Thứ Sáu, 20/04/2012, 10:01

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory

Với mục đích mang đến một biểu tượng kiến trúc mới cho thành phố Ashkelon, Israel. Công trình Ashkelon Conservatory được thiết kế bởi công ty kiến trúc Manuelle Gautrand Architecture là một công trình kiến trúc độc đáo và nổi bật.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 1

Các kiến trúc sư thuộc công ty Gautrand cho biết, mục đích thiết kế công trình là tạo ra một không gian lễ hội sinh động kết hợp với không gian phía trên của tòa nhà. Không gian này không có bất kỳ chức năng nào khác, bởi nó được thiết kế đặc biệt phù hợp dành riêng cho triển lãm, hội thảo và lễ hội với một tầm nhìn xuyên suốt bao quanh thành phố Ashkelon.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 2

Theo thiết kế, công trình có cấu trúc đặc biệt giống như những chiếc hộp được xếp chồng lên nhau, bao phủ bên ngoài bằng tấm kim loại với những lỗ hở, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, khác hẳn hoàn toàn so với những kiến trúc nổi bật khác. Với cách sáng tạo khá thú vị, phòng học và hội thảo được xếp ở phía đầu mỗi tầng, tạo nên một tầm nhìn bao quát tuyệt đẹp.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 3

Trong tương lai trung tâm nghệ thuật Ashkelon sẽ phát triển một chuỗi những dự án công cộng và tư nhân, hiện những dự án này đang lên kế hoạch thực hiện đó là, Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bezalel tại Jerusalem, Tháp dân cư trên đại lộ Rothschild Boulevard ở Tel Aviv và Trung tâm Khoa học Não bộ Safra tại Đại học Hebrew.

Kiến trúc độc đáo của trung tâm nghệ thuật Ashkelon Conservatory | ảnh 4

(Theo BXD)Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang