Thứ Hai, 16/04/2012, 10:01

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới

Thơ mộng, thanh bình, lãng mạn... chỉ cần ngắm thôi bạn sẽ mê mẩn với vẻ đẹp của những ngôi làng này.

Tournemire

Tournemire nằm ở trung tâm của đỉnh Cantal, trong công viên quốc gia, núi lửa Auvergne. Ngôi làng này có vẻ đẹp thanh bình và thơ mộng.

 

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 1

Những công trình ở Tournemire đều hướng ra thung lũng Doire. Là một ngôi làng nhưng Tournemire lại cuốn hút bởi những tòa lâu đài xinh xắn. Các tòa nhà ở đây hầu hết đều rất cổ kính, có từ thế kỷ 12 với kiến trúc La mã đặc trưng.

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 2

 

 

Giethoorn

Giethoorn là một làng du lịch nổi tiếng ở Hà Lan, được mệnh danh là "Venice của phương Bắc". Sở dĩ có tên gọi đó bởi làng Giethoorn không có đường ô tô, tất cả các hoạt động vận chuyển giao thông đều được thực hiện trên nhiều kênh rạch giao cắt nhau.

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 3

Giethoorn trở nên nổi tiếng đặc biệt sau năm 1958 khi nhà sản xuất phim người Hà Lan Bert Haanstra đã sử dụng làng làm bối cảnh cho bộ phim Fanfare.

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 4

Monsanto

Làng Monsanto nằm ở phía đông nam của núi Serra da Estrela, thuộc đất nước Bồ đào Nha, là ngôi làng cổ vững chắc được dựng bên sườn núi. Ở đây có những ngôi nhà được xây dựng giữa các tảng đá khổng lồ. Kiến trúc kỳ thú và đặc biệt ở đây là điểm thu hút hàng chục nghìn du khách tới tham quan hàng năm.

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 5

Năm 1938, làng Monsanto được công nhận là di sản quan trọng của Bồ Đào Nha. Kể từ đó, những ngôi nhà ở đây thường xuyên được nâng cấp và không có ngôi nhà cao tầng nào được xây dựng mới để giữ nguyên cảnh quan cho ngôi làng.

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 6

Olvera

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 7

Olvera là một ngôi làng nhỏ nằm ở trung tâm vùng núi Cadiz, Tây Ban Nha. Điểm gây ấn tượng nhất của ngôi làng chính là… màu trắng. Hầu hết nhà cửa trong làng đều được sơn một màu trắng xóa, ngoại trừ mái ngói. Chỉ có nhà thờ và tòa lâu đài nằm phía trên đỉnh đồi là được sơn màu khác.

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 8

Chocholow

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 9

Chocholow là ngôi làng nhỏ ở Ba Lan. Ngôi làng này mang đậm dấu ấn lịch sử với cuộc nổi dậy của dân làng vào năm 1846. Bên cạnh bề dày lịch sử, ngôi làng Chocholow còn nổi tiếng với các dãy phố gồm nhiều ngôi nhà gỗ giống hệt nhau.

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 10

La Maison a Vaiselle Casse

Đây được gọi là ngôi làng gốm sứ. Toàn bộ nhà cửa, thành tường, sân cổng ở làng La Maison a Vaiselle Casse, Louviers, Pháp đều được ốp gốm sứ rất cầu kỳ. Nét riêng này đã thu hút không ít khách du lịch ghé thăm.

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 11

Trào lưu trang trí nhà bằng gốm sứ bắt đầu từ ngôi nhà của vợ chồng ông Robert Vasseur. Họ đã “make-up” cho tổ ấm của mình bằng những họa tiết được ghép từ mảnh gốm vỡ, sò biển và thủy tinh.

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới | ảnh 12

Ông Vasseur, sinh năm 1908, là một nhân viên phát sữa và công nhân ngành may. Niềm đam mê với trang trí đồ khảm của ông bắt đầu từ năm 1952, khi lần đầu tiên ông thực hiện ý tưởng trang hoàng lại căn bếp cũ của gia đình. Căn bếp tồi tàn trở nên lộng lẫy và mới lạ với những mảnh gốm vỡ và không bao giờ cũ vì gốm sứ luôn giữ được độ bóng và màu sắc ở điều kiện không khí bình thường.

(Theo VnMedia)


Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang