Thứ Năm, 29/12/2016, 11:01

Tp.HCM: Dư nợ BĐS chiếm 11% tổng dư nợ cho vay trên địa bàn

UBND Tp.HCM cho biết, dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực BĐS đạt khoảng 152.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 11% tổng dư nợ cho vay trên địa bàn.

dư nợ bất động sản
Dư nợ cho BĐS chiếm 11% tổng dư nợ cho vay trên địa bàn (Ảnh: Mạnh Cường)

Trong đó, cho vay xây dựng văn phòng, cao ốc cho thuê chiếm 13%; cho vay xây dựng khu đô thị chiếm 22%; cho vay xây dựng, sửa chữa và mua bán nhà ở, nhà ở kết hợp cho thuê chiếm 27%.

Hiện nay, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn Tp.HCM đã tăng 18% so cuối năm 2015, ước đạt 1.457.600 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng trung và dài hạn tăng 17,15% so cuối năm 2015, chiếm 57,1%; dư nợ tín dụng ngắn hạn tăng 19,15% so cuối năm 2015, chiếm 42,9%.

Theo đánh giá, hoạt động tín dụng có đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn so cùng kỳ các năm trước, tỷ lệ an toàn vốn đạt khoảng 79,5%. Do đó, đảm bảo thanh khoản hệ thống ngân hàng. Quỹ tín dụng tiếp tục tập trung vào hỗ trợ doanh nghiệp và các lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Chỉ trong 1km đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, Tp.HCM) đoạn qua khỏi Bến xe Miền Tây về hướng vòng xoay An Lạc hiện có 4 khu đất do các doanh nghiệp Nhà nước quản lý sử dụng đang bị bỏ hoang gây lãng phí.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang