Thứ Ba, 17/04/2012, 17:01

Phong thuỷ cho bể cá trong ngôi nhà

Ngay nay, việc mang bể cá vào trong gia đình đã trở nên khá quen thuộc. Theo nhiều người quan niệm, mang bể cá vào đời sống sẽ mang lại rất nhiều tài lộc. Tuy nhiên việc này có phải luôn đúng hay không vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Vị trí của bể cá, hình dáng.

Phong thuỷ bể cá chỉ là 1 chi tiết nhỏ của phong thuỷ nhà ở và nó phụ thuộc vào phong thuỷ kiến trúc của ngôi nhà và phải tìm hướng, cung tốt phù hợp với mệnh của mình.

Bể cá hợp phong thủy phải có các yếu tố sau: Trước tiên phải hợp với mệnh của gia chủ, trong 4 mệnh thì có lẽ mệnh hoả được xem là không hợp nhất. Ngoài ra người ta còn phải xem hướng nhà, hướng cửa nên thường đặt ở những nơi trang trọng và hướng ra cửa. Thông thường người Việt Nam hay đặt hướng Nam hợp khí hậu.

Theo phong thuỷ đặt bể cá dưới cầu thang có rất nhiều quan điểm trái ngược nhau. Nhưng có điều bạn nên tránh đặt bể cá tại những nơi cầu thang chật hẹp mà phải đặt nơi chân cầu thang thoáng hướng cửa sẽ tốt hơn.

Bạn cũng nên tránh đặt bể cá trong phòng ngủ không tốt cho giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bể cá trong phòng trẻ em cũng không tốt cho phong thuỷ.

Thông thường hình vuông và tam giác thuộc hành hoả không hợp phong thuỷ cho bể cá vốn thuộc hành thuỷ. Hiện nay, bể cá hình chữ nhật được nhiều người sử dụng nhất do: Có không gian và chiều dài hợp lý, có khối lượng nước thích hợp để cho nhiều các loài cá khác nhau.

Mặc dù theo phong thuỷ là tốt nhưng bạn không nên quá rập khuôn 1 cách thái quá mà cần phải lựa chọn theo đúng nhận định theo mệnh và điều kiện cụ thể để áp dụng đúng đắn.

(Theo VTC)

Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo phong thủy đơn giản và dễ làm, để tăng cường sự thịnh vượng, thu hút năng lượng cho cả gia đình.
Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng say giấc", ý muốn nhấn mạnh đến vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể say giấc sau những giờ lao động căng thẳng. 14 quy tắc sau sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ của mình không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn hợp phong thủy nữa.
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý với phong thủy phòng bếp và tránh những kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực chức năng này.
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang