Thứ Ba, 17/01/2017, 12:01

Nhà chọc trời cao 5km giúp làm sạch không khí tương đương 80 cây xanh

Các kỹ sư của Công ty sản xuất Arconic đã hợp tác với các nhà tương lai học để mang đến hình ảnh của một thế giới với các thiết kế như xe hơi biết bay, các tòa nhà chọc trời cao 5km được phủ một lớp tự làm sạch và hút khói bụi. Những dự án này có tên The Jetsons.

The Jetsons không chỉ tạo ra những dự án này trong tưởng tượng mà một vài dự án đã được hiện thực hóa và ứng dụng trên thị trường như EcoClean. Dự án này được đưa ra thị trường năm 2011. Khi hơi nước và ánh sáng kết hợp với các hóa chất có trong EcoClean sẽ hình thành các gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ hút và phá vỡ các chất gây ô nhiễm để rửa sạch chúng ra khỏi các tòa nhà.

công trình độc đáo
Nhiều dự án đã được hiện thực hóa và có tính ứng dụng cao

nhà chọc trời
Tòa nhà chọc trời cao tới 5km

Sherri McCleary, nhà nghiên cứu vật liệu tại Arconic cho biết, ngoài chức năng thẩm mỹ, các lớp phủ ngoài tòa nhà còn giúp giảm hàm lượng các chất ô nhiễm xung quanh nó. Theo Công ty Arconic, 1.000m2 được phủ lớp EcoClean sẽ làm sạch không khí tương đương với 80 cây xanh.

nhà làm sạch không khí
Lớp phủ ngoài tác dụng thẩm mỹ còn giúp làm sạch không khí hiệu quả

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nằm ở Abu Dhabi, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, tòa nhà chọc trời Capital Gate nổi bật với kiến trúc tuyệt đẹp hình tượng thánh. Đặc biệt, công trình độc đáo này có độ nghiêng gấp 4 lần tháng nghiêng Pisa nổi tiếng.
Lên đầu trang