Thứ Tư, 11/04/2012, 08:09

Phong thuỷ bài trí phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong nhưng nơi nghỉ ngơi hết sức quan trọng của đời sống con người. Cho nên việc chọn được phong thuỷ tốt cho phong ngủ sẽ giúp bạn lấy lại được năng lượng sau 1 ngày làm việc vất vả.
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu chuyên gia phong thuỷ Bùi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí phòng ngủ hợp phong thuỷ.

Phòng ngủ mang tính âm, tính tĩnh đối nội. Trong phong thuỷ phòng ngủ còn có 1 vai trò khá quan trọng nữa là: Khi hướng của ngôi nhà không hợp tuổi gia chủ có thể hoá giải bằng cách chọn hướng giường ngủ.

Hướng đặt giường cần phải tuân theo nguyên tắc phong thuỷ như: toạ cát, hướng cát.

Cách tính hướng giường ngủ như sau: Nên dùng hướng đầu là hướng chính để chọn hướng giường ngủ.

Khi bố trí giường ngủ chúng ta phải tránh như: đặt giường nằm trên bếp, đặt giường dưới nhà tắm.

Khi bố trí giường ngủ không được để cửa ra vào không được đâm thẳng vào giường ngủ và phải dựa vào 1 bức tường vững chắc.

Về màu sắc giường ngủ có thể tuỳ theo bản mệnh của từng người để chọn, nên sử dụng các màu trầm để bố trí trong phòng ngủ.

Về việc sử dụng gương trong phòng ngủ: Không được để giương chiếu thắng vào giường ngủ và giương không được chiếu vào cửa ra vào.

(Theo VTC)

Tranh phong thủy cá chép được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh này phù hợp với tuổi nào và nên treo ở hướng nào.
Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Phòng khách là không gian tiếp đãi khách khứa, tụ họp gia đình, đồng thời cũng là nơi đón được nhiều vượng khí nhất. Do đó, phong thủy phòng khách rất quan trọng đối với tài vận của gia chủ. Bài viết giới thiệu tới độc giả cách bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp thông thường như không đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh... đa số mọi người đều biết. Tuy nhiên, còn một số kiêng kỵ dưới đây ít người biết đến:
Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.
Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:
Lên đầu trang