Thứ Tư, 11/01/2017, 11:01

Mỹ: Nữ doanh nhân sống trên thuyền do nhà đất quá đắt đỏ

Nhà đất ở San Francisco (Mỹ) nổi tiếng đắt đỏ. Vì vậy, nữ doanh nhân Sarah Patterson (24 tuổi ) đã quyết định sống trên thuyền neo đậu trên vịnh, thay vì thuê một căn hộ nhỏ.

Tính đến nay, nữ doanh nhân này đã sống trên thuyền được 1 năm. Sarah Patterson cho biết, số tiền tiết kiệm được từ việc không thuê một căn hộ đủ giúp cô khởi nghiệp. Cô đã lập một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc da từ tự nhiên và phân phối trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng.

Năm 2016, khi mới chuyển đến sống tại vịnh San Francisco, thông qua một trang web quảng cáo, cô đã tìm thấy và thuê được một chiếc thuyền buồm trong 4 ngày, vì muốn sống gần gũi với thiên nhiên. Tháng 11, Patterson chuyển đến sống trên một chiếc thuyền mới, là chiếc thuyền cô đang ở hiện tại, cùng với người chồng của mình - anh Charlie. Họ kết hôn chỉ sau vài tháng gặp nhau trên vịnh.

giá nhà đất Mỹ quá đắt đỏ
Patterson và chồng sống trên thuyền vì giá thuê nhà đất quá đắt đỏ

Patterson không nói rõ chi phí để có được chỗ ở đặc biệt trên vịnh của mình, nhưng tại đây, một chủ tàu thuyền mất từ 250 - 1.111 USD để có một chỗ đậu. Người nào muốn sống trên vịnh sẽ mất thêm một số tiền nữa. Theo Patterson, ngoài ra còn phải tính đến các chi phí bảo dưỡng khác.

Ngay trên con thuyền dài 12m này, nữ doanh nhân đã vận hành startup Salinity của mình.

Một ngày của Patterson bắt đầu bằng buổi tập yoga lúc bình minh ngay trên boong thuyền. 8h30, cô xuống bếp làm bữa sáng. Tua bin chạy bằng sức gió của thuyền có thể cung cấp đủ năng lượng để sạc điện thoại và xay thức ăn cùng một lúc. Patterson và chồng đang lên kế hoạch lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời để có thêm năng lượng sử dụng.

sống trên thuyền
Patterson đang cùng chồng lên kế hoạch ra khơi sống trong năm nay

Sau bữa sáng, Patterson rút về phía đuôi tàu để thực hiện thói quen chăm sóc da bằng muối biển do chính tay cô lấy về từ Thái Bình Dương.

Đến giữa buổi sáng, Patterson ra khỏi thuyền, đến một studio nhỏ để điều chế các sản phẩm làm đẹp và đóng gói gửi cho khách. Patterson lý giải, cô không sống ở mặt đất do San Francisco có giá bất động sản thuộc hàng cao nhất Mỹ.

"Thật khó để tiết kiệm đủ tiền cho cuộc sống hàng ngày, trong khi mới thành lập công ty", Patterson tâm sự. Được biết, Patterson và chồng đang lên kế hoạch rời bến và ra khơi xa. Họ vẫn có thể tiếp tục điều hành công ty thông qua văn phòng di động của mình.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Lãnh đạo Bộ Tài chính đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ bỏ văn phòng 2 của các bộ, ngành tại Tp.HCM để tận dụng quỹ đất, tạo nguồn lực và góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Tp.HCM.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang