Thứ Ba, 17/01/2017, 11:01

Việc mua bán bất động sản nghỉ dưỡng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý

Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.

bất động sản nghỉ dưỡng
Việc mua bán bất động sản nghỉ dưỡng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý (Ảnh: Đời sống Pháp luật)

Năm 2016, với 44 dự án được chào bán, cung ứng hơn 12.000 căn hộ và hơn 5.000 căn biệt thự, thị trường BĐS nghỉ dưỡng chứng kiến sự hồi phục và bùng nổ tại Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc.

Chủ tịch Liên minh các sàn giao dịch BĐS G5, ông Nguyễn Quốc Khánh cho biết, loại hình căn hộ nghỉ dưỡng (Condotel) chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam nên nhiều khách hàng vẫn chưa biết rõ về hình thức sở hữu. Việc thiếu chặt chẽ, rõ ràng trong quy định các thủ tục pháp lý liên quan đến loại hình Condotel dễ dẫn đến việc nhiều chủ đầu tư nhập nhằng, lách luật để làm liều.

Ông Khánh nói: “Một vài dự án luật cho phép tách ra làm sổ đỏ, nhưng nhiều dự án không thực hiện được, nên nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh rất khó khăn, đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mà không bán được”.

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang