Thứ Tư, 11/04/2012, 08:05

Chọn phong thuỷ tốt cho nhà ống

Hiện nay, do diên tích chật hẹp nên nhà ống đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì nhà ống thường hạn chế về hướng, hình thể và diện tích của bản thân nó. Về góc nhìn của KTS thì việc thiết kế nhà ống cho hợp phong thuỷ có gặp những khó khăn gì không?
Dưới đây, chúng tôi có buổi trò chuyện với KTS Nguyễn Đức Hiệp để hiểu rõ về những vấn đề này.

Nhắc đến nhà ống thì chỉ có 1 mặt tiền phía trước, chỉ có 1 đường vào nên theo phong thuỷ sẽ hạn chế như việc lưu thông khí sẽ không được tự nhiên như các ngôi nhà có nhiều mặt thoáng khác. Và cách chọn được hướng tốt sẽ khá khó khăn.

Về cách khắc phục hiện nay có thể sử dụng như: Để 1 khoảng sân phía sau làm gió đối lưu thông thoáng trong nhà. Nên có những giếng trời ở trong 1 vài khu vực như cầu thang để dẫn khí và chiếu sáng cho ngôi nhà.

Muốn thiết kế nhà ống hợp phong thuỷ trước tiên phải chọn được hướng tốt với gia chủ. Khi đã có 1 hướng tốt thì việc bố trí cầu thang, vệ sinh, thờ cúng, bếp sẽ tuân thủ vào các quan niệm trong phong thuỷ.

Nếu nhà có nhiều cửa thẳng hàng nhau thì cũng nên phải khắc phục vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Cách khắc phục là tốt nhất nên chuyển 1 hướng cửa phía sau sang hướng khác, nếu không thể chuyển chỗ được thì nên đóng kín 1 cửa lại hạn chế mở.

(Theo VTC)

Trong thực hành phong thủy, gương bát quái là loại pháp khí bị lạm dụng nhiều nhất hiện nay khi hầu như gia đình nào cũng dùng để treo trước nhà.
Nếu biết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 10 lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt:
Phong thủy tương tự như thuật châm cứu cho ngôi nhà của bạn, năng lượng có thể thịnh hay suy bởi vị trí của ngôi nhà và sự tương quan giữa các phòng ốc hoặc của những vật thể khác. Điều này đã được nghiên cứu qua nhiều thế kỷ thông qua công tác quan sát và thực hành.
Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình.
Các phòng tắm nhỏ thường có phong thủy không tốt như thiếu ánh sáng, hay bị ứ đọng mùi hôi, khí xấu... Dưới đây là những mẹo hay giúp hóa giải phong thủy cho các phòng tắm nhỏ, mời bạn tham khảo:
Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.
Lên đầu trang