Thứ Tư, 04/04/2012, 11:01

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới

Horace Burgess là công trình vĩ đại nằm ở Crossville, bang Tennessee, nước Mỹ.
Horace Burgess, người chủ của ngôi nhà, đã phải mất 11 năm để hoàn thành quá trình xây dựng, bắt đầu từ năm 1993. Và cho đến nay, ngôi nhà cây 10 tầng ấy không chỉ vẫn rất kiên cố, vững chãi, mà nó còn được coi là một trong những công trình nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới.

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới | ảnh 1

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới | ảnh 2
Đây là ngôi nhà gỗ cao nhất thế thế giới, phải mất 11 năm để hoàn thành.

Dù chưa một lần được bước chân vào tòa nhà này, khi xem những bức ảnh dưới đây bạn cũng sẽ tưởng tượng được nó to lớn, rộng rãi đến mức nào. Diện tích của ngôi nhà khoảng hơn 2.000 m2, nhưng nhờ chính sách tiết kiệm sử dụng những nguyên vật liệu tái chế, Horace chỉ phải chi 12.000 USD vào việc xây cất ngôi nhà đồ sộ này.

Được dựng lên từ 6 gốc cây chính và sử dụng tới 258.000 chiếc đinh để gắn kết mọi thứ lại với nhau, nhưng kiến trúc của ngôi nhà xem ra khá hoàn hảo, giống y như một tòa biệt thự bình thường. Trong nhà có cầu thang xoắn ốc, khu bảo tồn, một dàn hợp xướng, một sân bóng rổ, ban công đi lại, và rất nhiều phòng nhỏ.

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới | ảnh 3

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới | ảnh 4

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới | ảnh 5
Đường dẫn vào ngôi nhà có biểu tượng của Chúa.

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới | ảnh 6

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới | ảnh 7

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới | ảnh 8

Ngắm ngôi nhà cây nổi tiếng thế giới | ảnh 9
Bên trong ngôi nhà là cả một kho tàng để khám phá.

Nhiếp ảnh gia 63 tuổi, Tom Whetton, người đã thực hiện bộ ảnh này hồi giữa tháng 3, cho biết: "Ngôi nhà cây này thật sự rất ấn tượng đối với tôi. Nếu đã từng một lần đứng cạnh nó, bước chân vào bên trong để khám phá ngôi nhà, bạn sẽ thấy nó vĩ đại đến mức nào. Tôi cho rằng bọn trẻ sẽ rất thích thú khi được đưa đến đây tham quan".

Trước sự tò mò, hiếu kỳ của mọi người, không hiểu vì sao Horace Burgess lại có thể xây dựng thành công một công trình đẹp và khó như thế này, ông nói đó là nhờ vào sự mách bảo của Chúa trời.

(Theo Infonet)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang