Thứ Ba, 17/01/2017, 09:01

Những công trình có kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới

Bộ sưu tập những tòa nhà có kiến trúc độc nhất vô nhị trên thế giới mang đến cho chúng ta những cái nhìn vô cùng mới mẻ và ấn tượng về sự sáng tạo trong thế giới kiến trúc.

Ngôi nhà đá ở Bồ Đào Nha

Ngôi nhà bằng đá ở Bồ Đào Nha có thiết kế giống như ngôi nhà nổi tiếng Flintstones. Ngôi nhà được xây dựng giữa hai tảng đá. Vì từng bị tấn công nên ngôi nhà được trang bị cửa sổ chống đạn và cánh cửa bằng thép. Ngôi nhà được trang bị lò sưởi và những đồ nội thất cần thiết.

nhà đá
Đây là một thiết kế tuyệt vời của kiến trúc hiện đại với phong cách từ thời Đồ Đá

Ngôi nhà khiêu vũ ở Cộng hòa Séc

Ngôi nhà khiêu vũ có tên“Fred and Ginger” nằm ở Prague (Cộng hòa Séc). Ngôi nhà được thiết kế bởi Vlado Milunic và Frank Gehry, một biểu tượng của thành phố Prague. Bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào từ hình dáng các tòa nhà như ôm lấy nhau trong một điệu nhảy.

nhà độc đáo
Đây là một kiệt tác kiến trúc mang đầy nét quyến rũ

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niteroi ở Brazil

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niteroi là công trình quan trọng của thành phố, với vẻ ngoài như một không gian khác ngoài vũ trụ. Bảo tàng được xây dựng năm 1996 và được thiết kế bởi Oscar Niemey. Tòa nhà cao 16m và đường kính mái vòm là 50m.

kiến trúc độc đáo
Vẻ ngoài như một hành tinh khác ngoài vũ trụ

La Pedrera ở Tây Ban Nha

La Pedrera còn được gọi là Casa Mila ở Barcelona (Tây Ban Nha) được Antoni Gaudi thiết kế cho một cặp vợ chồng. Đây là một tòa nhà đặc biệt mang phong cách độc đáo. Du khách sẽ có cái nhìn rõ hơn về tòa nhà này khi lên tầng cao nhất, tầng áp mái và mái nhà.

kiến trúc độc đáo
Kiến trúc độc đáo và đầy màu sắc của tòa nhà

Ngôi nhà cong, Ba Lan

Ngôi nhà cong ở Sopot (Ba Lan) được xây dựng năm 2003 dựa trên những hình ảnh của Jan Marcin Szancer và Per Dahlberg. Ngôi nhà như bước ra từ một bộ phim hoạt hình.

nhà độc đáo
Ngôi nhà như bước ra từ những bộ phim hoạt hình

Habitat 67, Montreal, Canada

ngôi nhà xếp hình
Habitat 67 là sự sắp xếp thú vị từ những khối nhà như những khối đồ chơi ghép hình của trẻ em

Forest Spiral, Đức

Forest Spiral được hoàn thành vào năm 2000. Đây là một thiết kế tuyệt vời với phần mái được phủ đầy cây xanh. Thiết kế xoắn ốc khiến ngôi nhà như đang chuyển động rất phong cách và sinh động.

ngôi nhà xoắn ốc
Ngôi nhà có thiết kế xoắn ốc độc đáo

Nhà Cubic, Rotterdam, Hà Lan

Những ngôi nhà Cubic tại Rotterdam và Helmond (Hà Lan) được thiết kế bởi Piet Blom. Những ngôi nhà là những hình khối được đặt ở các góc độ khác nhau.

nhà đẹp
Những ngôi nhà tạo nên những hình khối đẹp mắt

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia của Trung Quốc

Trung tâm này được xây dựng từ năm 2001 và hoàn thành vào năm 2007. Trung tâm có hình dáng như một quả trứng khổng lồ, nằm giữa một hồ nước nhân tạo.

công trình độc đáo
Vật liệu titan và kính tạo nên vẻ ngoài tuyệt vời của công trình

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang