Thứ Năm, 29/12/2016, 10:02

Lựa chọn nội thất và số tầng cho nhà chung cư

Ưu điểm của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Nhưng không phải ai cũng biết và lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý.

Lựa chọn mội thất cho nhà ở chung cư

Theo phong thủy, đối với một tòa nhà cao tầng thì sự hài hòa sẽ tập trung về ngũ hành. Bởi ở tầng cao cách xa mặt đất nên thường thiếu yếu tố về đất trong ngũ hành. 

Với nhà chung cư, phòng khách tốt nhất nên đặt giữa cửa chính và căn phòng cần bố trí cửa cái hoặc chiếc tủ thấp để che lấp. Nếu không có vách ngăn giữa cửa và phòng khách thì khí bên ngoài sẽ trực tiếp thâm nhập vào căn phòng, đồng thời dương khí cũng sẽ thoát ra ngoài, không thích hợp để ở.

phòng khách nhà chung cư
Bạn nên thiết kế cửa cái hoặc bố trí tủ thấp ở phòng khách

Ngoài ra, với chung cư cao tầng, lan can cũng là một khu vực hết sức quan trọng trong phong thủy nhà cao tầng. Đây là nơi hội tụ ánh sáng, rất phù hợp với người mệnh Kim, giúp chủ nhà làm ăn phát tài. 

Phòng bếp tương đương với mệnh Hỏa trong ngũ hành và khắc với Thủy hành trong phong thủy. Do đó, khi thiết kế căn phòng cần phải chú ý bếp không được đặt đối diện với lan can, cửa chính hoặc cửa bếp, vì nếu chẳng may hỏa khí có vào phòng thì sẽ gây tổn tại cho sức khỏe của chủ nhà.

Nếu không may, bếp của bạn được đặt ở vị trí không tốt, bạn nên sử dụng rèm cửa và căn cứ vào hình dáng căn phòng để lựa chọn dùng rèm vải hay rèm châu.

Lựa chọn số tầng chung cư sao cho phong thủy

Ngoài các tòa nhà cao tầng có từ 8 đến 11 tầng ra thì phân tích từ góc độ vị trí địa lí và phong thủy, cách lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng sẽ là:

Với tòa nhà 15 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 5 - 7

Với tòa nhà 22 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 5 - 7 và tầng 14 - 17

Với tòa nhà 24 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 - 7 và tầng 15 - 20

Với tòa nhà 25 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 - 7 và tầng 15 - 20

Với tòa nhà 26 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 - 7 và tầng 15 - 20

Với tòa nhà 28 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 - 7 và tầng 15 - 22

Với tòa nhà 39 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 - 7 và tầng 15 - 24

Xét một cách đơn giản, với môi trường vật lí của một tầng mà được coi là tốt nhất thì nếu tầng càng cao thì sẽ càng hấp thụ được những ánh sáng tốt. Trái lại, tầng thấp hơn thì chất lượng không khí sẽ kém hơn, ô nhiễm âm thanh càng nhiều, do đó cần phải nhìn nhận xem ở những tầng nào sẽ là tốt nhất?

Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Tại miền Bắc, vào những ngày đầu xuân, thời tiết nồm ẩm khiến sàn nhà thường xuyên bị ẩm ướt. Biện pháp tạm thời là lau khô, dùng máy hút ẩm nhưng để giải quyết triệt để, từ khi xây dựng, chủ nhà nên áp dụng ngay biện pháp phòng chống.
Lên đầu trang