Thứ Ba, 17/04/2012, 17:01

Phong thuỷ cho bể cá trong ngôi nhà

Ngay nay, việc mang bể cá vào trong gia đình đã trở nên khá quen thuộc. Theo nhiều người quan niệm, mang bể cá vào đời sống sẽ mang lại rất nhiều tài lộc. Tuy nhiên việc này có phải luôn đúng hay không vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Vị trí của bể cá, hình dáng.

Phong thuỷ bể cá chỉ là 1 chi tiết nhỏ của phong thuỷ nhà ở và nó phụ thuộc vào phong thuỷ kiến trúc của ngôi nhà và phải tìm hướng, cung tốt phù hợp với mệnh của mình.

Bể cá hợp phong thủy phải có các yếu tố sau: Trước tiên phải hợp với mệnh của gia chủ, trong 4 mệnh thì có lẽ mệnh hoả được xem là không hợp nhất. Ngoài ra người ta còn phải xem hướng nhà, hướng cửa nên thường đặt ở những nơi trang trọng và hướng ra cửa. Thông thường người Việt Nam hay đặt hướng Nam hợp khí hậu.

Theo phong thuỷ đặt bể cá dưới cầu thang có rất nhiều quan điểm trái ngược nhau. Nhưng có điều bạn nên tránh đặt bể cá tại những nơi cầu thang chật hẹp mà phải đặt nơi chân cầu thang thoáng hướng cửa sẽ tốt hơn.

Bạn cũng nên tránh đặt bể cá trong phòng ngủ không tốt cho giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bể cá trong phòng trẻ em cũng không tốt cho phong thuỷ.

Thông thường hình vuông và tam giác thuộc hành hoả không hợp phong thuỷ cho bể cá vốn thuộc hành thuỷ. Hiện nay, bể cá hình chữ nhật được nhiều người sử dụng nhất do: Có không gian và chiều dài hợp lý, có khối lượng nước thích hợp để cho nhiều các loài cá khác nhau.

Mặc dù theo phong thuỷ là tốt nhưng bạn không nên quá rập khuôn 1 cách thái quá mà cần phải lựa chọn theo đúng nhận định theo mệnh và điều kiện cụ thể để áp dụng đúng đắn.

(Theo VTC)

Việc cúng lễ trong ngày ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm và cúng còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm, gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong phong thủy và cũng là để đón phước lộc được trọn vẹn.
Thiết kế phòng ngủ của trẻ không đúng phong thủy có thể gây tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng nhận thức và học tập của trẻ.
Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.
Nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc.
Quan tâm tới phong thủy phòng tắm sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện...
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, bạn cần quan tâm đến phong thủy khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ khi làm cửa chính.
Lên đầu trang