Thứ Sáu, 20/04/2012, 10:01

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory

Với mục đích mang đến một biểu tượng kiến trúc mới cho thành phố Ashkelon, Israel. Công trình Ashkelon Conservatory được thiết kế bởi công ty kiến trúc Manuelle Gautrand Architecture là một công trình kiến trúc độc đáo và nổi bật.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 1

Các kiến trúc sư thuộc công ty Gautrand cho biết, mục đích thiết kế công trình là tạo ra một không gian lễ hội sinh động kết hợp với không gian phía trên của tòa nhà. Không gian này không có bất kỳ chức năng nào khác, bởi nó được thiết kế đặc biệt phù hợp dành riêng cho triển lãm, hội thảo và lễ hội với một tầm nhìn xuyên suốt bao quanh thành phố Ashkelon.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 2

Theo thiết kế, công trình có cấu trúc đặc biệt giống như những chiếc hộp được xếp chồng lên nhau, bao phủ bên ngoài bằng tấm kim loại với những lỗ hở, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, khác hẳn hoàn toàn so với những kiến trúc nổi bật khác. Với cách sáng tạo khá thú vị, phòng học và hội thảo được xếp ở phía đầu mỗi tầng, tạo nên một tầm nhìn bao quát tuyệt đẹp.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 3

Trong tương lai trung tâm nghệ thuật Ashkelon sẽ phát triển một chuỗi những dự án công cộng và tư nhân, hiện những dự án này đang lên kế hoạch thực hiện đó là, Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bezalel tại Jerusalem, Tháp dân cư trên đại lộ Rothschild Boulevard ở Tel Aviv và Trung tâm Khoa học Não bộ Safra tại Đại học Hebrew.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 4

(Theo BXD)Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang