Thứ Năm, 29/03/2012, 09:01

Cư dân chung cư N05 tập trung phản đối chủ đầu tư

Tối 27/3, hàng chục hộ dân cụm chung cư N05 đã tập trung phản đối việc Vinaconex cho phép các quán ăn gây ô nhiễm, mất an toàn cháy nổ vào hoạt động.

Vinaconex cố tình cho phép sử dụng sai công năng, thiết kế tòa nhà?

Theo phản ánh của các cư dân đang sinh sống tại cụm chung cư N05, khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), trong thiết kế kèm theo hợp đồng đã ký kết, tầng 1 của tòa nhà 25T2 được ghi rõ là dành cho việc mở nhà trẻ, nơi sinh hoạt cộng đồng dành cho cư dân và tầng 2 của tòa nhà 29T2 được ghi rõ là dành cho văn phòng cho thuê. Tuy nhiên, trên thực tế, các tầng này lại đang được chủ đầu tư cho phép các nhà hàng ăn uống vào hoạt động sai với công năng, thiết kế.

Cư dân chung cư N05 tập trung phản đối chủ đầu tư | ảnh 1
Tối 27/3, hàng chục hộ dân cụm chung cư N05 đã tụ tập, với những biểu ngữ phản đối chủ đầu tư Vinaconex đã cố tình cho phép các nhà hàng ăn uống vào đây hoạt động sai với hợp đồng.

"Trong bản thiết kế chi tiết kèm theo hợp đồng mua bán căn hộ giữa chúng tôi và chủ đầu tư Vinaconex đã ghi rõ diện tích tại tầng 1 của tòa nhà 25T2 được thiết kế làm các nhóm giữ trẻ và nơi sinh hoạt cộng đồng cho cư dân tại đây.

Nhưng trên thực tế, hiện tại tầng 1 của tòa nhà lại đang bị Vinaconex cho phép quán ăn Ngon vào hoạt động trong khi dân thì không có chỗ mà sinh hoạt cộng đồng, không có chỗ mà gửi trẻ. Điều này là hoàn toàn sai với công năng, thiết kế của tòa nhà. Chúng tôi yêu cầu Vinaconex phải đưa quán ăn Ngon dời khỏi đây ngay, trả lại đúng công năng, thiết kế ban đầu của tòa nhà này", chị Hà, một cư dân ở tòa nhà 25T2 cho biết.

Tương tự như vậy, chị Thu Hương, một cư dân đang sinh sống tại tòa nhà 29T2 cũng bức xúc: "Trong bản thiết kế ở chính hợp đồng mua bán mà Vinaconex cung cấp cho chúng tôi, thì từ tầng 2 đến tầng 6 của tòa nhà này được ghi rõ là sử dụng vào mục đích cho văn phòng thuê nhưng giờ họ lại cho quán ăn Long Phụng vào hoạt động ở ngay tầng 2 của tòa nhà. Điều này không đúng với hợp đồng, chúng tôi yêu cầu Vinaconex phải tôn trọng hợp đồng với dân".

Cư dân chung cư N05 tập trung phản đối chủ đầu tư | ảnh 2
Theo sơ đồ thiết kế kèm hợp đồng, tại tầng 1 của tòa nhà 25T2 sẽ là nơi sinh hoạt cộng đồng và nhóm trẻ.

Cũng theo các hộ dân sinh sống tại đây cho biết, các quán ăn Ngon, bắt đầu hoạt động từ tháng 2/2012 , nhà hàng Long Phụng, dù mới đi vào hoạt động cách đây vài ngày, không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng môi trường sống của các căn hộ phía trên như gây tiếng ồn, mùi thức ăn tỏa ra khắp khu vực hành lang các tầng và tràn vào căn hộ... mà còn đe dọa tới sự an toàn tính mạng của người dân bởi việc sử dụng rất nhiều các bình gas lớn.

Cư dân chung cư N05 tập trung phản đối chủ đầu tư | ảnh 3
Cũng theo sơ đồ thiết kế thì từ tầng 2 - 6 của tòa nhà 29T2 sẽ là diện tích của văn phòng cho thuê.

