Thứ Năm, 11/08/2016, 15:01

Phổ cập Nhân dân tệ - tham vọng của Trung Quốc

Thúc đẩy việc sử dụng đồng Nhân dân tệ trên toàn cầu đang là kế hoạch của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC).

Tìm kiếm sự hợp tác hơn nữa với các quốc gia khác và cải thiện cơ sở hạ tầng cần thiết là 2 hướng mà Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sử dụng nhằm hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi Nhân dân tệ. Ngay trước khi công bố báo cáo toàn cầu hóa Nhân dân tệ hàng năm, những tuyên bố này được PBOC đăng tải trên website ngày 10/8. Cơ quan tiền tệ này đã không cung cấp các chi tiết về báo cáo mà chỉ cho biết báo cáo này sẽ sớm được công bố.

Hồi tháng 8/2015, PBOC đã tuyên bố “phổ cập” đồng Nhân dân tệ trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là thời điểm Trung Quốc phá giá đồng tiền này, khiến thị trường toàn cầu rúng động, thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa giảm mạnh.  

phổ cập nhân dân tệ
Lật đổ đồng USD trong thời gian tới là tham vọng của đồng Nhân dân tệ

Hiện độ phổ biến của đồng Nhân dân tệ trong các thanh toán toàn cầu đã giảm chỉ còn 1,72% trong tháng 6 – mức thấp nhất kể từ năm 2014. Tại Hồng Kông, các khoản tiền gửi bằng đồng Nhân dân tệ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

PBOC cho biết trong tuyên bố ngày 10/8: cơ sở hạ tầng phục vụ việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ sẽ được cải thiện, việc sử dụng đồng tiền này tại các tài khoản vãng lai ngoài Trung Quốc sẽ tăng lên và các kênh cấp vốn Nhân dân tệ sẽ được mở rộng. Tuy nhiên, PBOC không nói rõ về cách họ sẽ làm để đạt được mục tiêu.

Mức sử dụng đồng Nhân dân tệ  sẽ được PBOC tăng lên như một loại tiền tệ dự trữ. Tháng 10/2015, quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thêm đồng tiền này vào rổ Quyền Rút vốn Đặc biệt (SDR).

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang