Thứ Ba, 17/04/2012, 17:01

Phong thuỷ cho bể cá trong ngôi nhà

Ngay nay, việc mang bể cá vào trong gia đình đã trở nên khá quen thuộc. Theo nhiều người quan niệm, mang bể cá vào đời sống sẽ mang lại rất nhiều tài lộc. Tuy nhiên việc này có phải luôn đúng hay không vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Vị trí của bể cá, hình dáng.

Phong thuỷ bể cá chỉ là 1 chi tiết nhỏ của phong thuỷ nhà ở và nó phụ thuộc vào phong thuỷ kiến trúc của ngôi nhà và phải tìm hướng, cung tốt phù hợp với mệnh của mình.

Bể cá hợp phong thủy phải có các yếu tố sau: Trước tiên phải hợp với mệnh của gia chủ, trong 4 mệnh thì có lẽ mệnh hoả được xem là không hợp nhất. Ngoài ra người ta còn phải xem hướng nhà, hướng cửa nên thường đặt ở những nơi trang trọng và hướng ra cửa. Thông thường người Việt Nam hay đặt hướng Nam hợp khí hậu.

Theo phong thuỷ đặt bể cá dưới cầu thang có rất nhiều quan điểm trái ngược nhau. Nhưng có điều bạn nên tránh đặt bể cá tại những nơi cầu thang chật hẹp mà phải đặt nơi chân cầu thang thoáng hướng cửa sẽ tốt hơn.

Bạn cũng nên tránh đặt bể cá trong phòng ngủ không tốt cho giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bể cá trong phòng trẻ em cũng không tốt cho phong thuỷ.

Thông thường hình vuông và tam giác thuộc hành hoả không hợp phong thuỷ cho bể cá vốn thuộc hành thuỷ. Hiện nay, bể cá hình chữ nhật được nhiều người sử dụng nhất do: Có không gian và chiều dài hợp lý, có khối lượng nước thích hợp để cho nhiều các loài cá khác nhau.

Mặc dù theo phong thuỷ là tốt nhưng bạn không nên quá rập khuôn 1 cách thái quá mà cần phải lựa chọn theo đúng nhận định theo mệnh và điều kiện cụ thể để áp dụng đúng đắn.

(Theo VTC)

Theo giới chơi cây cảnh, một cây quất đẹp mỹ mãn ngoài hình dáng đẹp, cân đối còn phải hội tụ được đầy đủ "tứ quý" đó là: quả vàng, quả xanh, nụ trắng và chồi non.
Nếu biết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 10 lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt:
Ít ai biết rằng, bức tường trong phòng khách giữ vai trò quan trọng về mặt phong thủy bởi đây chính là nơi gặp gỡ và khởi đầu các nguồn năng lượng trong không gian ngôi nhà.
Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình.
Các phòng tắm nhỏ thường có phong thủy không tốt như thiếu ánh sáng, hay bị ứ đọng mùi hôi, khí xấu... Dưới đây là những mẹo hay giúp hóa giải phong thủy cho các phòng tắm nhỏ, mời bạn tham khảo:
Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.
Lên đầu trang