Thứ Tư, 11/04/2012, 08:05

Chọn phong thuỷ tốt cho nhà ống

Hiện nay, do diên tích chật hẹp nên nhà ống đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì nhà ống thường hạn chế về hướng, hình thể và diện tích của bản thân nó. Về góc nhìn của KTS thì việc thiết kế nhà ống cho hợp phong thuỷ có gặp những khó khăn gì không?
Dưới đây, chúng tôi có buổi trò chuyện với KTS Nguyễn Đức Hiệp để hiểu rõ về những vấn đề này.

Nhắc đến nhà ống thì chỉ có 1 mặt tiền phía trước, chỉ có 1 đường vào nên theo phong thuỷ sẽ hạn chế như việc lưu thông khí sẽ không được tự nhiên như các ngôi nhà có nhiều mặt thoáng khác. Và cách chọn được hướng tốt sẽ khá khó khăn.

Về cách khắc phục hiện nay có thể sử dụng như: Để 1 khoảng sân phía sau làm gió đối lưu thông thoáng trong nhà. Nên có những giếng trời ở trong 1 vài khu vực như cầu thang để dẫn khí và chiếu sáng cho ngôi nhà.

Muốn thiết kế nhà ống hợp phong thuỷ trước tiên phải chọn được hướng tốt với gia chủ. Khi đã có 1 hướng tốt thì việc bố trí cầu thang, vệ sinh, thờ cúng, bếp sẽ tuân thủ vào các quan niệm trong phong thuỷ.

Nếu nhà có nhiều cửa thẳng hàng nhau thì cũng nên phải khắc phục vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Cách khắc phục là tốt nhất nên chuyển 1 hướng cửa phía sau sang hướng khác, nếu không thể chuyển chỗ được thì nên đóng kín 1 cửa lại hạn chế mở.

(Theo VTC)

Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo phong thủy đơn giản và dễ làm, để tăng cường sự thịnh vượng, thu hút năng lượng cho cả gia đình.
Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng say giấc", ý muốn nhấn mạnh đến vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể say giấc sau những giờ lao động căng thẳng. 14 quy tắc sau sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ của mình không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn hợp phong thủy nữa.
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý với phong thủy phòng bếp và tránh những kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực chức năng này.
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang