Thứ Năm, 12/04/2012, 14:01

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau

Hôm qua (11/4), Sands China đã mở cửa khu nghỉ dưỡng cuối cùng trong chiến lược của tập đoàn đối với Dải Cotai thuộc Macau, Trung Quốc.
Khu Sands Cotai Central đồ sộ, bao gồm ba tòa nhà, sẽ cùng những hợp phần khác của khu phức hợp tại Cotai tạo nên một thành phố nghỉ dưỡng chưa từng có.

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 1
Toàn cảnh khu phức hợp nghỉ dưỡng

Ba tòa nhà mới khai trương bao gồm Holiday Inn, Conrad và Sheraton, cung cấp thêm một lượng phòng khách sạn rất lớn, kết hợp với hàng loạt khu giải trí, nhà hàng, trung tâm mua sắm và các đại sảnh, phòng họp phục vụ những đại hội nghị, sự kiện lớn với sự tham gia của hàng vạn người.

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 2
Một góc khách sạn Holiday Inn

Kết hợp với những hợp phần khác như Hilton, Fairmont, Raffles, St. Regis, Four Seasons, và đặc biệt là tòa nhà TheVenetian khổng lồ, một biểu tượng của Macau, đây sẽ là quần thể nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới với tổng diện tích gần nửa triệu mét vuông. Tổng số phòng kháchsạn tại đây lên tới hơn 20.000 phòng, cộng với hàng vạn mét vuông diện tích phục vụ hội nghị và bán lẻ, và các nhà hát với tổng sức chứa 30.000 người.

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 3
Khu vui chơi có thưởng

Điều thú vị là, chỉ 10 năm trước đây, toàn bộ khu vực Cotai này chỉ là đầm lầy hoang vu, và việc “hóa phép” nó thành một thành phố nghỉ dưỡng đồ sộ như hiện nay hoàn toàn là tầm nhìn của một người - tỉ phú Sheldon G.Adelson, Chủ tịch Sands China Ltd. Với tài năng và kinh nghiệm lão luyện, ông Adelson đã biến tầm nhìn của mình với Cotai thành hiện thực, cũng như ông đã từng xây dựng The Venetian tại Las Vegas (Mỹ), và mới đây là Marina Bay Sands tại Singapore. Tất cả đều trở thành những khu phức hợp độc đáo, gây tiếng vang trên toàn thế giới và thu hút hàng triệu lượt du khách.

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 4
Hồ bơi siêu sang

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 5
Phòng tiệc

(Theo Dân trí)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang