Thứ Tư, 18/04/2012, 09:01

Cây cầu hòa bình ở thành phố Calgary

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha Santiago Calatrava, cây cầu “hòa bình” bắc qua sông Bow thuộc thành phố Calgary tại Canada, vừa qua đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Cây cầu hòa bình ở thành phố Calgary | ảnh 1

Theo thiết kế, cây cầu dài 126m có cấu trúc độc đáo như một hình trụ tròn nổi trên mặt nước, nhằm mục đích phục vụ cho người đi bộ và người đi xe đạp. Ngoài ra, cây cầu còn là nơi kết nối giữa các con đường hai bên bờ sông Bow, vừa có tác dụng giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân nơi đây, vừa là sự hiện diện mang tính bước ngoặt cho khu vực này.

Với chi phí xây dựng là 25.000.000 USD, cây cầu được sử dụng kết cấu thép hình xoắn ốc với phần mái là các panel kính. Kết cấu hình ống này được sản xuất tại Tây Ban Nha rồi chuyển đến Calgary và lắp ráp tại đây.

Cây cầu hòa bình ở thành phố Calgary | ảnh 2

Các kết cấu thép bao quanh bên ngoài được trang trí bằng màu đỏ rực rỡ, tạo cho cây cầu trở nên nổi bật giữa thảm cỏ xanh mát, những tán lá mùa thu và mặt nước trong xanh.

Cây cầu hòa bình ở thành phố Calgary | ảnh 3

Trong lòng cầu đượcthiết kế với một làn đường dành cho người đi xe đạp, hai bên là vỉa hè dành cho người đi bộ lưu thông dễ dàng và an toàn. Cây cầu được lắp một hệ thống chiếu sáng hiện đại, đảm bảo điều kiện ánh sáng tốt nhất cho mọi người khi di chuyển qua đây, cũng như tạo ra tính thẩm mỹ cho một cây cầu mới và hiện đại này.

Cây cầu hòa bình ở thành phố Calgary | ảnh 4

(Theo Disignboom)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Tọa lạc ở Vancouver, Canada, khu nhà ở Aperture là một công trình ấn tượng với rất nhiều cửa sổ quay đủ các hướng như những ống kính máy ảnh đang ghi lại những khoảnh khắc đẹp.
Lên đầu trang