Thứ Ba, 17/04/2012, 17:01

Phong thuỷ cho bể cá trong ngôi nhà

Ngay nay, việc mang bể cá vào trong gia đình đã trở nên khá quen thuộc. Theo nhiều người quan niệm, mang bể cá vào đời sống sẽ mang lại rất nhiều tài lộc. Tuy nhiên việc này có phải luôn đúng hay không vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Vị trí của bể cá, hình dáng.

Phong thuỷ bể cá chỉ là 1 chi tiết nhỏ của phong thuỷ nhà ở và nó phụ thuộc vào phong thuỷ kiến trúc của ngôi nhà và phải tìm hướng, cung tốt phù hợp với mệnh của mình.

Bể cá hợp phong thủy phải có các yếu tố sau: Trước tiên phải hợp với mệnh của gia chủ, trong 4 mệnh thì có lẽ mệnh hoả được xem là không hợp nhất. Ngoài ra người ta còn phải xem hướng nhà, hướng cửa nên thường đặt ở những nơi trang trọng và hướng ra cửa. Thông thường người Việt Nam hay đặt hướng Nam hợp khí hậu.

Theo phong thuỷ đặt bể cá dưới cầu thang có rất nhiều quan điểm trái ngược nhau. Nhưng có điều bạn nên tránh đặt bể cá tại những nơi cầu thang chật hẹp mà phải đặt nơi chân cầu thang thoáng hướng cửa sẽ tốt hơn.

Bạn cũng nên tránh đặt bể cá trong phòng ngủ không tốt cho giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bể cá trong phòng trẻ em cũng không tốt cho phong thuỷ.

Thông thường hình vuông và tam giác thuộc hành hoả không hợp phong thuỷ cho bể cá vốn thuộc hành thuỷ. Hiện nay, bể cá hình chữ nhật được nhiều người sử dụng nhất do: Có không gian và chiều dài hợp lý, có khối lượng nước thích hợp để cho nhiều các loài cá khác nhau.

Mặc dù theo phong thuỷ là tốt nhưng bạn không nên quá rập khuôn 1 cách thái quá mà cần phải lựa chọn theo đúng nhận định theo mệnh và điều kiện cụ thể để áp dụng đúng đắn.

(Theo VTC)

Tranh phong thủy cá chép được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ loại tranh này phù hợp với tuổi nào và nên treo ở hướng nào.
Ngày nay, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt 1 chiếc tủ đầu giường mà không biết rằng nó đã vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Phòng khách là không gian tiếp đãi khách khứa, tụ họp gia đình, đồng thời cũng là nơi đón được nhiều vượng khí nhất. Do đó, phong thủy phòng khách rất quan trọng đối với tài vận của gia chủ. Bài viết giới thiệu tới độc giả cách bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp thông thường như không đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh... đa số mọi người đều biết. Tuy nhiên, còn một số kiêng kỵ dưới đây ít người biết đến:
Nhà vệ sinh gần bếp là một thế xấu trong phong thủy vì đây là không gian có nhiều xú uế trong khi phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm cần sự sạch sẽ. Hơn nữa nhà vệ sinh có ngũ hành thuộc thủy cũng xung khắc với ngũ hành hỏa của bếp.
Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:
Lên đầu trang