Thứ Tư, 04/04/2012, 11:01

Vinaconex giải trình về tranh chấp dự án N05

Sau những tranh chấp xảy ra tại dự án No5 Đông Nam Trần Duy Hưng, Công ty CP Vinaconex vừa có văn bản giải trình gửi thanh tra Bộ Xây dựng.
>>   Chung cư cao cấp NO5: Tranh chấp vẫn tiếp diễn
>>  Cư dân chung cư N05 tập trung phản đối chủ đầu tư

Căn cứ nội dung công văn 88/TTr – TH ngày 6/3/2012 của thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Tổng công ty kiểm tra báo cáo về việc Vinaconex đã vi phạm hợp đồng với khách hàng tại dự án No5, không giải đáp những thắc mắc của người dân cũng như những nội dung cụ thể trong đơn khiếu nại của các khách hàng dự án No5 về vấn đề thiết kế, các nội dung hợp đồng mua bán với khách hàng, khu vực sở hữu chung, việc sử dụng khu vực diện tích thương mại dịch vụ từ tầng 1 đến 6 của dự án....

 
Vinaconex giải trình về tranh chấp dự án N05 | ảnh 1


Ông Nguyễn Ngọc Điệp - Phó tổng giám đốc Vinaconex cho biết, về vấn đề thiết kế dự án, trong quá trình thiết kế xây dựng dự án, Vinaconex tuyệt đối tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng hiện hành của pháp luật liên quan đến việc xây dựng công trình. Thiết kế này đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đúng quy trình thủ tục theo quy định của pháp luật. Riêng hạng mục cầu vượt cho người đi bộ qua đường Hoàng Đạo Thúy nối giữa khu sân chơi trước tòa nhà 34T và sân cụm nhà ở hỗ hợp cao tầng N05 chỉ là ý tưởng thiết kế cảnh quan của dự án nhằm hướng tới để thành phố đầu tư vào thời điểm thích hợp.

 

Về việc lắp đặt và cung cấp dịch vụ truyền hình tại dự án, căn cứ vào hợp đồng mua bán thì phần chi phí hạ tầng truyền hình cáp tại dự án No5 thuộc về trách nhiệm của chủ đầu tư trong đó bao gồm hệ thống ăng ten và ổ cắm được chờ sẵn vào phòng khách và phòng ngủ để chủ căn hộ kết nối với nhà cung cấp dịch vụ. Như vậy, căn cứ theo các quy định của hợp đồng mua bán với khách hàng thì cơ sở hạ tầng của hệ thống mạng cáp truyền hình ngoài nhà (mạng ngoại vi) không thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư và khách hàng phải thanh toán các chi phí kết nối lắp đặt các thiết bị để cung cấp dịch vụ truyền hình đến cho khách hàng.

 

Trong quá trình đầu tư và triển khai dự án No5, Vinaconex và công ty TNHH Giải trí truyền thông Q.Net đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư hệ thống truyền hình cáp tại dự án No5. Theo đó, công ty Q.net là đơn vị lắp đặt và cung ứng cáp truyền hình cho dự án. Trong hợp đồng không quy định bất kỳ các thỏa thuận độc quyền hoặc cam kết vi phạm các hành vi quy định hạn chế cạnh tranh nào.

 

Liên quan đến về vấn đề sử dụng khu vực diện tích Sở hữu chung của dự án, quan điểm Vinaconex là theo quy định tại Hợp đồng mua bán căn hộ, tầng hầm 1 và tầng hầm 2 thuộc sở hữu của tổng công ty. Tầng hầm 3 (từ trên xuống) là một trong những hạng mục thuộc sở hữu chung của dự án. Việc sử dụng phần sở hữu chung tại dự án No5 đã được Vinaconex và các khách hàng thống nhất tại hợp đồng mua bán căn hộ.

 

Theo đó, việc quản lý, khai thác và vận hành đối với phần sở hữu chung được quy định rõ, bên bán trực tiếp hoặc chỉ định công ty quản lý tiến hành quản lý, khai thác và vận hành phần sở hữu chung để phục vụ cư dân.

 

Ngoài ra, trong điều 12.2 hợp đồng mua bán nêu rõ trong phạm vi tối đa theo quy định pháp luật, bên mua bằng hợp đồng nay, đồng ý không hủy ngang và vô điều kiện rằng, sau khi bên mua đã nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Bên mua chỉ có đầy đủ quyền sở hữu riêng nào đối với bất kỳ phần sở hữu chung, tiện ích công cộng và diện tích thương mại và bất lỳ hạng mục nào không thuộc phần sở hữu riêng của bên mua.

Cuối cùng, về mức phí gửi xe tại khu vực tầng hầm 3 của dự án, công ty CP Vinasinco dự định thu phí dịch vụ trông giữ xe ô tô theo mức 1,8 triệu đồng/xe/tháng và báo cáo chi tiết các chi phí dịch vụ trông giữ xe ô tô gửi Sở tài chính Hà Nội thẩm định theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Vinaconex vẫn đang tiếp tục làm việc với khách hàng để sớm đạt được sự đồng thuận về mức phí trông xe đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp với các quy định của pháp luật.

(Theo VnMedia)Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang