thì cũng chưa biết thế nào đâu, chưa biết lúc nào triển khai”.  

Không ít khách hàng của AZ Land nhìn vào những công trình của chủ đầu tư mà chỉ biết thở dài: Toàn là những khu đất đẹp nhưng sao lại làm ăn như thế?

Tiến độ dự án của AZ Land: Bắc thang lên hỏi... ông trời! | ảnh 4
Chiếc cần cẩu "thi gan cùng tuế nguyệt" đã gần 2 năm nay vẫn chưa biết bao giờ được sử dụng

Không chỉ qua mặt khách hàng bằng những động tác giả, niềm tin của AZ Land với khách hàng cũng đang bị đánh cắp với những lời hứa hẹn mà có lẽ họ chỉ còn biết “bắc thang lên hỏi ông trời”!

(Theo Vietnamnet)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang