Thứ Sáu, 06/04/2012, 15:01

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng

Các tác phẩm và không gian tráng lệ bên trong phủ tổng thống Mỹ được công bố trên mạng làm những người quan tâm có thể thăm quan và chiêm ngưỡng mà không cần rời khỏi nhà.

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 1

Nhà Trắng đồng ý tham gia dự án mới của Google để giới thiệu những công trình kiến trúc và các tác phẩm nghệ thuật đến với người dùng Internet, giúp mọi người có thể đi thăm quan các địa điểm mà không cần rời khỏi nhà của mình.

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 2

Lần đầu tiên những căn phòng sinh hoạt chung và các tác phẩm nghệ thuật bên trong Nhà Trắng được công bố rõ ràng và tỉ mỉ nhất với toàn thế giới.

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 3

139 tác phẩm nghệ thuật, 13 phòng sinh hoạt chung gồm phòng ăn, thư viện, phòng tiếp khách của phủ tổng thống Mỹ nằm trong thư viện của Google Art Project.

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 4

Trong lời mời tham quan Nhà Trắng, bà Obama nói đây không chỉ là nơi sinh sống của gia đình tổng thống hay nơi diễn ra những cuộc gặp cấp cao giữa những nhà lãnh đạo mà còn được biết đến như là "Ngôi nhà của người dân" . Vì thế nó sẽ được mở cửa cho tất cả mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 5

Nhiều khách du lịch đã ghé thăm và trầm trồ trước các tác phẩm trong Nhà Trắng.

 

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 6

Chân dung các đời tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân trên tường bên trong Nhà Trắng.

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 7

Người dùng có thể chiêm ngưỡng từng góc độ của các căn phòng tráng lệ trong phủ tổng thống Mỹ.

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 8

Một phòng ăn mà gia đình tổng thống sử dụng.

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 9

Phòng trưng bày những đồ lưu niệm quý giá của Nhà Trắng.

Ngắm vẻ đẹp tráng lệ của Nhà Trắng | ảnh 10

Khi mới ra mắt năm 2011, dự án Google Art Project cho phép người dùng thăm quan 17 bảo tàng của 9 quốc gia và nay đã có kho dữ liệu của 151 bảo tàng từ 40 nước trên thế giới.

(Theo VnExpress)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang