Thứ Tư, 11/04/2012, 08:05

Chọn phong thuỷ tốt cho nhà ống

Hiện nay, do diên tích chật hẹp nên nhà ống đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì nhà ống thường hạn chế về hướng, hình thể và diện tích của bản thân nó. Về góc nhìn của KTS thì việc thiết kế nhà ống cho hợp phong thuỷ có gặp những khó khăn gì không?
Dưới đây, chúng tôi có buổi trò chuyện với KTS Nguyễn Đức Hiệp để hiểu rõ về những vấn đề này.

Nhắc đến nhà ống thì chỉ có 1 mặt tiền phía trước, chỉ có 1 đường vào nên theo phong thuỷ sẽ hạn chế như việc lưu thông khí sẽ không được tự nhiên như các ngôi nhà có nhiều mặt thoáng khác. Và cách chọn được hướng tốt sẽ khá khó khăn.

Về cách khắc phục hiện nay có thể sử dụng như: Để 1 khoảng sân phía sau làm gió đối lưu thông thoáng trong nhà. Nên có những giếng trời ở trong 1 vài khu vực như cầu thang để dẫn khí và chiếu sáng cho ngôi nhà.

Muốn thiết kế nhà ống hợp phong thuỷ trước tiên phải chọn được hướng tốt với gia chủ. Khi đã có 1 hướng tốt thì việc bố trí cầu thang, vệ sinh, thờ cúng, bếp sẽ tuân thủ vào các quan niệm trong phong thuỷ.

Nếu nhà có nhiều cửa thẳng hàng nhau thì cũng nên phải khắc phục vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Cách khắc phục là tốt nhất nên chuyển 1 hướng cửa phía sau sang hướng khác, nếu không thể chuyển chỗ được thì nên đóng kín 1 cửa lại hạn chế mở.

(Theo VTC)

Trên ban thờ ngày Tết không thể thiếu một lọ hoa tươi, nhưng theo phogn thủy và quan niệm từ xưa, có những loài hoa không nên đặt lên bàn thờ ngày đầu năm bởi chúng mang đến xui rủi, xua đuổi vận may của gia đình.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Trong năm nay, để mang lại niềm vui, may mắn cho gia đình, gia chủ nên đặt cành đào ở gần giữa nhà và nếu đặt ở hướng Đông Bắc, việc tranh cãi trong gia đình sẽ được giảm bớt.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Nhà ở hiện đại thường thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ, đặc biệt là tại các chung cư. Kiểu thiết kế này đem lại sự tiện dụng cho gia chủ tuy nhiên lại gây một số bất lợi về phong thủy nhà ở. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn bố trí phòng tắm trong phòng ngủ.
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang