Thứ Ba, 17/01/2017, 12:01

Nhà chọc trời cao 5km giúp làm sạch không khí tương đương 80 cây xanh

Các kỹ sư của Công ty sản xuất Arconic đã hợp tác với các nhà tương lai học để mang đến hình ảnh của một thế giới với các thiết kế như xe hơi biết bay, các tòa nhà chọc trời cao 5km được phủ một lớp tự làm sạch và hút khói bụi. Những dự án này có tên The Jetsons.

The Jetsons không chỉ tạo ra những dự án này trong tưởng tượng mà một vài dự án đã được hiện thực hóa và ứng dụng trên thị trường như EcoClean. Dự án này được đưa ra thị trường năm 2011. Khi hơi nước và ánh sáng kết hợp với các hóa chất có trong EcoClean sẽ hình thành các gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ hút và phá vỡ các chất gây ô nhiễm để rửa sạch chúng ra khỏi các tòa nhà.

công trình độc đáo
Nhiều dự án đã được hiện thực hóa và có tính ứng dụng cao

nhà chọc trời
Tòa nhà chọc trời cao tới 5km

Sherri McCleary, nhà nghiên cứu vật liệu tại Arconic cho biết, ngoài chức năng thẩm mỹ, các lớp phủ ngoài tòa nhà còn giúp giảm hàm lượng các chất ô nhiễm xung quanh nó. Theo Công ty Arconic, 1.000m2 được phủ lớp EcoClean sẽ làm sạch không khí tương đương với 80 cây xanh.

nhà làm sạch không khí
Lớp phủ ngoài tác dụng thẩm mỹ còn giúp làm sạch không khí hiệu quả

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Sau khi mua được chiếc xe buýt GMC 1966 trên eBay, Jessie (người Mỹ) đã dành tất cả 3 năm tân trang chiếc xe này thành nơi ở tiện nghi và có thể di chuyển khắp nơi.
Lên đầu trang