Thứ Tư, 11/04/2012, 08:09

Phong thuỷ bài trí phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong nhưng nơi nghỉ ngơi hết sức quan trọng của đời sống con người. Cho nên việc chọn được phong thuỷ tốt cho phong ngủ sẽ giúp bạn lấy lại được năng lượng sau 1 ngày làm việc vất vả.
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu chuyên gia phong thuỷ Bùi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí phòng ngủ hợp phong thuỷ.

Phòng ngủ mang tính âm, tính tĩnh đối nội. Trong phong thuỷ phòng ngủ còn có 1 vai trò khá quan trọng nữa là: Khi hướng của ngôi nhà không hợp tuổi gia chủ có thể hoá giải bằng cách chọn hướng giường ngủ.

Hướng đặt giường cần phải tuân theo nguyên tắc phong thuỷ như: toạ cát, hướng cát.

Cách tính hướng giường ngủ như sau: Nên dùng hướng đầu là hướng chính để chọn hướng giường ngủ.

Khi bố trí giường ngủ chúng ta phải tránh như: đặt giường nằm trên bếp, đặt giường dưới nhà tắm.

Khi bố trí giường ngủ không được để cửa ra vào không được đâm thẳng vào giường ngủ và phải dựa vào 1 bức tường vững chắc.

Về màu sắc giường ngủ có thể tuỳ theo bản mệnh của từng người để chọn, nên sử dụng các màu trầm để bố trí trong phòng ngủ.

Về việc sử dụng gương trong phòng ngủ: Không được để giương chiếu thắng vào giường ngủ và giương không được chiếu vào cửa ra vào.

(Theo VTC)

Theo giới chơi cây cảnh, một cây quất đẹp mỹ mãn ngoài hình dáng đẹp, cân đối còn phải hội tụ được đầy đủ "tứ quý" đó là: quả vàng, quả xanh, nụ trắng và chồi non.
Nếu biết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 10 lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt:
Phong thủy tương tự như thuật châm cứu cho ngôi nhà của bạn, năng lượng có thể thịnh hay suy bởi vị trí của ngôi nhà và sự tương quan giữa các phòng ốc hoặc của những vật thể khác. Điều này đã được nghiên cứu qua nhiều thế kỷ thông qua công tác quan sát và thực hành.
Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình.
Các phòng tắm nhỏ thường có phong thủy không tốt như thiếu ánh sáng, hay bị ứ đọng mùi hôi, khí xấu... Dưới đây là những mẹo hay giúp hóa giải phong thủy cho các phòng tắm nhỏ, mời bạn tham khảo:
Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.
Lên đầu trang