Thứ Tư, 11/04/2012, 08:09

Phong thuỷ bài trí phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong nhưng nơi nghỉ ngơi hết sức quan trọng của đời sống con người. Cho nên việc chọn được phong thuỷ tốt cho phong ngủ sẽ giúp bạn lấy lại được năng lượng sau 1 ngày làm việc vất vả.
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu chuyên gia phong thuỷ Bùi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí phòng ngủ hợp phong thuỷ.

Phòng ngủ mang tính âm, tính tĩnh đối nội. Trong phong thuỷ phòng ngủ còn có 1 vai trò khá quan trọng nữa là: Khi hướng của ngôi nhà không hợp tuổi gia chủ có thể hoá giải bằng cách chọn hướng giường ngủ.

Hướng đặt giường cần phải tuân theo nguyên tắc phong thuỷ như: toạ cát, hướng cát.

Cách tính hướng giường ngủ như sau: Nên dùng hướng đầu là hướng chính để chọn hướng giường ngủ.

Khi bố trí giường ngủ chúng ta phải tránh như: đặt giường nằm trên bếp, đặt giường dưới nhà tắm.

Khi bố trí giường ngủ không được để cửa ra vào không được đâm thẳng vào giường ngủ và phải dựa vào 1 bức tường vững chắc.

Về màu sắc giường ngủ có thể tuỳ theo bản mệnh của từng người để chọn, nên sử dụng các màu trầm để bố trí trong phòng ngủ.

Về việc sử dụng gương trong phòng ngủ: Không được để giương chiếu thắng vào giường ngủ và giương không được chiếu vào cửa ra vào.

(Theo VTC)

Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo phong thủy đơn giản và dễ làm, để tăng cường sự thịnh vượng, thu hút năng lượng cho cả gia đình.
Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng say giấc", ý muốn nhấn mạnh đến vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể say giấc sau những giờ lao động căng thẳng. 14 quy tắc sau sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ của mình không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn hợp phong thủy nữa.
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý với phong thủy phòng bếp và tránh những kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực chức năng này.
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang