Thứ Tư, 11/04/2012, 08:05

Chọn phong thuỷ tốt cho nhà ống

Hiện nay, do diên tích chật hẹp nên nhà ống đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì nhà ống thường hạn chế về hướng, hình thể và diện tích của bản thân nó. Về góc nhìn của KTS thì việc thiết kế nhà ống cho hợp phong thuỷ có gặp những khó khăn gì không?
Dưới đây, chúng tôi có buổi trò chuyện với KTS Nguyễn Đức Hiệp để hiểu rõ về những vấn đề này.

Nhắc đến nhà ống thì chỉ có 1 mặt tiền phía trước, chỉ có 1 đường vào nên theo phong thuỷ sẽ hạn chế như việc lưu thông khí sẽ không được tự nhiên như các ngôi nhà có nhiều mặt thoáng khác. Và cách chọn được hướng tốt sẽ khá khó khăn.

Về cách khắc phục hiện nay có thể sử dụng như: Để 1 khoảng sân phía sau làm gió đối lưu thông thoáng trong nhà. Nên có những giếng trời ở trong 1 vài khu vực như cầu thang để dẫn khí và chiếu sáng cho ngôi nhà.

Muốn thiết kế nhà ống hợp phong thuỷ trước tiên phải chọn được hướng tốt với gia chủ. Khi đã có 1 hướng tốt thì việc bố trí cầu thang, vệ sinh, thờ cúng, bếp sẽ tuân thủ vào các quan niệm trong phong thuỷ.

Nếu nhà có nhiều cửa thẳng hàng nhau thì cũng nên phải khắc phục vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Cách khắc phục là tốt nhất nên chuyển 1 hướng cửa phía sau sang hướng khác, nếu không thể chuyển chỗ được thì nên đóng kín 1 cửa lại hạn chế mở.

(Theo VTC)

Tranh phong thủy cá chép được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh này phù hợp với tuổi nào và nên treo ở hướng nào.
Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Phòng khách là không gian tiếp đãi khách khứa, tụ họp gia đình, đồng thời cũng là nơi đón được nhiều vượng khí nhất. Do đó, phong thủy phòng khách rất quan trọng đối với tài vận của gia chủ. Bài viết giới thiệu tới độc giả cách bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp thông thường như không đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh... đa số mọi người đều biết. Tuy nhiên, còn một số kiêng kỵ dưới đây ít người biết đến:
Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.
Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:
Lên đầu trang