Thứ Ba, 10/04/2012, 17:01

Khu Ehome2: Dân phẫn nộ vì quyền lợi bị tước đoạt

Không chỉ tồn tại nhiều bất cập trước các tệ nạn trộm cướp, hư hỏng thang máy...người dân còn bức xúc trước kiểu hành xử lỗ mãng, xem thường quyền lợi hợp pháp của họ từ một số thành viên trong Ban quản trị khu dân cư.
Với 5 tòa nhà cao 8 tầng, khu dân cư (KDC) Ehome2 gồm 600 căn hộ do Công ty cổ phần Phát triển căn hộ Nam Long làm chủ đầu tư. Đầu năm 2011, KDC này được đưa vào hoạt động. Đến ngày 21/2/2012, thực hiện nghiêm túc điều 71 Luật Nhà ở “nhà chung cư (NCC) phải có ban quản trị (BQT) là đại diện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu…” UBND quận 9 ra quyết định công nhận BQT cụm nhà chung cư Ehome Đông Sài Gòn 2, gồm 10 thành viên, do ông Nguyễn Sanh Phát là Trưởng BQT.

Sau khi có quyết định công nhận, BQT KDC Ehome2 Tổ chức hội nghị cụm nhà chung cư Ehome 2 để thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của BQT, nội quy quản lý và sử dụng NCC, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành cụm nhà chung cư Ehome2. Hội nghị được tổ chức vào sáng 8/4.

Cơn phẫn nộ của các hộ dân là chủ sở hữu căn hộ ở KDC Ehome2 sẽ không bùng nổ nếu như không có chuyện hộ dân đến tham dự bị một số thành viên BQT, trong đó có ông Trương Quốc Hoàng - Phó BQT và Phạm Đình Phương (thành viên BQT) gây khó khăn, yêu cầu ra ngoài cuộc họp.

“Hai ông này đến hạch sách, bảo nếu không có thư mời, không có giấy ủy quyền thì không được họp… Sau đó ông Đoàn gằn giọng bảo rằng ghế do ông ta tự bỏ tiền túi thuê nên tôi phải ngồi nơi khác” - anh Nguyễn Dũng, hộ dân ở lô E, phản ánh.

Cuộc họp bắt đầu từ 9h sáng kéo dài đến gần 14h thì đến màn kết, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành cụm nhà chung cư Ehome2. Đây là thời điểm mà hơn 100 hộ dân tham dự hội nghị phẫn nộ khi biết 1 trong 4 công ty dự thầu là do 4 thành viên BQT chung cư lập nên, gồm các ông Trương Quốc Hoàng (Phó BQT), Nguyễn Thanh Trà, Bùi Đức Quỳnh, Lý Đức Đoàn cùng là thành viên BQT.

“Bộ tứ trên lập nên Công ty Cetus, không có kinh nghiệm quản lý-điều hành tòa nhà nhưng lại chào thầu giá dịch vụ tăng thêm 50% khiến ai cũng bức xúc”. Tiếp lời anh Đinh Trung Dũng (hộ dân ở tầng 5, lô E), chị Minh Hoài (tầng 4, lô E) bất bình vì các thành viên BQT nhận lương từ tiền của các hộ dân, nay lại tham gia đấu thầu có phải “vừa đá bóng vừa thổi còi”...?!

Khu Ehome2: Dân phẫn nộ vì quyền lợi bị tước đoạt | ảnh 1
Hộ dân tham dự hội nghị rất bức xúc trước kiểu làm việc thiếu minh bạch của một số thành viên BQT Ehome2 mà họ cho là “chui vào để trục lợi”.

Trước cơn phẫn nộ của các hộ dân, ông Lý Đức Đoàn, đại diện Công ty Cetus cam đoan sẽ rút khỏi BQT cho khách quan. Vấn đề ở chỗ 3 thành viên còn lại của Cetus, trong đó có ông Phó ban Trương Quốc Hoàng thì vẫn thản nhiên điều hành hội nghị trong sự phản đối và đề nghị xem lại tư cách đạo đức của nhiều hộ dân.

Đến giai đoạn bỏ phiếu bình chọn nhà cung cấp dịch vụ, cũng với lý do “hộ dân không có thư mời, không có thư ủy quyền của đại biểu cụm dân cư thì không được bỏ phiếu”, ông Trương Quốc Hoàng, Phạm Đình Phương đóng vai trò chủ lực thẳng thừng tước bỏ quyền lợi của nhiều hộ dân.

“Chúng tôi bỏ tiền tỷ mua căn hộ, nay có doanh nghiệp vào đấu thầu dịch vụ, có doanh nghiệp chẳng kinh nghiệm, có doanh nghiệp non nớt như Cetus nhưng tham vọng vừa đá bóng vừa thổi còi lại tăng tiền phí dịch vụ cao ngất ngưởng… mà mình chẳng được quyền chọn lựa thì quá vô lý. Trước đòi hỏi chính đáng của chúng tôi, ông Phạm Đình Phương hăm he yêu cầu BQT giải tán cuộc họp” - anh An Hòa, hộ dân ở lô C, bộc bạch.

Nhưng hành xử thiếu tự trọng, thiếu tinh thần trách nhiệm, không vì quyền lợi của các hộ dân ấy của Phạm Đình Phương chẳng được tập thể BQT chấp nhận. Sau đó các hộ dân không có thư mời bởi không nhận được thư mời, không được phát phiếu bình chọn. Và kết quả là doanh nghiệp chào gói dịch vụ chất lượng cao được hộ dân bình chọn.

Đại diện cho quyền lợi của hộ dân nhưng lại có những hành xử không văn hóa, không cho họ tham dự hội nghị, không cho bình bầu..., chính cách hành xử này của 4 thành viên BQT KDC Ehome2 thành lập Công ty Cetus cùng ông Phạm Đình Phương đã bị đông đảo hộ dân ở KDC này qui kết có vấn đề móc nối, tiêu cực, xem hộ dân là “miếng mồi” để trục lợi.

Lại có dư luận cho rằng sở dĩ những thành viên BQT kể trên không đồng ý để hộ dân bình bầu bởi họ biết chắc nếu để đông hộ dân vào cuộc thì với số phiếu áp đảo, Cetus sẽ bị loại khỏi cuộc chơi sau một quá trình vận động hành lang. Và cũng chính vì những lẽ đó mà hộ dân ở KDC Ehome2 đang tính chuyện bãi miễn tư cách thành viên BQT của những người đang tâm tước đoạt quyền lợi chính đáng của họ

(Theo CAND)

Sự xuất hiện của những dự án khu đô thị đẳng cấp tọa lạc ở vị trí đẹp của phía Tây không chỉ khiến giới đầu tư đổ dồn quan tâm mà còn được kỳ vọng trở thành các dấu mốc định vị thị trường bất động sản sôi nổi bậc nhất Hà Nội này.
Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3245/UBND-ĐT yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xử lý dứt điểm từng trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo số liệu chính thức của Cục thống kê Trung Quốc, giá bất động sản (BĐS) nhà ở tại 70 thành phố trên khắp nước này đang tăng lên với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm qua.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang