Thứ Sáu, 13/01/2017, 15:01

Năm 2020, dự kiến hoàn thành tòa nhà cao nhất Ba Lan

Hãng kiến trúc Foster Partners đã bắt đầu thực hiện công trình “tháp Varso”. Đây sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Ba Lan với độ cao 310m.

Nằm ở trung tâm Thủ đô Warsaw, tòa nhà sẽ bao gồm các khu văn phòng với một tầng quan sát cao 230m so với mặt đất. Khu vực nhà hàng sẽ nằm ở tầng 46 và 47, trong khi các cửa hàng và quán cà phê sẽ ở các tầng thấp hơn. Dự án dự tính có tổng diện tích 140.000m2 và sẽ là văn phòng của nhiều công ty lớn.

tòa nhà cao nhất
Dự kiến, tòa nhà sẽ hoàn thành vào năm 2020

thiết kế ấn tượng
Tòa nhà nằm cạnh ga xe lửa chính của thành phố. Vị trí thuận tiện của dự án giúp tạo liên kết thuận lợi
với giao thông công cộng. Ngoài ra, tòa nhà còn được bố trí một thảm thực vật xanh trên sân thượng.

tòa nhà cao nhất Ba Lan
Các kiến trúc sư cho biết, tòa tháp Varso sẽ  tạo ra một điểm đến mới
có khả năng làm sống lại khu đô thị ngay trung tâm của thành phố này

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang