Thứ Ba, 17/01/2017, 17:01

Giá nhà ở ngoại ô London tăng 50% kể từ năm 2008

Theo báo cáo của Knight Frank, nhà đất ở ngoại ô London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô. So với số liệu năm 2008, giá nhà ở một số khu vực đã tăng tới hơn 50%.

Báo Business Insider trích dẫn một báo cáo thị trường của Knight Frank cho biết, 8 trong số 10 khu vực có giá nhà tăng nhanh nhất không nằm ở trung tâm mà thuộc khu Đông và Đông Nam London. 

Trong đó, giá nhà tại khu vực đồi Herne thuộc Đông Nam London dẫn đầu với mức tăng lên tới gần 60% so với năm 2008. Các khu vực còn lại trong top 10 là Homerton, Stoke Newington, Walthamstow, Brockley, Peckham, Clapton, Hackney, South Tottenham và Leyton.

Giá nhà ở khu ngoại ô London tăng 50% kể từ năm 2008
Giá nhà tại một số khu vực ngoại ô London tăng nhanh hơn so với trung tâm

Được biết, trong quá khứ, nhà đất tại các khu vực kể trên không nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự nở rộ của hàng loạt các nhà hàng, quán bar, địa điểm giải trí thời thượng đã kéo theo giá nhà ở đây tăng lên. Các khu vực như Leyton, Hackney, Clapton, Peckham và Stoke Newington hiện là những “điểm nóng” thu hút các chuyên gia trẻ tuổi và những người mua nhà lần đầu.  

Ông Tom Bill – Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường nhà ở London của Knight Frank tiết lộ: "Thật ngạc nhiên khi biết rằng giá nhà tại một số khu vực thuộc Đông Nam London tăng nhanh hơn cả trung tâm London.”

Theo ông Bill, thị trường nhà đất London tiếp tục duy trì được sức hấp dẫn của mình vì các nhà đầu tư vẫn coi đây là một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản, tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng mạnh sau khủng hoảng tài chính của thủ đô nước Anh. Tuy nhiên, trên thực tế, giá nhà ở trung tâm London chỉ tăng 32,7% so với năm 2008, kém khá xa so với Herne và Brockley. 

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang