Thứ Sáu, 13/01/2017, 15:01

Thị trường căn hộ Bangkok tiềm ẩn nhiều bất ổn

Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.

Báo cáo triển vọng thị trường BĐS năm 2017 của Knight Frank Thái Lan cho biết, sức mua trên thị trường căn hộ chung cư Bangkok nhìn chung vẫn chưa mạnh. Thu nhập của những người có nhu cầu mua căn hộ vẫn còn chênh lệch khá nhiều so với giá bán. 

Thị trường căn hộ chung cư Bangkok  tiềm ẩn nhiều bất ổn
Thị trường căn hộ chung cư Bangkok ẩn chứa nhiều dấu hiệu bất ổn 

Nợ tiêu dùng tiếp tục tăng cao trong khi các ngân hàng vẫn duy trì các chính sách phát hành tín dụng khá nghiêm ngặt. Năm ngoái, rất nhiều hồ sơ vay đã bị ngân hàng từ chối, đặc biệt là các khoản vay để mua căn hộ ở ngoại ô Bangkok. GDP của Thái Lan cũng được dự báo sẽ tăng trưởng rất ít trong năm nay. Tất cả đều góp phần cản trở sự phát triển của thị trường căn hộ Bangkok.  

Thị trường căn hộ bình dân ở Bangkok bị đánh giá là có mức độ rủi ro cao do các điều kiện thị trường không thuận lợi. Nguồn cung trên thị trường hiện khá đa dạng, đặc biệt là tại các khu vực dọc theo các tuyến đường sắt đô thị mới. Nhiều dự án mới cũng đang được lên kế hoạch triển khai, khiến chênh lệch cung-cầu ngày càng lớn.   

Báo cáo của Knight Frank khuyến cáo các nhà đầu tư nên cẩn trọng theo dõi các yếu tố của thị trường để đề phòng rủi ro. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, các chuyên gia của Knight Frank cũng tiết lộ triển vọng tăng trưởng tốt của BĐS vùng ven Bangkok. Khu vực này ghi nhận nhu cầu mua nhà khá cao, trong khi quỹ đất để phát triển dự án mới là có hạn. Điều này có nghĩa là các dự án hiện hữu tại khu vực này có cơ hội đạt doanh thu và tăng giá bán trong thời gian tới. 

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang