Thứ Năm, 11/08/2016, 15:01

Phổ cập Nhân dân tệ - tham vọng của Trung Quốc

Thúc đẩy việc sử dụng đồng Nhân dân tệ trên toàn cầu đang là kế hoạch của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC).

Tìm kiếm sự hợp tác hơn nữa với các quốc gia khác và cải thiện cơ sở hạ tầng cần thiết là 2 hướng mà Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sử dụng nhằm hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi Nhân dân tệ. Ngay trước khi công bố báo cáo toàn cầu hóa Nhân dân tệ hàng năm, những tuyên bố này được PBOC đăng tải trên website ngày 10/8. Cơ quan tiền tệ này đã không cung cấp các chi tiết về báo cáo mà chỉ cho biết báo cáo này sẽ sớm được công bố.

Hồi tháng 8/2015, PBOC đã tuyên bố “phổ cập” đồng Nhân dân tệ trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là thời điểm Trung Quốc phá giá đồng tiền này, khiến thị trường toàn cầu rúng động, thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa giảm mạnh.  

phổ cập nhân dân tệ
Lật đổ đồng USD trong thời gian tới là tham vọng của đồng Nhân dân tệ

Hiện độ phổ biến của đồng Nhân dân tệ trong các thanh toán toàn cầu đã giảm chỉ còn 1,72% trong tháng 6 – mức thấp nhất kể từ năm 2014. Tại Hồng Kông, các khoản tiền gửi bằng đồng Nhân dân tệ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

PBOC cho biết trong tuyên bố ngày 10/8: cơ sở hạ tầng phục vụ việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ sẽ được cải thiện, việc sử dụng đồng tiền này tại các tài khoản vãng lai ngoài Trung Quốc sẽ tăng lên và các kênh cấp vốn Nhân dân tệ sẽ được mở rộng. Tuy nhiên, PBOC không nói rõ về cách họ sẽ làm để đạt được mục tiêu.

Mức sử dụng đồng Nhân dân tệ  sẽ được PBOC tăng lên như một loại tiền tệ dự trữ. Tháng 10/2015, quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thêm đồng tiền này vào rổ Quyền Rút vốn Đặc biệt (SDR).

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang