Thứ Tư, 11/01/2017, 11:01

Mỹ: Nữ doanh nhân sống trên thuyền do nhà đất quá đắt đỏ

Nhà đất ở San Francisco (Mỹ) nổi tiếng đắt đỏ. Vì vậy, nữ doanh nhân Sarah Patterson (24 tuổi ) đã quyết định sống trên thuyền neo đậu trên vịnh, thay vì thuê một căn hộ nhỏ.

Tính đến nay, nữ doanh nhân này đã sống trên thuyền được 1 năm. Sarah Patterson cho biết, số tiền tiết kiệm được từ việc không thuê một căn hộ đủ giúp cô khởi nghiệp. Cô đã lập một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc da từ tự nhiên và phân phối trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng.

Năm 2016, khi mới chuyển đến sống tại vịnh San Francisco, thông qua một trang web quảng cáo, cô đã tìm thấy và thuê được một chiếc thuyền buồm trong 4 ngày, vì muốn sống gần gũi với thiên nhiên. Tháng 11, Patterson chuyển đến sống trên một chiếc thuyền mới, là chiếc thuyền cô đang ở hiện tại, cùng với người chồng của mình - anh Charlie. Họ kết hôn chỉ sau vài tháng gặp nhau trên vịnh.

giá nhà đất Mỹ quá đắt đỏ
Patterson và chồng sống trên thuyền vì giá thuê nhà đất quá đắt đỏ

Patterson không nói rõ chi phí để có được chỗ ở đặc biệt trên vịnh của mình, nhưng tại đây, một chủ tàu thuyền mất từ 250 - 1.111 USD để có một chỗ đậu. Người nào muốn sống trên vịnh sẽ mất thêm một số tiền nữa. Theo Patterson, ngoài ra còn phải tính đến các chi phí bảo dưỡng khác.

Ngay trên con thuyền dài 12m này, nữ doanh nhân đã vận hành startup Salinity của mình.

Một ngày của Patterson bắt đầu bằng buổi tập yoga lúc bình minh ngay trên boong thuyền. 8h30, cô xuống bếp làm bữa sáng. Tua bin chạy bằng sức gió của thuyền có thể cung cấp đủ năng lượng để sạc điện thoại và xay thức ăn cùng một lúc. Patterson và chồng đang lên kế hoạch lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời để có thêm năng lượng sử dụng.

sống trên thuyền
Patterson đang cùng chồng lên kế hoạch ra khơi sống trong năm nay

Sau bữa sáng, Patterson rút về phía đuôi tàu để thực hiện thói quen chăm sóc da bằng muối biển do chính tay cô lấy về từ Thái Bình Dương.

Đến giữa buổi sáng, Patterson ra khỏi thuyền, đến một studio nhỏ để điều chế các sản phẩm làm đẹp và đóng gói gửi cho khách. Patterson lý giải, cô không sống ở mặt đất do San Francisco có giá bất động sản thuộc hàng cao nhất Mỹ.

"Thật khó để tiết kiệm đủ tiền cho cuộc sống hàng ngày, trong khi mới thành lập công ty", Patterson tâm sự. Được biết, Patterson và chồng đang lên kế hoạch rời bến và ra khơi xa. Họ vẫn có thể tiếp tục điều hành công ty thông qua văn phòng di động của mình.

Sáng ngày 14/7/2018, tại Bình Dương, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons và A Asset Co., Ltd – công ty con của Tập đoàn PPSN Co., Ltd (Thái Lan) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.
Về việc giao đất, cho doanh nghiệp thuê đất để làm dự án, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nói: "Giao đất chỉ định làm thất thoát lớn ngân sách; việc lợi dụng kẽ hở, thao túng, công ty sân sau… trong đấu thầu tạo ra nhóm lợi ích mà ai cũng ngầm biết nhưng rất khó chứng minh…".
Trong đó, đáng chú ý nhất là những tranh chấp liên quan đến phần diện tích sở hữu chung, sở hữu riêng khi xảy ra tại 40 trong số 108 dự án, chiếm tỷ lệ khoảng 37%.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang