Thứ Ba, 03/01/2017, 09:01

Khởi công nhà máy xi măng 4,6 triệu tấn tại Bình Phước

Sáng ngày 2/1 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Minh Tâm tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Đây là dự án có công suất 4,5 triệu tấn xi măng/năm với tổng vốn đầu tư 12.000 tỉ đồng.

Tại buổi lễ, Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa của nhà máy cũng như hoan nghênh doanh nghiệp đã đầu tư dự án sử dụng công nghệ tiên tiến của CHLB Đức vào địa bàn vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn như Bình Phước. Thủ tướng cũng lưu ý chủ đầu tư phải sử dụng tài nguyên của đất nước hiệu quả nhất, không chỉ trong chu kỳ dự án mà phải tiết kiệm để sử dụng lâu dài, có thể cho nhiều nhà máy khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, bên cạnh mục tiêu phát triển kinh tế, chủ đầu tư cần quan tâm giữ gìn môi trường sống cho người dân địa phương, “không thể mang lại cuộc sống tốt đẹp khi nhà máy ảnh hưởng đến môi trường”.

Nhà máy Xi măng Minh Tâm là dự án do Tập đoàn Xuân Thành (Thaigroup) làm chủ đầu tư, với tổng vốn 12.000 tỉ đồng, công suất 4,5 triệu tấn xi măng/năm. Dự án được triển khai trên diện tích 400 ha, do Tập đoàn ThyssenKrupp (CHLB Đức) làm tổng thầu EP. Dự kiến sau 24 tháng dự án sẽ thi công xong. Đây cũng là dự án nằm trong quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, khi hoàn thành sẽ tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động và tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại trong năm 2016, trị giá gần 11 tỷ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi kim ngạch thép xuất khẩu các loại chỉ khiêm tốn ở mức 3,9 tỷ USD.
Muốn thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo.
Sản phẩm kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình thiết kế nội thất, vì sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như: Khả năng chịu lực tốt, cách âm cách nhiệt tốt, độ bền, an toàn,…
Lên đầu trang