Thứ Năm, 19/04/2012, 11:01

INSPIRIA - công trình xanh của Na Uy

INSPIRIA – một tổ hợp giáo dục khoa học mới nhất Na Uy là công trình xanh điển hình và lý tưởng nhất tại thời điểm này vì những nỗ lực đạt được về bảo tồn năng lượng, bảo vệ môi trường và tôn trọng sức khỏe, chất lượng cuộc sống con người.
Tổ hợp giáo dục khoa học bao gồm ba cấu trúc hình cánh xòe lan ra từ một tâm điểm và có sức chứa hơn 70 cuộc triển lãm tương tác nhằm truyền bá hoạt động giáo dục thông qua trò chơi.

INSPIRIA - công trình xanh của Na Uy | ảnh 1

Thiết kế bởi tập đoàn kiến trúc Aart có trụ sở tại Đan Mạch, đây là một trung tâm giáo dục khoa học kết nối chặt chẽ giữa thiên nhiên, thiết kế hiệu quả năng lượng và công trình ứng dụng năng lượng tái tạo để mang lại hiệu quả hoạt động bền vững. Đây chính là điểm thu hút mạnh mẽ và cam kết quan trọng trong xây dựng tương lai của Na Uy.

INSPIRIA - công trình xanh của Na Uy | ảnh 2

 

 

Tổ hợp này gồm 6.500 mét vuông có ba cánh tỏa ra từ một trung tâm nhằm phục vụ cho các đối tượng học sinh, gia đình và khách du lịch có ước muốn tìm hiểu về khoa học, giáo dục và cảm hứng liên quan đến nền giáo dục thông qua 70 cuộc triển lãm tương tác, hội thảo và các khoa học tiên tiến nhất ở Bắc Âu. Các hiện vật trong tổ hợp này khuyến khích tinh thần học tập và hỗ trợ ý tưởng bền vững là một cách để nâng cao chất lượng cuộc sống của cả hai người và môi trường.

Ở đây sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm giảng dạy về tái tạo năng lượng, chất thải, ô nhiễm, môi trường, y tế, thực phẩm và dinh dưỡng. Nhìn chung, tổ hợp này có kỳ vọng sẽ tiếp nhận hơn 100.000 du khách mỗi năm và 40.000 sinh viên trong và ngoài nước sẽ được nhận học bổng để học tại đây.

Được thiết kế như một công trình thụ động với một kết nối gần với thiên nhiên, tự bản thân nó đã hỗ trợ xây dựng các hoạt động bên trong. Cửa sổ ở mái cung cấp ánh sáng tự nhiên vào phòng triển lãm và trung tâm. Một hệ thống tái chế nước để sử dụng trong quá trình hoạt động. Hệ thống KW 6 tuabin gió và một hệ thống quang điện tạo ra điện năng và hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời tạo ra nước nóng trong nước cho hoạt động của công trình. Tổ hợp giáo dục khoa học này sẽ có hệ thống xe buýt riêng của họ và sử dụng để vận chuyển các em học sinh đi lại trong khuôn viên và cả ngoài khuôn viên và một hệ thống tái chế toàn diện giảm thiểu chất thải.

(Theo BXD)Anh Nam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tự ý nâng chiều cao mỗi tầng để phòng được thông thoáng nhưng không ngờ bậc quá cao khiến mọi người đi lại đều thấy mỏi chân.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Tọa lạc ở Vancouver, Canada, khu nhà ở Aperture là một công trình ấn tượng với rất nhiều cửa sổ quay đủ các hướng như những ống kính máy ảnh đang ghi lại những khoảnh khắc đẹp.
Lên đầu trang