Thứ Tư, 18/04/2012, 17:01

Chiêm ngưỡng tòa tháp cao nhất Châu Âu - Shard Tower

Tháp Shard hay còn gọi là Shard London Bridge chính là công trình cao tầng được xây dựng ở London, Anh Quốc.
Khi hoàn thành vào năm 2012, công trình sẽ trở thành tòa tháp cao nhất của châu Âu và đứng thứ 45 thế giới, đồng thời là công trình cao thứ 2 của Anh Quốc.

Đây là công trình do KTS nổi tiếng thế giới Renzo Piano kết hợp cùng Công ty kiến trúc Broadway Malyan là những người chịu trách nhiệm của dự án. Renzo Piano là KTS người Ý nổi tiếng thế giới, từng được nhận các giải thưởng kiến trúc danh giá như Pritzker (1998), giải vàng AIA, Giải thưởng Kyoto và Giải thưởng Sonning. Ông được biết đến với rất nhiều công trình ấn tượng như: Tòa nhà New York Times, Sân bay quốc tế Kansai, Trung tâm thương mại Pompidou, Bảo tàng khoa học Nemo…

Tòa tháp cao 310m với 72 tầng được thiết kế hình tam giác khá đặc biệt, bao phủ toàn bộ bằng kính. Tầng quan sát và trưng bày được đặt tại tầng 72 của tòa nhà. Công trình bao gồm các không gian văn phòng cao cấp, một khách sạn tầm cỡ thế giới, nhà ở sang trọng, không gian bán lẻ, các quán cà phê, khu trưng bày 15 tầng công cộng và khu spa.

Tòa tháp The Shard sẽ thay thế cho tòa tháp Southwark, tháp văn phòng cao 24 tầng xây dựng năm 1976. The Shard sẽ vượt qua kỷ lục của tháp Commerzbank tại Frankfurt cao 259m lập năm 1997 - Tháp Commerzbank trước đây đã vượt qua độ cao của 3 công trình chọc trời tại Moscow đó là Triumph-Palace, tháp Naberezhnaya Tower và The City of Capitals.

(Theo Youtobe)

Anh Nam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tự ý nâng chiều cao mỗi tầng để phòng được thông thoáng nhưng không ngờ bậc quá cao khiến mọi người đi lại đều thấy mỏi chân.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Tọa lạc ở Vancouver, Canada, khu nhà ở Aperture là một công trình ấn tượng với rất nhiều cửa sổ quay đủ các hướng như những ống kính máy ảnh đang ghi lại những khoảnh khắc đẹp.
Lên đầu trang