Thứ Năm, 12/04/2012, 14:01

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau

Hôm qua (11/4), Sands China đã mở cửa khu nghỉ dưỡng cuối cùng trong chiến lược của tập đoàn đối với Dải Cotai thuộc Macau, Trung Quốc.
Khu Sands Cotai Central đồ sộ, bao gồm ba tòa nhà, sẽ cùng những hợp phần khác của khu phức hợp tại Cotai tạo nên một thành phố nghỉ dưỡng chưa từng có.

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 1
Toàn cảnh khu phức hợp nghỉ dưỡng

Ba tòa nhà mới khai trương bao gồm Holiday Inn, Conrad và Sheraton, cung cấp thêm một lượng phòng khách sạn rất lớn, kết hợp với hàng loạt khu giải trí, nhà hàng, trung tâm mua sắm và các đại sảnh, phòng họp phục vụ những đại hội nghị, sự kiện lớn với sự tham gia của hàng vạn người.

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 2
Một góc khách sạn Holiday Inn

Kết hợp với những hợp phần khác như Hilton, Fairmont, Raffles, St. Regis, Four Seasons, và đặc biệt là tòa nhà TheVenetian khổng lồ, một biểu tượng của Macau, đây sẽ là quần thể nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới với tổng diện tích gần nửa triệu mét vuông. Tổng số phòng kháchsạn tại đây lên tới hơn 20.000 phòng, cộng với hàng vạn mét vuông diện tích phục vụ hội nghị và bán lẻ, và các nhà hát với tổng sức chứa 30.000 người.

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 3
Khu vui chơi có thưởng

Điều thú vị là, chỉ 10 năm trước đây, toàn bộ khu vực Cotai này chỉ là đầm lầy hoang vu, và việc “hóa phép” nó thành một thành phố nghỉ dưỡng đồ sộ như hiện nay hoàn toàn là tầm nhìn của một người - tỉ phú Sheldon G.Adelson, Chủ tịch Sands China Ltd. Với tài năng và kinh nghiệm lão luyện, ông Adelson đã biến tầm nhìn của mình với Cotai thành hiện thực, cũng như ông đã từng xây dựng The Venetian tại Las Vegas (Mỹ), và mới đây là Marina Bay Sands tại Singapore. Tất cả đều trở thành những khu phức hợp độc đáo, gây tiếng vang trên toàn thế giới và thu hút hàng triệu lượt du khách.

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 4
Hồ bơi siêu sang

Khai trương thành phố nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới tại Macau | ảnh 5
Phòng tiệc

(Theo Dân trí)

Xây ngôi nhà 3 tầng hoành tráng với vẻ ngoài và phòng khách thật đẹp nhưng bà Đăng lại chỉ làm nhà vệ sinh rộng 3m2 với những thiết bị rẻ tiền.
Tại Phúc Kiến (Trung Quốc), từ thế kỷ 15-20, người Hakka đã xây những ngôi nhà nhiều tầng bằng gỗ được gia cố bằng đất nện.
Một công ty ở Mỹ đã sử dụng công nghệ in 3D để xây dựng một ngôi nhà với đủ không gian chức năng chỉ trong thời gian 12-24 tiếng.
Lên đầu trang