"Các nhà hàng này đều sử dụng nhiều bình ga lớn và vị trí nhà hàng lại ngay sát lối thang bộ thoát hiểm của chung cư. Điều này sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng với tính mạng của hàng trăm hộ dân phía trên nếu hỏa hoạn xuất phát từ nhà hàng này. Vì sự an toàn tính mạng, chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên chủ đầu tư Vinaconex và các cơ quan có thẩm quyền nhưng cho đến nay vẫn chưa có những phúc đáp thích đáng", anh Dũng, một cư dân ở đây bày tỏ.

Có thực sự là chung cư kiểu mẫu?

Theo phản ánh của các hộ dân, trước khi chuyển về đây sinh sống họ được giới thiệu đây là chung cư kiểu mẫu với không khí trong lành, những dịch vụ tiện ích đầy đủ đi kèm như nhà trẻ, siêu thị... nhưng trên thực tế cho đến nay, dù đã nửa năm chuyển về ở thì các dịch vụ này vẫn chưa thấy đâu.

Cư dân chung cư N05 tập trung phản đối chủ đầu tư | ảnh 4
Thay vì nhà trẻ, nơi sinh hoạt cộng đồng thì diện tích tầng 1 tòa nhà 25T2 lại được chủ đầu tư Vinaconex cho phép quán ăn Ngon vào hoạt động.

"Họ nói về đây sẽ có diện tích dành để mở các nhóm trẻ cho người dân gửi, sẽ có siêu thị phục vụ ngay trong cụm chung cư nhưng thực tế thì ngược lại, diện tích dành cho nhóm trẻ tại tòa nhà 25T2 thì bị chủ đầu tư cho phép Vinaconex cho phép biến thành quán ăn Ngon.

Còn siêu thị cũng chẳng thấy bóng dáng đâu, muốn mua được thức ăn thì phải chạy sang chợ cóc, ngày thường thì không sao, chứ cứ khi nào công an đi dẹp thì cả người bán, người mua cùng phải chạy cả, rất là bất tiện", chị Thủy, một cư dân ở đây cho hay.

Còn bác Tâm, một cư dân ở tòa nhà 25T2 chia sẻ: "Chúng tôi là người già cả rồi nên rất cần không khí trong lành để sinh sống, khi về đây họ giới thiệu đây là khu đô thị kiểu mẫu, môi trường, không khí sống rất tốt. Nhưng thực tế thì lại hoàn toàn ngược lại, quán ăn Ngon ở tầng 1, không ngày nào là không xả đủ thử mùi thức ăn nồng nặc lên trên, hôm thì thịt nướng, hôm thì cá nướng tanh nồng..., rất kinh khủng.

Chúng tôi yêu cầu Vinaconex phải trả lại bầu không khí trong lành cho cư dân. Nếu Vinaconex không đáp ứng chúng tôi sẽ có những cách làm rất trật tự nhưng cương quyết để đảm bảo quyền lợi của mình".

Cũng theo ghi nhận của PV, trong tối 27/3, hàng chục hộ dân tại cụm chung cư N05 đã tụ tập trước cửa các quán Long Phụng và quán ăn Ngon, cùng với một số biểu ngữ có nội dung phản đối chủ đầu tư Vinaconex đã cố tình vi phạm các thiết kế, công năng tại các tầng 1, 2 của tòa nhà 25T2 và 29T2 như trong hợp đồng đã ký kết.

Ngay sau đó, PV báo Giáo dục Việt Nam đã tới liên hệ với ban quản lý của cụm chung cư N05 nhưng theo nhân viên văn phòng trực tại tầng 1 nhà 29T1 thì hiện người có trách nhiệm không có ở đây để tiếp.

(Theo GDVN)

Thay vì gửi tiền vào tài khoản, nhiều đại gia BĐS ở Trung Quốc đã dùng tiền mặt để thưởng tết cho nhân viên. Tại nhiều công ty, sau khi nhận thưởng, nhân viên phải bỏ tiền vào bao tải để cõng về.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 357/QĐ-UBND về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra quá trình thực hiện và thực trạng quản lý nhà dự án xây dựng nhà ờ cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.
UBND Tp.HCM vừa chấp thuận đề xuất điều chỉnh quy hoạch một số khu vực và tuyến đường tại Phú Nhuận theo đề nghị của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Phú Nhuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang