Thứ Ba, 17/01/2017, 11:01

Việc mua bán bất động sản nghỉ dưỡng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý

Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.

bất động sản nghỉ dưỡng
Việc mua bán bất động sản nghỉ dưỡng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý (Ảnh: Đời sống Pháp luật)

Năm 2016, với 44 dự án được chào bán, cung ứng hơn 12.000 căn hộ và hơn 5.000 căn biệt thự, thị trường BĐS nghỉ dưỡng chứng kiến sự hồi phục và bùng nổ tại Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc.

Chủ tịch Liên minh các sàn giao dịch BĐS G5, ông Nguyễn Quốc Khánh cho biết, loại hình căn hộ nghỉ dưỡng (Condotel) chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam nên nhiều khách hàng vẫn chưa biết rõ về hình thức sở hữu. Việc thiếu chặt chẽ, rõ ràng trong quy định các thủ tục pháp lý liên quan đến loại hình Condotel dễ dẫn đến việc nhiều chủ đầu tư nhập nhằng, lách luật để làm liều.

Ông Khánh nói: “Một vài dự án luật cho phép tách ra làm sổ đỏ, nhưng nhiều dự án không thực hiện được, nên nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh rất khó khăn, đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mà không bán được”.

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang