Thứ Tư, 18/04/2012, 16:01

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo

Nhiều khách tham quan đã được chiêm ngưỡng cảnh đẹp ngoạn mục của Tokyo từ đài quan sát trong suốt trên tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo, cao 634m, với thiết kế đặc biệt chống chịu được động đất 9 richter.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 1

Khách tham quan ở tầng quan sát trên độ cao 450m so với mặt đất ở Tokyo Skytree trong cuộc giới thiệu với báo chí ngày 17/4.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 2

Mặt đất nhìn từ sàn kính của đài quan sát. Tokyo Skytree là tháp truyền hình cao nhất thế giới, cao 634m.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 3

Theo người chủ sở hữu, Tobu Tower Skytree Co., Tokyo Skytree là cấu trúc cao thứ hai thế giới, sau Burj Khalifa, cao 828m, ở Dubai.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 4

Cấu trúc tháp Tokyo Skytree được nhìn qua cửa sổ trên cùng của thang máy, trên đường tới đài quan sát ở độ cao 450m.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 5

Các phóng viên đã được tham quan tòa tháp và thưởng thức khung cảnh tuyệt vời của Tokyo.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 6

Tòa tháp truyền hình và phát thanh giống như chiếc kim khâu này dự kiến mở cửa cho công chúng vào 22/5 tới.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 7

Mất khoảng 50 giây đi bằng thang máy tốc độ cao để lên đài quan sát ở độ cao 350m và thêm 30 giây nữa lên đài quan sát ở độ cao 450m.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 8

Skytree có một nhà hàng và hai quán café trên các đài quan sát với sàn kính trong suốt để du khách có thể nhìn thẳng xuống dưới và một cầu thang thoát hiểm với 2.523 bậc.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 9

Tháp được xây dựng bằng các ống tháp chịu lực đặc biệt, bao quanh cột bê tông ở trung tâm. Về mặt cấu trúc chúng tách biệt hoàn toàn với nhau ở phần giữa của tòa tháp.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 10

Trong trường hợp xảy ra động đất, lõi bê tông và khung thép được thiết kế bù trừ cho nhau để giảm sự chuyển động tổng thể của tòa nhà.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 11

Skytree được xây dựng có thể đứng vững, không bị rung lắc khi có động đất 7 richter ở bên dưới mặt đất. Và tòa nhà được thiết kế không bị hư hại về cấu trúc thậm chí là khi đang được xây dựng, trong trường hợp có động đất 9 richter, giống như trận động đất ngoài khơi đông bắc Nhật hồi tháng 3 năm ngoái.

Ngắm đỉnh tháp truyền hình cao nhất thế giới ở Tokyo | ảnh 12

Skytree dự kiến sẽ củng cố truyền tín hiệu truyền hình và phát thanh ở khu vực thủ đô. Những người chủ của nó cũng hi vọng tháp sẽ là địa điểm tham quan hấp dẫn của Tokyo.

(Theo Dân trí)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang