Thứ Sáu, 20/04/2012, 10:01

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory

Với mục đích mang đến một biểu tượng kiến trúc mới cho thành phố Ashkelon, Israel. Công trình Ashkelon Conservatory được thiết kế bởi công ty kiến trúc Manuelle Gautrand Architecture là một công trình kiến trúc độc đáo và nổi bật.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 1

Các kiến trúc sư thuộc công ty Gautrand cho biết, mục đích thiết kế công trình là tạo ra một không gian lễ hội sinh động kết hợp với không gian phía trên của tòa nhà. Không gian này không có bất kỳ chức năng nào khác, bởi nó được thiết kế đặc biệt phù hợp dành riêng cho triển lãm, hội thảo và lễ hội với một tầm nhìn xuyên suốt bao quanh thành phố Ashkelon.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 2

Theo thiết kế, công trình có cấu trúc đặc biệt giống như những chiếc hộp được xếp chồng lên nhau, bao phủ bên ngoài bằng tấm kim loại với những lỗ hở, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, khác hẳn hoàn toàn so với những kiến trúc nổi bật khác. Với cách sáng tạo khá thú vị, phòng học và hội thảo được xếp ở phía đầu mỗi tầng, tạo nên một tầm nhìn bao quát tuyệt đẹp.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 3

Trong tương lai trung tâm nghệ thuật Ashkelon sẽ phát triển một chuỗi những dự án công cộng và tư nhân, hiện những dự án này đang lên kế hoạch thực hiện đó là, Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bezalel tại Jerusalem, Tháp dân cư trên đại lộ Rothschild Boulevard ở Tel Aviv và Trung tâm Khoa học Não bộ Safra tại Đại học Hebrew.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 4

(Theo BXD)Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang