Thứ Năm, 19/04/2012, 08:15

Dịch chuyển trung tâm hành chính tỉnh Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình vừa giao cho đơn vị tư vấn và Sở Xây dựng tiếp tục chỉnh sửa đồ án quy hoạch chi tiết khu trung tâm hành chính tỉnh.

Dịch chuyển trung tâm hành chính tỉnh Quảng Bình

Khu trung tâm hành chính có tổng diện tích đất quy hoạch 90,5 ha.

Khu quy hoạch thuộc P.Đức Ninh Đông và P.Đồng Phú (TP.Đồng Hới), phíađông bắc giáp đường Nguyễn Hữu Cảnh, phía tây nam giáp khu dân cư P.ĐứcNinh Đông, phía tây bắc giáp sông Cầu Rào. Khi xây dựng sẽ chia 6 phân khu: khu trung tâm gồm trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh, trung tâm hội nghị; khu hành chính tập trung gồm các cơ quan chuyên môn thuộc UBNDtỉnh; khu hành chính thành phố; khu đất ở mới; khu thương mại dịch vụ và khu vực cây xanh, mặt nước cảnh quan...

Hầu hết cơ quan hành chính tỉnh hiện tập trung dọc theo trục QL1A đi qua địa bàn; một số đơn vị đã chuyển đến vị trí đang quy hoạch.

Theo Trương Quang Nam

Thanh Niên


Nhiều khách hàng vì thiếu hiểu biết đã bị mất tiền oan khi tin vào công ty môi giới. Những doanh nghiệp (DN) bất chính không thiếu các “chiêu trò” nhằm lừa gạt khách hàng.
Việc quản lý rơi vào tình trạng chồng chéo, khó quy trách nhiệm khi con số Thanh tra xây dựng (TTXD) đã lên đến 1.600 người.
Tại khu vực bãi giữa sông Hồng (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình xây dựng không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thoát lũ khi mùa mưa bão tới.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép bổ sung quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Đông Quế Sơn từ 211 ha lên 457,72 ha vào quy hoạch phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020.
Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla), số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang