Thứ Sáu, 13/01/2017, 15:01

Thị trường căn hộ Bangkok tiềm ẩn nhiều bất ổn

Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.

Báo cáo triển vọng thị trường BĐS năm 2017 của Knight Frank Thái Lan cho biết, sức mua trên thị trường căn hộ chung cư Bangkok nhìn chung vẫn chưa mạnh. Thu nhập của những người có nhu cầu mua căn hộ vẫn còn chênh lệch khá nhiều so với giá bán. 

Thị trường căn hộ chung cư Bangkok  tiềm ẩn nhiều bất ổn
Thị trường căn hộ chung cư Bangkok ẩn chứa nhiều dấu hiệu bất ổn 

Nợ tiêu dùng tiếp tục tăng cao trong khi các ngân hàng vẫn duy trì các chính sách phát hành tín dụng khá nghiêm ngặt. Năm ngoái, rất nhiều hồ sơ vay đã bị ngân hàng từ chối, đặc biệt là các khoản vay để mua căn hộ ở ngoại ô Bangkok. GDP của Thái Lan cũng được dự báo sẽ tăng trưởng rất ít trong năm nay. Tất cả đều góp phần cản trở sự phát triển của thị trường căn hộ Bangkok.  

Thị trường căn hộ bình dân ở Bangkok bị đánh giá là có mức độ rủi ro cao do các điều kiện thị trường không thuận lợi. Nguồn cung trên thị trường hiện khá đa dạng, đặc biệt là tại các khu vực dọc theo các tuyến đường sắt đô thị mới. Nhiều dự án mới cũng đang được lên kế hoạch triển khai, khiến chênh lệch cung-cầu ngày càng lớn.   

Báo cáo của Knight Frank khuyến cáo các nhà đầu tư nên cẩn trọng theo dõi các yếu tố của thị trường để đề phòng rủi ro. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, các chuyên gia của Knight Frank cũng tiết lộ triển vọng tăng trưởng tốt của BĐS vùng ven Bangkok. Khu vực này ghi nhận nhu cầu mua nhà khá cao, trong khi quỹ đất để phát triển dự án mới là có hạn. Điều này có nghĩa là các dự án hiện hữu tại khu vực này có cơ hội đạt doanh thu và tăng giá bán trong thời gian tới. 

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa trị giá khoảng 3.800 tỷ đồng theo hình thức BOT.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang